Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Gửi Ms Tình Cảm của A6 PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Gửi Ms Tình Cảm của A6Ngày 7/2 tức đúng mùng Một Tết của 32 năm về trước, có một bé gái đã chào đời, và cô bé được đặt một cái tên thật đẹp: Nguyễn Thị Ngọc Triệu.

Giờ đây, cô bé ấy đã trở thành một người cô, người mẹ tuyệt vời, người đã làm cho cuộc sống của chúng con trở nên thật ý nghĩa...

Thú thật với cô là ngày đầu tiên của năm học này con rất sợ cô, sợ lắm! Nhưng ngày tháng trôi qua, cô trò chúng ta dần hiểu nhau hơn, nếu không muốn nói là rất nhiều! Và cả lớp A6 này đã nhận ra rằng, ngày A6 và cô gặp nhau đã là một "định mệnh", làm A6 này gần như lột xác. Tất cả là nhờ cô đó, Ms Tình Cảm ạ!

9 năm rồi! Con chưa bao giờ gặp một người, có thể nói là hoàn hảo như cô! Cô có một tính cách thật sự trung hòa, là một con người hiện đại xen lẫn một chút truyền thống, cô có nhiều quan niệm sống đáng để tụi con học hỏi. Cô hòa đồng, dễ gần và là người để cho tụi con sẻ chia những niềm vui nỗi buồn. Ở nơi con, cô thật sự là một thần tượng, một biểu tượng của tình cảm. Vì sao ư? Đó là vì cô biết cho đi tình cảm của mình, cô cho đi rất nhiều, và tất nhiên, nhiều người cũng dành tình cảm của mình cho cô. Hôm qua cũng vậy, tụi con đã có một buổi party đầy tình cảm, có thể nói tụi con sẽ không bao giờ quên!

Đối với những bạn khác, cô là mẹ. Nhưng đối với con, cô vừa là một người mẹ, và cũng là một người chị. Tính con hay "thập cẩm" vậy đó. Hôm nay, trên đường chở cô đi lấy bánh, bất giác con thốt lên: "Ước gì cô là chị của con:. Lúc đó, con không biết cô nghĩ gì. Có lẽ cô nghĩ rằng, cô bị... mất giá.

Có thể cô đã suy nghĩ rất nhiều về câu nói đó của con. Tối hôm nay, con cứ nhớ tới câu nói của mình mà suy nghĩ mãi. Con khóc! Con sợ cô thất vọng, sợ cô buồn. Nhưng cô ơi, có lẽ, hình tượng người chị đối với cô thì rất bình thường nhưng đối với con, hình ảnh ấy thiêng liêng lắm! Đơn giản vì con không có chị.

Mà tại sao con lại coi cô là chị, đó là vì:
+ Người chị là một người có thể chia sẻ với con mọi niềm vui nỗi buồn, điều ấy con không thể tâm sự với một người mẹ, và cô có điều đó.
+ Con cảm thấy cô rất trẻ, trẻ hơn rất nhiều so với sinh nhật lần thứ 32 hôm nay, con cảm thấy tuổi của cô như bị đảo lộn, 23 mới đúng , đương nhiên không quá già để là mẹ con.
+ Khoảng cách giữa người mẹ và một đứa con là cả một thế hệ, dường như nó quá xa, nhưng con cảm thấy khoảng cách giữa A6 này với cô rất gần, gần lắm! Dường như là không có khoảng cách thế hệ.
+ Một người không thể có hai mẹ, đó là quy luật tự nhiên. Và nếu có hai mẹ, tình cảm cũng sẽ bị chia sẻ. Tất nhiên, cô không thể đứng thứ hai được. Vì con không có chị nên con mới coi cô là chị để con có thể dành hết tình cảm cho cô!
+ Ở bên cô, con cảm thấy một sự an toàn và thật bình yên.
+ Con có một sở thích mà có lẽ cô chưa biết nhưng nhiều bạn trong lớp đã biết rồi, đó là "thích gái già". " Gái già" ở đây là những người chị của con, những người chị tuy không có mối quan hệ ruột thịt nhưng lại cho con rất nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Và cô có những tố chất của một "má mi" tuyệt vời:
+ Cô có thể che chở tụi con.
+ Cô có thể dang rộng vòng tay để ôm lấy tụi con, nó tuy nhỏ mà lớn, nó thật ấm áp, và tất nhiên là đủ cản bước mọi thứ để bảo vệ tụi con.
+ Cô có thể buồn vì thấy tụi con vấp ngã, và hạnh phúc khi tụi con thành công.
+ Cô đủ chín chắn để dạy tụi con nên người.
+ Và quan trọng hơn hết, đó là cô có thể làm tất cả vì tụi con.

Tóm lại là, nhờ cô, mà trong từ điển tiếng Việt đã có một từ ghép mới, đó là "Má Chị". Nó là một từ rất đẹp, đẹp lắm. Từ đó như một cái "máy lọc" vậy. Nó gạt bớt đi những khuyết điểm của "Má" và "Chị", và lọc lại những ưu điểm của "Chị" và "Má". Trong cô đó, Ms Tình Cảm tuyệt vời, "Má Chị" của con ạ!!!!!!

Có thể những dòng chữ trên hơi mâu thuẫn. Nhưng, con biết rằng, cô đã hiểu con, hiểu con rất nhiều! Cô cười phải không! Hay cô đang khóc, cô xúc động, đúng không?

Hôm nay là lần đầu tiên cô khóc vì hạnh phúc đúng không cô? Tụi con xin lỗi vì đã nhiều chuyện đã xảy ra hôm nay. Nhưng thôi, có lẽ cô đã bỏ qua rồi, cô không nhỏ nhen đến đâu! Hôm nay, con hiểu cô đã ước gì. Con và tập thể A6 này sẽ thực hiện lời nguyện cầu của cô, chắc chắc là như vậy!!!! A6 sẽ không làm cô thất vọng đâu!!!

Và cô ơi, có một điều con muốn nói với cô là: "Con yêu cô rất nhiều - Má yêu dấu hỡi!Má mãi là mặt trời!"

WE LOVE YOU MORE THAN THE WORDS WE CAN SAY

Thịnh Thịnh.


Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 531 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28