Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

"Hợp đồng tình yêu" hết hạn PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

"Hợp đồng tình yêu" hết hạnNếu ngày ấy, cậu không đề xuất ra bản hợp đồng tình yêu đó. Nếu ngày ấy, mình không đồng ý. Nếu ngày ấy, mình đừng để con tim đi hoang. Thì có lẽ, giờ đây, cậu và mình sẽ gắn bó với nhau hơn rất nhiều – như hai người bạn.

Có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng thật sự chẳng đơn giản chút nào. Đó là việc phải dừng yêu cậu.

Cậu và mình chơi chung một nhóm, gắn bó từ bao lâu nay rồi.

Mười ba năm quen biết nhau, 7 năm chơi chung nhóm, 3 năm thân nhau, hai tháng yêu nhau và bây giờ… chỉ còn lại những khoảng lặng trong mỗi người.

Nếu ngày ấy, cậu không đề xuất ra bản hợp đồng tình yêu đó. Nếu ngày ấy, mình không đồng ý. Nếu ngày ấy, mình đừng để con tim đi hoang.Thì có lẽ, giờ đây, cậu và mình sẽ gắn bó với nhau hơn rất nhiều – như hai người bạn.

Người ta thường nói: “Tình bạn là sân ga tình yêu, từ tình bạn chuyển sang tình yêu thì một là tình yêu sẽ được thăng hoa, hoặc là sẽ không còn gì nữa cả”.

Mình và cậu giờ đây đã không còn như trước được nữa. Mặc dù, mình vẫn mong bạn sẽ ở bên mình như lúc trước. Sẽ lại đến mỗi khi mình gọi, sẽ chở mình đi bất cứ nơi đâu, sẽ bên mình bên ly café và nghe mình huyên thuyên đủ điều, sẽ lại kể cho mình nghe những câu chuyện vui mỗi khi mình ngủ không được….

Tất cả, giờ đây đã trở thành quá khứ.

Mất 3 năm để cho mình và cậu lấy lại cân bằng sau những chuyện đã qua - một khoảng thời gian không ngắn, cậu nhỉ?

Mẹ từng nói với mình rằng: “không ai ở bên mình suốt đời, vì thế, khi một người nào đó ra đi, thì hãy dũng cảm chấp nhận và để họ ra đi”.

Phía cuối con đường luôn có ánh sáng, phải không cậu?

Mình nhớ cậu, nhớ cậu của ngày xưa, nhớ cậu lắm cậu à.

Cuộc đời như những dòng chảy, giờ đây, mình đã trưởng thành hơn, khỏe mạnh hơn, và không còn yếu đuối hay khóc như trước nữa. Nước mặt giờ đã chảy ngược vào trong, lặng thầm của sự chín chắn. Mình vẫn vậy, vẫn đi về một mình, ngày thì đi làm, tối về dán mắt vào chiếc laptop, khi buồn khi nghe nhạc, hoặc đi uống café cùng với bạn bè, và lũ quỷ của tụi mình.

Những dịp như vậy, mình lại gặp cậu, không còn sự tránh né giữa mình và cậu, mà thay vào đó, là cái nhìn của những người bạn dành cho nhau, mặc dù thỉnh thoảng đôi mắt ấy vẫn phảng phất buồn.

Sắp tết rồi, lại một năm nữa trôi qua, mình mong năm mới, cậu sẽ tìm thấy được hạnh phúc cho cậu. Một cô người yêu thật dịu dàng và xinh xắn, cậu nhé!

Và mong rằng, nhóm tụi mình sẽ ngày càng gắn bó với nhau hơn….

Tạm biệt mối tình đầu của mình

P.D.


Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 549 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 5 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31