Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Thứ bảy, 14 Tháng 3 2009

Thứ sáu 13 Tháng 3 2009

Vấn đề văn bản của truyện ngắn "Chữ người tử tù" PDF In Write e-mail

TIN TỨC VĂN HỌC / Lý luận-Phê bình

Truyện ngắn "Chữ người tử tù" của Nguyễn Tuân đăng lần đầu tiên trên tạp chí Tao Đàn số 29 năm 1939, với tên gọi "Giòng chữ cuối cùng". Sách giáo khoa Ngữ văn 11 hiện nay sử dụng văn bản trích từ tập "Vang bóng một thời", xuất bản năm 1940. Giữa hai bản in này, có sự khác biệt khá lớn.

Read more

Người gác chữ cho chồng PDF In Write e-mail

TIN TỨC VĂN HỌC / Chân dung văn học

Người gác chữ cho chồngCụ Trịnh Thị Uyên, người bạn đời của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng đã ra đi ngày 7/3, hưởng thọ 89 tuổi. Sống giản dị, khiêm nhường, nhưng chính cụ đã góp phần quan trọng làm nên sự nghiệp của chồng.

Read more

Cáp Kim: "Nhà văn không nên giảng cho độc giả" PDF In Write e-mail

TIN TỨC VĂN HỌC / Phỏng vấn

Cáp Kim: "Nhà văn không nên giảng cho độc giả"Tác giả "Đợi chờ" quan niệm, viết văn tức là kể một câu chuyện. Nhưng người kể chuyện không nên hướng dẫn cho độc giả mà cần tôn trọng sự thông minh và khả năng thẩm thấu tác phẩm theo cách riêng của họ.

Read more

Nguyễn Xuân Thủy và cuốn tiểu thuyết về Trường Sa PDF In Write e-mail

TIN TỨC VĂN HỌC / Phỏng vấn

Nguyễn Xuân Thủy và cuốn tiểu thuyết về Trường SaĐã xuất bản 2 tập sách, nhưng chỉ đến khi "Biển xanh màu lá" ra đời, Nguyễn Xuân Thủy mới tạm hài lòng về “đứa con” tinh thần của mình. Cuốn tiểu thuyết là góc nhìn chân thực về những người lính Trường Sa - nơi nhà văn từng sống và trải nghiệm.

Read more

Mỹ Tâm: Cảm kích về sự công tâm của báo chí PDF In Write e-mail

VĂN HOÁ / Hậu trường

Mỹ Tâm: Cảm kích về sự công tâm của báo chíNăm 2008, Mỹ Tâm trở lại khá ấn tượng với 2 album và 1 live show xuyên Việt, trong đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến (11/3) tại Nhà hát TP.HCM, Mỹ Tâm được vinh danh ở hạng mục Ca sĩ (nhóm hát, ban nhạc) của năm. Nhưng rất tiếc Mỹ Tâm không có mặt để nhận giải thưởng, bởi đang biểu diễn ở Quảng Nam trong một chương trình đã nhận lời từ trước. Chúng tôi đã có cuộc “điện đàm” với chủ nhân mới của giải Cống hiến...

Read more

Á hậu Ái Châu: "Tôi không còn cô đơn" PDF In Write e-mail

VĂN HOÁ / Hậu trường

Á hậu Ái Châu: "Tôi không còn cô đơn"Vắng tên trong giải thưởng Người mẫu Việt Nam, im hơi lặng tiếng cả thời gian dài, gần đây mới thấy Ái Châu xuất hiện trở lại. Vẫn gương mặt baby, nụ cười rạng rỡ, Á hậu tâm sự “đang yêu”.

Read more

Giải "Oscar" lần thứ 11 của các Hoa hậu PDF In Write e-mail

VĂN HOÁ / Hậu trường

Đây là năm thứ 11 liên tiếp, Global Beauties tổ chức một buổi lễ để tôn vinh, ghi danh các hoa hậu, các cuộc thi sắc đẹp, v.v...có thành tích xuất sắc trong suốt một năm vừa qua. Có tất cả 30 hạng mục giải thưởng khác nhau và nó luôn luôn được ví như "Giải Oscar của hoa hậu". Chúng ta hãy cùng xem qua danh sách đề cử năm nay.

Read more

Điện ảnh Việt trước "làn sóng" phim ca nhạc PDF In Write e-mail

VĂN HOÁ / Hậu trường

Thành công của dòng phim ca nhạc quốc tế khiến không ít nhà làm phim Việt hăm hở. Nhưng thực lực để đáp ứng đặc thù của dòng phim này đến đâu vẫn còn là dấu hỏi.

Read more

Màn ảnh Việt và chuyện nghề nghiệp của nữ giới PDF In Write e-mail

VĂN HOÁ / Hậu trường

Màn ảnh Việt và chuyện nghề nghiệp của nữ giới Trên nhiều lĩnh vực vốn được nhìn nhận là thuộc về đàn ông, phụ nữ đang dành những vị trí quan trọng. Ngay trong điện ảnh, làn sóng nữ quyền cũng đang dâng lên. Người phụ nữ không chỉ là diễn viên làm đẹp cho bộ phim mà đã tham gia vào nhiều khâu sản xuất phim. Bài viết này xin được phép tản mạn đôi điều về nữ quyền trong điện ảnh Việt Nam từ những sự kiện điện ảnh được đông đảo công chúng biết đến trong thời gian qua.

Read more

Ca khúc "Mùa thu vắng em" bị nghi đạo nhạc PDF In Write e-mail

VĂN HOÁ / Hậu trường

Ca khúc "Mùa thu vắng em" bị nghi đạo nhạc “Ca khúc đang hot trong album mới của ca sĩ trẻ Cao Thái Sơn giống 80% nhạc phẩm Marionette của ca sĩ người Nhật Bản Ayumi Hamasaki”, thông tin này được nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Đình Lâm khẳng định.

Read more

Blog Calendar
Trang 1 trong 4
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 Tiếp theo > Cuối >>

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 542 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan