Bản sao của mẹ

 Bản sao của mẹ Mình gặp nhau rồi yêu nhau cứ như là định mệnh. Lũ bạn em nói hai đứa mình có nét hao hao giống nhau, cứ như là một đôi trời xinh vậy? Anh à! Em cũng nghe người ta nói những người mà có nét giống nhau nên duyên vợ chồng là hạnh phúc lắm đó. Em không biết anh có tin điều đó không?

 Nhưng em tin anh ạ. Thì cho đến tận bây giờ em thấy đúng mà. Từ lúc yêu nhau đến nay, cũng có lúc thế này, lúc thế nọ, rồi những lần giận hờn vô cớ. Nhưng chúng mình đều tìm ra cách giải quyết và lại yêu thương nhau nhiều hơn. Em Hạnh phúc vì có anh, có được tình yêu của anh. Với em chỉ cần có thế thôi là đủ rồi anh ạ. Cám ơn anh, cám ơn anh đã đến cho em tình yêu.

Anh nói mẹ của anh khó tính và khắt khe lắm. Trước em có nhiều người yêu anh, nhưng hễ anh đưa họ về ra mắt mẹ. Thì họ lại lặng lẽ ra đi không một lời lý giải. Đó là lý do vì sao cho đến tận bây giờ khi đã bước sang tuổi 35 anh vẫn sợ lấy vợ. Em nhớ có lần anh nói với em:

- Mình chỉ yêu nhau thôi, em mà lấy anh sẽ khổ lắm đấy biết không? Mẹ anh khó khăn lắm. Chị dâu không sống chung nổi một tuần.

- Không đâu, em cứ lấy đấy. Em không sợ mẹ của anh đâu.

Rồi anh chê em là đứa con gái ngốc nhất quả đất. Em biết anh yêu và thương em thật nhiều. Với em chỉ cần có thế thôi anh ạ. Anh vẫn thường khen em ngoan và giỏi chịu đựng. Em tin rồi mẹ cũng sẽ thương em như mẹ thương anh. Nên anh đừng lo anh nhé. Mà anh lo thừa rồi, anh chẳng nói em là bản sao của mẹ mà. Anh bảo em giống mẹ cái nết ăn đó là gì? Em lại con có cái dáng mập mập tròn tròn giống mẹ nữa chứ. Vậy nên em càng tin khi mình về ở chung một nhà mẹ sẽ không ghét em đâu anh ạ.

Vì em có anh, có tình yêu của anh nên em không sợ gì hết. Người ta vẫn nói “ hỗ dữ không ăn thịt con”. Em sẽ ngoan hiếu lễ với mẹ, nghe lời mẹ. Em tin mẹ sẽ thương em hơn thương anh cho mà xem. Không tin anh cứ đợi đó rồi sẽ thấy. Mà thực tế đã được chứng mình rồi còn gì? Hôm em lên nhà chơi em đã được mẹ khen đấy, anh biết. Chính anh khoe với em còn gì? Vậy mà, anh vẫn không phục em mới tức chứ. Anh cứ luôn miệng nói, có những cái tưởng như nó thế mà không phải thế. Em đừng có mà đơn giản hóa quá. Anh còn luôn dạy em phải biết đưa ra những tình huống xấu nhất mà tìm cách xử lý để đến khi khó khăn đến mình có đủ sức đề kháng mà vượt qua. Em biết vậy, em biết anh yêu em và chỉ mong muốn những điều tốt đẹp đến với em. Nhưng anh có quá cẩn trọng không? Khi anh dạy em cách đề phòng cả mẹ của mình. Anh yêu ạ! Em yêu anh, anh chính là liều kháng sinh cực mạnh để giúp em vượt qua mọi chông gai thử thách của cuộc đời này. Em tin anh, tin tình yêu của chúng mình sẽ chiến thắng tất cả.

Anh à! Hôm qua em gọi điện cho mẹ của anh đấy. Mẹ hối em chuyện cưới xin của tụi mình. Hình như mẹ còn nóng lòng hơn cả em đó. Mẹ nói:

- Hai đứa nhiều tuổi cả rồi phải lo đi thôi, không cha già con muộn khổ lắm.

Anh biết em đã nói gì với mẹ không? Em nói con trai mẹ không chịu cưới con mẹ ơi. Anh ấy nói chỉ yêu nhau thôi , không lấy đâu. Mẹ nói để mẹ xử anh, ai lại nói với vợ như thế. Nên mẹ mà gọi điện xử tội anh, anh cũng không được nghĩ là em bán đứng anh đâu đấy. Vậy là em đã có đồng minh rồi đấy nhé! Sau này anh mà bắt nạt em thế nào em cũng mách mẹ cho mà xem. Ai bảo anh cứ nói em là bản sao của mẹ. Giờ thì anh đừng có lo cho em nữa anh nhé!

Em tin em sẽ được lòng mẹ chồng mà như anh nói là khó tính nhất quả đất. Khó đến mấy, hà khắc đến bao nhiêu nhưng chỉ cần mẹ là mẹ của anh, là bà của con mình thì em không sợ đâu. Không tin anh cứ đợi đi khắc biết. Giờ chưa tới có nói tới cỡ nào anh cũng không tin đâu. Chưa biết ai sẽ phải khổ vì ai đâu nhé. Có mà lấy em anh phải khổ nhiều thì có. Vì em là bản sao của mẹ mà. Rồi đây thật khổ cho anh. Nhưng để bù lại em sẽ yêu thương anh thật nhiều. Em tin chúng mình sẽ vượt qua tất cả. Hãy tin em, tin vào tình yêu của chúng mình anh nhé!

Phương Tâm


Tweet
Share

Thêm bình luận

Lưu ý:
Phần bình luận tạo điều kiện cho bạn thảo luận, nêu thắc mắc, và chia sẻ ý kiến. Sau đây là những điều cần lưu ý khi đăng lời bình:
1. Quan tâm và tôn trọng những người cùng bình luận, và cộng đồng bạn đọc ở Việt Nam nói chung.
2. Không dùng từ ngữ tục bậy, chửi bới, thô lỗ, hoặc khiêu dâm.
3. Không dùng ngôn ngữ có tính lăng mạ, sỉ nhục, chửi rủa.
4. Không quấy rối, gây phiền nhiễu cho người khác, hoặc đe dọa đến sự an toàn và tài sản của người khác; không vu khống, nói sai sự thật, làm mất danh dự, hoặc mạo nhận một ai đó.
5. Không đăng các quảng cáo thương mại.
6. Đây là một diễn đàn công cộng. Do đó không nên đăng các thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc các thông tin quan trọng khác.
7. Tất cả các ngôn ngữ html và đường link đều không được phép.

Tin Tức Việt-Đức có quyền từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không phù hợp với các quy định nói trên.
Các lời bình dưới đây do bạn đọc và các tác giả đăng tải, thể hiện cảm nhận riêng của chính người đó. VANNGHECHUNHAT.NET mong muốn bạn đọc sẽ tích cực bình luận mang tính đóng góp xây dưng


Mã bảo vệ Làm mới

Mạng chia sẻ

Bạn đọc online

Trang web hiện có:
932 khách & 0 thành viên trực tuyến