Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Đánh mất em

Đánh mất em"Mặc ấm vào anh nhé, trời lạnh lắm đó, anh nhớ đi tất đấy nhé. Mà anh không được tắm nước lạnh, anh nha". Anh làm hết tất cả những gì em dặn nhưng lại nói anh chưa đi tất, tối anh lại tắm nước lạnh, anh quên không quàng khăn rồi, chỉ muốn em giận để anh biết em yêu anh nhiều thế nào?


Hôm nay sao trời mưa to thế? Anh đang nghe bài hát "Hai Ba Năm", bài hát buồn quá, lời bài hát giống hoàn cảnh của chúng mình em nhỉ? Đúng, sẽ chẳng có ai có thể thay thế được em trong trái tim anh, dù bên anh giờ sẽ chẳng bao giờ có em.

Nhớ lắm! Khuôn mặt có phần bướng bỉnh của em. Em bảo em hiền như cục đất, em chỉ hiền với người ngoài thôi, với anh em hay bắt nạt anh lắm. Nhưng có sao vì em mãi là Cục Đất bên anh mà.

Nhớ lắm! Những lần được đi chơi cùng em, dù chúng mình rất ít được đi chơi, cũng phần là do công việc em nhỉ?

Nhớ lắm! Những lần nắm tay thật chặt để chứng minh chúng mình sẽ ở bên nhau và sẽ không bao giờ xa nhau anh nhé. Em khờ lắm, ai xa em đâu.

Nhớ lắm! Những nụ hôn vào những ngày đông giá lạnh chúng mình trao nhau để chẳng ai trong chúng ta thấy cô đơn và lạnh lẽo nữa.

Nhớ lắm! Những lời dỗi hờn, yêu thương, quan tâm của em. "Mặc ấm vào anh nhé, trời lạnh lắm đó, anh nhớ đi tất đấy nhé. Mà anh không được tắm nước lạnh, anh nha". Anh làm hết tất cả những gì em dặn nhưng lại nói anh chưa đi tất, tối anh lại tắm nước lạnh, anh quên không quàng khăn rồi, chỉ muốn em giận anh để anh biết em yêu anh nhiều thế nào? Em khờ lắm, anh sẽ làm như em nói để không ốm.

Nhớ lắm! Những bữa cơm bên em. Lúc nào em cũng bảo "em vụng lắm, nấu ăn không ngon, chỉ sợ sau này anh không ăn được những món em nấu thôi", nhưng em đâu có biết em nấu ăn rất ngon. Từ lúc yêu em, anh đã được ăn rất nhiều món ngon và ăn được rất nhiều món mà trước kia anh không thể nào ăn được.

Nhớ lắm! Những lần anh ốm, dù em không ở bên anh được. "Anh phải uống thuốc, ăn nhiều anh nhé. Anh là chúa xem thường sức khỏe của mình đấy?". Em đâu biết rằng anh chỉ làm nũng em thôi, anh đã uống thuốc, ăn nhiều rồi. Anh sẽ cố gắng rèn luyện sức khỏe để sau này em sẽ không vất vả vì những lúc ốm của anh chứ. Em vậy mà dễ bị anh gạt quá.

Nhớ lắm! Những lời nhắn động viên, yêu thương từ em: "Cố gắng lên anh yêu nhé", anh đang cố gắng em nè. Thỉnh thoảng anh lại nhận được tin nhắn "Em yêu anh", chỉ cần vậy thôi đã làm anh hạnh phúc và yêu đời lắm. Sẽ chẳng bao giờ anh xa em đâu vì anh cũng yêu em nhiều như em yêu anh mà.

Nhớ lắm! Những lần em khóc. Anh đã rất đau lòng khi em khóc, nhưng anh lại hạnh phúc khi biết những giọt nước mắt đó là vì anh và là vì hạnh phúc mà em khóc. Nhưng có lúc anh đã làm em buồn, giờ anh sẽ không làm em phải khóc vì anh nữa. Anh hứa với em yêu của anh đó. Bề ngoài em tỏ ra rất mạnh mẽ, nhưng anh biết em cũng có lúc yếu đuối như bao người con gái khác, hãy hứa với anh là không khóc dù không có anh bên cạnh em nhé?

Nhớ lắm! Cái cách em dạy anh học những môn chính trị. Đúng là cô giáo có khác, anh đang buồn ngủ mà cứ bắt anh học. "Mai anh thi TN rồi mà không thuộc thì sao thi được, nghe em anh phải học chứ", thế mà em về anh lại lăn ra ngủ để kết quả thi không tốt. Anh lại làm em khóc, anh xin lỗi, nhưng anh đâu muốn vậy, anh không giận em mà anh giận bản thân mình không nghe lời em học hành cẩn thận mới có kết quả như vậy, nhưng cũng qua môn chính trị em nhỉ. Anh lại ra trường đúng dự định. Cảm ơn em, em yêu.

Nhớ lắm! Những lần sinh nhật của chúng mình, chẳng hoa, cũng chẳng quà, nhưng sao anh vẫn thấy hạnh phúc khi bên anh luôn có em và những lời chúc tình cảm từ em. Không ai biết sinh nhật thật của anh, chỉ có em thôi. Cảm ơn em, em yêu.

Nhớ lắm! Những lần em dỗi hờn vô cứ chỉ vì những lý do thật lạ. Nếu ai xem bói cũng đúng thì làm gì có sự đau khổ trên thế gian này em nhỉ? Thế nên chẳng bao giờ anh tin những trò bói toán đó cả. Anh biết lúc đó em muốn anh thay đổi để khỏi giống như những gì em xem thôi, anh hiểu vì em không muốn xa anh mà. Anh mãi chỉ yêu một người, em sẽ không phải vất vả về anh đâu nên em không suy nghĩ chuyện đó nhé. Em khờ lắm.

Nhớ lắm! Lần anh say rượu. Lần đầu tiên anh say rượu, em còn nhớ không? Em đã vất vả cả ngày mồng 3 tết, tội em không được đi đâu chơi. Không uống được rượu nhiều lúc cũng khổ, làm vất vả nhiều người. Từ lần đó anh chưa lần nào say nữa vì sợ em không thích.

Nhưng tất cả giờ chỉ là kỷ niệm của hai chúng mình phải không em?

Anh biết...

Từ giờ trời có lạnh 0 độ, anh có ốm nhiều, anh có tắm nước lạnh suốt mùa đông, anh có làm gì đi nữa cũng chẳng có ai ở bên cạnh bảo anh thế này thế kia nữa. Anh đã sai khi đánh mất tình yêu, đánh mất người con gái anh yêu bằng cả trái tim mình.

Anh sẽ giữ mãi những kỷ niệm hạnh phúc êm đềm bên em.

Nhớ lắm, em yêu của anh à.

Minh Đức.

Add comment

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

    0 Thành viên và 221 Khách đang trực tuyến
    method man snoop dogg spedra prezzo buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра купить диплом автомеханика http://sreestrom.ru/ купить диплом врача купить диплом о среднем образовании http://originality-diplomy.com купить диплом занесенный реестр