Chuyện chiếc bình vỡ

Chuyện chiếc bình vỡMột ngày đẹp trời nọ, có hai người cùng nhau mua về một chiếc bình. Họ đều rất hạnh phúc với chiếc bình mới và ngắm nhìn nó hàng ngày.

Họ đem đặt nó ở cạnh cửa sổ. Có lẽ, vì quá vui nên họ không để ý rằng: đó là nơi có nhiều gió, dễ làm cho chiếc bình bị đổ. Một ngày, có cơn gió lớn lùa qua cửa làm chiếc bình rơi xuống đất và vỡ thành nhiều mảnh.

Những chủ nhân của chiếc bình liền đi tìm một chiếc khác để thay thế. Nhưng sau nhiều ngày tìm kiếm, họ nhận ra rằng thật khó để tìm thấy một chiếc bình tốt và thích hợp như chiếc bình ban đầu. Họ quay về nhà và cùng nhau nhặt những mảnh vỡ lên, ghép lại thành một chiếc bình. Và tất nhiên, lần này họ không dám đặt chiếc bình ở cạnh cửa sổ nữa.

Thế nhưng, dù thế nào thì đó vẫn chỉ là một chiếc bình từng bị vỡ. Khi nhặt những mảnh vỡ để ghép lại, có những mảnh vụn mà người ta không thể nào tìm lại được. Dù rất nhỏ, nhưng những mảnh vụn ấy cũng làm cho chiếc bình không còn chắc chắn như ban đầu. Và dù không ở gần cửa sổ, nó vẫn không thể hoàn toàn tránh được gió.
Một ngày, một cơn gió nhẹ lùa vào phòng làm cho chiếc bình rơi xuống và lại vỡ một lần nữa...

...
Chiếc bình chính là tình yêu. Gió là thử thách. Và những mảnh vụn chính là những tổn thương mà người ta đã gây nên cho nhau... Điều quan trọng là mỗi người giữ gìn chiếc bình của mình như thế nào, để câu chuyện về chiếc bình được kết lại ở đoạn đẹp nhất.

Nhan Nhan.

Thêm bình luận

Lưu ý:
Phần bình luận tạo điều kiện cho bạn thảo luận, nêu thắc mắc, và chia sẻ ý kiến. Sau đây là những điều cần lưu ý khi đăng lời bình:
1. Quan tâm và tôn trọng những người cùng bình luận, và cộng đồng bạn đọc ở Việt Nam nói chung.
2. Không dùng từ ngữ tục bậy, chửi bới, thô lỗ, hoặc khiêu dâm.
3. Không dùng ngôn ngữ có tính lăng mạ, sỉ nhục, chửi rủa.
4. Không quấy rối, gây phiền nhiễu cho người khác, hoặc đe dọa đến sự an toàn và tài sản của người khác; không vu khống, nói sai sự thật, làm mất danh dự, hoặc mạo nhận một ai đó.
5. Không đăng các quảng cáo thương mại.
6. Đây là một diễn đàn công cộng. Do đó không nên đăng các thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc các thông tin quan trọng khác.
7. Tất cả các ngôn ngữ html và đường link đều không được phép.

VANNGHECHUNHAT.NET có quyền từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không phù hợp với các quy định nói trên.
Các lời bình dưới đây do bạn đọc và các tác giả đăng tải, thể hiện cảm nhận riêng của chính người đó. VANNGHECHUNHAT.NET mong muốn bạn đọc sẽ tích cực bình luận mang tính đóng góp xây dưng
Mã an ninh Lấy ký tự khác, nếu khó đọc