Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Người mẹ thứ hai PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Người mẹ thứ haiỞ hoàn cảnh của mẹ, con thiết nghĩ... nếu là con... con không dám tự tin là mình làm được như mẹ. Một tay mẹ tần tảo, sống trong lo lâu, tính toán suốt gần 20 năm qua để nuôi 3 chị em con ăn học và trưởng thành.

Mẹ Nhân ạ,

Con nhớ mẹ!...

Đúng là con bận công việc, việc này việc kia, nhưng không đến mức con không có nổi một ngày để về thăm mẹ được!

Mẹ ạ, con đang cảm thấy thiếu thốn vẫn là như từ khi con biết cách cảm nhận cuộc sống. Con thấy thiếu cái gì đó từ mẹ. Con không đủ dũng cảm để nói lên điều đó với mẹ.

Trong giấc mơ của con khi con ngủ, trong suy nghĩ của con khi con thức... con khao khát được rằng:

- Mỗi lần con về thăm nhà, mẹ Nhân của con vồn vã nở nụ cười và khoe hàm răng đen bóng của mẹ “Út về rồi đấy hả con?, ăn gì chưa con?”

- Mẹ ở nhà ăn cơm và chơi với con, ngồi nói chuyện - mẹ kể những câu chuyện những sự việc xung quanh làng xã, chuyện ở cơ quan mẹ, hay gì đó con đều thích hay mẹ nằm ở nhà xem tivi cùng con cũng được.

- Mẹ biết con thích ăn rau và hoa quả hơn cả mà! Mẹ sẽ mua nhiều rau, nhiều hoa quả và ở nhà đôn đốc giám sát con ăn...

- Mỗi lần con về, con chỉ mong mẹ không bận gì để con ở nhà bóp chân, bóp tay cho mẹ, con thích dùng sữa - dầu để thoa đều lên mặt có nhiều nếp nhăn của mẹ, bàn tay mẹ bây giờ sần sùi thô ráp, nứt nẻ đi nhiều quá, con muốn được vuốt ve chăm sóc nó nhiều hơn cho mẹ.

- Mỗi lần con ở nhà, mẹ không còn bận bịu công việc nữa... con đang mong chờ từng phút để mẹ được về hưu.

- Con mong sớm có ngày mẹ không mảy may gì đến việc tính toán tiền nong, mẹ cân đo đong đếm để tiết kiệm được nhiều tiền nhất cho các con.

Mẹ à, những mơ ước đó của con, con đã gác bỏ, cất giấu từ khi bố qua đời, và con sẽ lôi nó ra, con sẽ thực hiện những ước nguyện đó với con cái của con sau này.

Vì con biết, mẹ như đã là mẹ của con…, ngay cả khi mẹ không đắp đầy mong muốn của con về mẹ thì cũng đã là một người mẹ tuyệt vời. Một người phụ nữ tuyệt vời. Một người vợ tuyệt vời.

Ở hoàn cảnh của mẹ, con thiết nghĩ... nếu là con... con không dám tự tin là mình làm được như mẹ. Một tay mẹ tần tảo, sống trong lo lâu, tính toán suốt gần 20 năm qua để nuôi 3 chị em con ăn học và trưởng thành.

Con cảm ơn mẹ nhiều lắm, con yêu mẹ, con thương mẹ...

Mẹ luôn nói: “khổ thân út của mẹ, mãi mà mẹ vẫn chưa bù đắp được gì cho con”. Con xin mẹ đừng nói thế, vì con thấy còn tủi thân và xấu hổ hơn.

Con đã làm được gì cho mẹ đâu ạ! Con cảm ơn mẹ và xin lỗi mẹ nữa! Con sẽ xóa bỏ hoàn toàn những đòi hỏi nơi mẹ, vì mẹ đã quá tuyệt vời!

Tuần sau con sẽ về và con sẽ đi chợ nấu ăn và xoa bóp cho mẹ nhé!

Con có một điều đòi hỏi duy nhất và mãi tham lam là “Mẹ phải luôn khỏe mạnh và vui vẻ như bây giờ!”.

Tép của mẹ!”

HL.Giang.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 531 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 10 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31