Blogs xem nhiều

Bài xem nhiều

Chồng yêu dấu của vợ PDF. In Email
BẠN ĐỌC GỬI - Lời yêu

Vợ viết những dòng này gửi tới chồng sau 6 năm chung sống, hạnh phúc có, đau buồn có. Vậy là đã qua 6 năm rồi chồng nhỉ, 6 năm chúng mình bên nhau với bao thăng trầm.

Hôm nay em phải viết ra đây những dòng tâm sự này vì thực sự em không thể nói cùng chồng. Nhớ lại ngày đầu khi được chồng ngỏ lời yêu, em nghĩ mình là người hạnh phúc nhất lúc đó. Tình yêu chồng dành cho em thật đẹp và chân thành. Và kết quả tất yếu sẽ đến là đám cưới 2 đứa mình. Những tháng ngày đầu làm vợ với em thật mãn nguyện, chồng luôn yêu thương, chăm sóc em, nhất là lúc em có thai. Rồi tới khi Cu Long ra đời, chồng luôn là người chồng, người cha tốt, chu đáo. Em cứ ngỡ giây phút hạnh phúc này sẽ kéo dài mãi mãi. Nhưng ở đời có ai được hạnh phúc toàn vẹn bao giờ. Cái ngày em biết được một sự thật phũ phàng là chồng đã có người khác bên ngoài cảm giác như ngày tận thế. Em đã bị tổn thương nặng và ngỡ không thể gượng dậy nổi. Em cũng đã tìm đến giải pháp tồi tệ nhất là lao đầu vào ô tô. Nhưng ông trời vẫn bắt em phải sống để nuôi con và kéo chồng về với tổ ấm thực của mình. Những tháng ngày phải chịu đựng việc phản bội của chồng em như sống trong địa ngục.

Chồng có biết rằng đã làm em thất vọng về chồng đến nhường nào không. Chồng đã reo vào em vết thương lòng không bao giờ hàn gắn được. Cho đến giờ em cũng không hiểu nổi vì sao mình lại có thể cảm hoá được chồng, có thể làm cho chồng phải quay về với vợ con. Nghĩ lại chuỗi ngày ảm đạm đó em lại rùng mình. Chồng yêu ơi! tuy rằng chồng đã trở về bên em, đã dành lại những tình cảm nồng nàn hơn trước cho em, nhưng trong sâu thẳm lòng em vẫn còn vết thương đó, cứ mỗi lúc đi qua những kỷ niệm buồn nó lại nhói đau. Hơn tất cả là giờ đây niềm tin trong em đối với chồng không còn nguyên vẹn như ngày đầu. Chỉ cần một hành động lạ, một tin nhắn lúc khuya cũng làm em không yên lòng. Mặc dù em biết đó chỉ là tin của bạn bè của chồng. Còn một điều làm em buồn nhất từ khi làm vợ của chồng, đó là suốt 6 năm làm vợ, chưa một lần chồng tặng hoa hay món quà nhỏ nhân ngày lễ như 14/2; 8/3, thậm chí ngày sinh nhật vợ chồng cũng không nhớ. Chưa một lần chồng rủ vợ đi xem phim hay ca nhạc. Em đã chủ động tặng quà chồng những ngày đặc biệt, quan tâm đến từng cái áo, quần cho chồng. Để ý từng sở thích của chồng, những món ăn chồng thích để chiều theo, mong rằng chồng cũng đáp lại, nhưng vô vọng. Vợ đành tự an ủi mình rằng tính chồng không thích màu mè vậy. Lúc đó thấy tủi thân quá. Lâu dần em thấy sợ những ngày lễ đó. Năm nay chồng thay đổi nhiều, quan tâm đến vợ hơn. Ngày 14/2 vừa rồi là ngày em thấy rất hạnh phúc, đi làm về được chồng tặng 1 lẵng hoa hồng thắm, em không tin vào mắt mình nữa. Chồng biết không, chỉ cần 1 cử chỉ quan tâm nhỏ của chồng thôi đủ làm em ngây ngất trong hạnh phúc rồi.

Ước gì chồng sẽ luôn thể hiện tình cảm như vậy với vợ. Còn mấy ngày nữa là đến ngày 8-3 rồi, liệu em có được hưởng niềm vui hạnh phúc mang đến từ chồng không nhỉ, dù rằng sau 6 năm em mới được hưởng nhưng muộn còn hơn không chồng nhỉ. Kỳ lạ là chồng có rất nhiều tật xấu, cả việc nghiện thuốc là nữa, em rất ghét. Nhưng không hiểu sao em rất yêu con người của chồng, yêu từ nụ cười thân thiện, ánh mắt biết nói đến dáng người tuy không đô con nhưng rất thư sinh của chồng. Viết ra những dòng này em muốn thổ lộ rằng em yêu chồng biết nhường nào. Tình yêu của em có thể chứng minh được bằng việc em đã tha thứ tất sau những việc chồng đã gây ra cho em. Bằng chứng là thời gian em đang nuôi con bú thì chồng bỏ mặc đi ở với người phụ nữ khác 1 năm trời(tuy em biết đó chỉ là chơi bời), nhưng em vẫn nhẫn nhục chịu đựng, không làm to chuyện để bẽ mặt chồng, tìm mọi biện pháp có thể để kéo chồng trở về bên vợ và con trai đáng yêu của chúng mình. Có thề tình yêu chân thành của em đã cảm hoá được con người bướng bỉnh của chồng. Trải qua bao sóng gió đến nay con thuyền của chúng mình đã lặng sóng. Nhưng dạo này khi chồng có công ty mới, chồng lao vào làm ăn kinh doanh miệt mài đến nỗi quên cả việc trò chuyện cùng vợ con. Chồng ít nói hơn và ít cười với vợ hơn. Em lại bắt đầu lo cho một đợt sóng ngầm mới có thể bùng lên. Cầu mong cho con thuyền hạnh phúc của chúng mình không bị chòng chành nữa.

Chồng ơi, em chỉ cần chồng hãy mở lòng mình nhiều hơn nữa với vợ. Hãy dành cho vợ 1 khoảng thời gian trong ngày để mình cùng tâm sự, chia sẻ cùng nhau những niềm vui và sự lo toan trong cuộc sống. Em mong chồng hãy cùng em xoá đi khoảng trống mà guồng quay của cuộc mưu sinh tạo ra giữa các cặp vợ chồng. Cầu mong hạnh phúc đến với em tuy muộn nhưng sẽ trọn vẹn. Dù thế nào em cũng mãi yêu chồng.

Million Hương

 

Ảnh mới

Màu thời gian Màu thời gian

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 512 khách Trực tuyến