Làn sóng sáng tác trẻ từ văn học mạng

Làn sóng sáng tác trẻ từ văn học mạng  Văn học mạng từ lâu đã không còn xa lạ với những ai yêu thích văn chương và sáng tác. Chỉ cần người viết có tác phẩm, thì sẽ có “đất” và có độc giả. Với môi trường mở và tự do như thế, văn học mạng sản sinh ra một lớp người viết trẻ. Họ nổi lên như hiện tượng, có cộng đồng độc giả riêng. Từ sự nổi danh trên mạng, họ bước ra ngoài đời thực cùng những cuốn sách in và được người đọc đón nhận nhiệt tình.

Hậu trường nực cười của

 Hậu trường nực cười của

Siêu mẫu Hạ Vy.

Câu chuyện hậu trường về những cuộc thi nhan sắc "ao làng" hay những danh xưng Hoa hậu, Nữ hoàng đang bị lạm dụng đến mức rẻ tiền mà hơn hết việc băng hoại đạo đức từ những người đẹp đi thi cho đến người tổ chức là điều gây nhức nhối trong showbiz.

Những kỷ niệm với Nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Những kỷ niệm với Nhà văn Nguyễn Quang Sáng Nhà văn Nguyễn Quang Sáng và các cây bút trẻ - Trại sáng tác văn học Trẻ năm 2000. 

Năm 1978, đang học năm thứ 2 sư phạm, về Trường THCS Cái Bè thực tập giảng dạy, tôi được chọn giảng tiết đầu tiên với một đoạn trích trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Đây là tiết giảng ra mắt của đoàn. Thầy trưởng đoàn căn dặn tôi phải chuẩn bị thật kỹ. Tôi bỏ gần 1 tuần cho giáo án, giảng thử, tập đi tập lại cách đọc diễn cảm...

Văn học Việt muốn hội nhập phải cắm rễ vào nông thôn

Văn học Việt muốn hội nhập phải cắm rễ vào nông thôn

Nông thôn luôn là đề tài bất tận với văn nghệ sĩ

Mỗi khi đến mùa bắp, về quê, đi giữa con đường làng rợp bóng bắp cùng những chiếc lá vẫy chào trong gió... cảm giác thư thái và nhẹ nhàng. Mùi bắp chín, mùi ngai ngái tươi mới của thân bắp làm cho mỗi chúng tôi muốn hít đầy lồng ngực để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt diệu ấy.

Thúy cởi áo, Kỳ viết tâm thư hay sự nhạt nhẽo của Showbiz Việt

  Thúy cởi áo, Kỳ viết tâm thư hay sự nhạt nhẽo của Showbiz Việt

Hoa hậu Mai Phương Thúy cởi áo khoe bikini hoa giữa bãi biển.
Tuần này đúng là một tuần nhạt nhẽo của showbiz Việt. Có chuyện cô hoa hậu Mai Phương Thúy cởi áo khoe bikini hoa giữa biển mà cũng giật tít “phát hoảng…”. Có gì mà hoảng, hoa hậu có cởi áo để khoe vòng 1 đâu mà la lối om sòm. Nhất là giữa bãi biển, nơi mà hở hang, sexy dù quá tý cũng không bị coi là “phô”.