Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Khi mẹ 50 tuổi PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Khi mẹ 50 tuổiSớm mai mẹ 50, cuộc đời sẽ thôi... trừng mắt với mẹ và chiếc gánh mà mẹ phải cố mang nhiều năm qua sẽ thôi trĩu nặng đôi vai.

Đôi vai mà những đêm không ngủ, con luôn gục đầu vào để đến với những giấc mơ của mình. Đôi vai mà từng sợi nắng vạt mưa đều thấm đẫm trong từng ngày chăm chúng con, đôi vai mà những tháng ngày gian khó luôn đong đầy nghị lực và là đôi vai con muốn ôm lấy khi bóng tối trùm lấy con.

Lúc mẹ 50, mẹ sẽ có thêm con trai nuông chiều và con gái làm vui lòng. Con trai sẽ xách giỏ khi mẹ đi siêu thị, con gái sẽ ríu rít bên bếp với mẹ; con trai sẽ sửa chiếc đèn phòng khách bị hư, con gái sẽ cùng mẹ dạo những cửa hiệu hoa quả mà mẹ luôn muốn mua thật nhiều, thật nhiều.

Khi mẹ 50, ba sẽ vẫn chở mẹ bằng chiếc Vespa đượm kỉ niệm lượn trên những con dốc cao tít tắp dẫn đến Lingwood. Và rồi mẹ sẽ có Lingwood của riêng mình, một Lingwood của riêng mẹ và chúng con mà thôi. Con biết rằng chỉ ở đó, thế giới của mẹ, một thế giới mẹ hằng ao ước mới trở nên hiện thực hơn bao giờ.

Khi mẹ 50, con sẽ hôn mẹ hai lần mỗi ngày: nụ hôn cho buổi sáng hạnh phúc và cái kiss cho bữa tối đầm ấm. Con muốn một ngày của mẹ sẽ bắt đầu và kết thúc đều bằng nụ hôn của tình yêu.

Khi mẹ 50, những sợi tóc màu hoa râm sẽ thôi không còn nhảy múa trên mái đầu của mẹ. Con sẽ tự tay cài cánh hoa tết bằng nụ cười và niềm vui lên đó. Con chắc rằng mọi người sẽ thích.

Mẹ ơi!
Ngày 50, một Paris by night hoa lệ đang đón chờ bước chân của mẹ con ta, mái vòm hành lang Marktgasse sẽ phủ lấy nụ cười ấm nồng của mẹ và con sẽ đeo chiếc mặt nạ rực rỡ cùng mẹ ngắm hoàng hôn Venice tươi màu trên mặt nước xanh màu biển...

Dù mẹ 50, con sẽ vẫn luôn nói với mẹ rằng con chưa bao giờ ngừng yêu mẹ từ khi mẹ mang con đến với cuộc đời này, và con cũng chưa từng yêu ai như tình yêu con dành cho mẹ. Mẹ yêu!

Jun Hu.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 32 khách Trực tuyến

Video Clip

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28