Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

"Người vợ không đảm" PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

"Người vợ không đảm"Em là một người yếu đuối, và lấy anh, nhược điểm đó trở thành nỗi "khó chịu" đối với anh và sự "cô độc" đối với em.

Em là một người hiểu được tương đối lẽ sống, và lấy anh, ưu điểm đó trở thành sự “chỉ giỏi nói mồm”, bởi em yếu đuối, biết mà không làm gì được, nên em thấy anh nói đúng.

Em không đủ bản lĩnh để chống lại những người gây cho em những muộn phiền, em không đủ cứng rắn để phạt hay trừ công những người làm thuê cho chúng ta. Em nhìn thấy ở họ sự tần tảo, vất vả mà trước đây cha mẹ em đã trải qua để chúng em có được như ngày hôm nay. Họ sai, em nói để họ biết, nhưng em không trừ công. Vậy nên, có một số người coi thường em, em nói không có uy nữa, chẳng ai sợ em, và chẳng ai sợ làm sai. Bởi họ không bị thiệt hại đến lợi ích của họ. Đến nước này, em thương hại chính em. Và anh bảo em là “hèn”, “em bị như vậy là do em”, em thấy anh nói đúng.

Em là một người thất bại trong công việc, bởi em vẫn hoàn thành mọi việc nhưng đều bị thiệt hại, em không có tài quản lý, cũng không có tướng để cho ai phải sợ. Em lại thường phải làm việc của đàn ông, xây nhà, dựng cửa, mua bán đất đai, sổ đỏ... . Mà ai cũng có thể bắt nạt được em, ức quá, chả biết kể với ai, về tâm sự với anh, anh bực bội với em bởi em không bản lĩnh như anh mong đợi, em không giỏi giang, đảm đang như anh mong đợi. Xin chia buồn với anh.

Anh thường xuyên phải công tác xa nhà, một tay em làm mọi việc, tuy không thật hoàn hảo, tuy thiếu sót nhiều nhưng cái nhà cũng sắp hoàn thành, trường lớp cho con cái cũng xong, mọi người khen em, nhưng thực tâm em hiểu em như thế nào. Cờ đến tay thì buộc phải phất, đơn giản quá phải không anh? Chồng không làm thì buộc vợ phải làm, vợ không làm thì buộc chồng phải làm. Đã lấy nhau, hoạn nạn, khó khăn, sung sướng hay hạnh phúc đều ở chỗ đó. Cái cần nhau là một chỗ dựa, để cuộc đời bớt chênh vênh….

Và… em đang rất chênh vênh, anh thân yêu ạ!


B.H.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 29 khách Trực tuyến

Video Clip

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 6 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
method man snoop dogg spedra prezzo buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра купить диплом автомеханика http://sreestrom.ru/ купить диплом врача купить диплом о среднем образовании http://originality-diplomy.com купить диплом занесенный реестр