Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Thư gửi ông già Noel của cô bé... 27 tuổi

Thư gửi ông già Noel của cô bé... 27 tuổiBao năm rồi ông ạ, đã bao mùa Giáng sinh qua đi và cháu thì vẫn chỉ có một mình đơn độc. Bao năm rồi món quà cháu mua dành cho cho một người thật đặc biệt đối với cháu vẫn nằm im trong góc tủ.


Gửi Ông già Noel! Vậy là một mùa giáng sinh nữa lại đến rồi. Và đây là lần đầu tiên cháu viết thư gửi cho ông.

Ông thân mến, chắc ông sẽ ngạc nhiên nếu biết cháu không phải là một đứa trẻ nữa. Cháu năm nay đã 27 tuổi rồi và chuẩn bị bước sang tuổi 28 rồi. Tuy thế, cháu thấy các em bé vẫn thường viết thư gửi cho ông vào dịp noel để cầu mong những điều các em mong ước. Và cháu cũng viết thư cho ông với hi vọng rằng những ước nguyện của cháu sẽ thành hiện thực.

Bao năm rồi ông ạ, đã bao mùa Giáng sinh qua đi và cháu thì vẫn chỉ có một mình đơn độc. Bao năm rồi món quà cháu mua dành cho cho một người thật đặc biệt đối với cháu vẫn nằm im trong góc tủ. Bao năm cháu có một ước muốn rằng ngày lễ Giáng sinh cháu sẽ được ai đó nắm tay cùng đi chơi vào đêm Noel trong thời tiết giá lạnh, chắc hẳn rằng cháu sẽ thấy ấm áp lắm giữa cái mùa đông lạnh lẽo ấy.

Nhưng tất cả vẫn chỉ là ước mơ thôi. Với cháu ngày lễ Noel càng làm cháu thấy buồn và cô đơn nhiều hơn. Bao năm cháu đã phải cố gắng nghĩ rằng đó chỉ là một ngày bình thường như bao ngày. Có khi cháu lượn lòng vòng đâu đó để tránh cái cảm giác về nhà, và ở một mình trong căn phòng nhỏ, có khi về nhà và nằm ngủ sớm cho ngày này chóng qua đi. Vậy đấy ông ạ.

Thật ra là năm nay, cháu đã nghĩ rằng cháu sẽ có một Noel ấm áp, sẽ có người bên cạnh mình trong khoảnh khắc ấy nhưng rồi tất cả lại biến mất, lại trở về với con số 0 cháu vẫn mang. Và như thế là ông đã biết ước nguyện của cháu là gì rồi đấy. Cháu ước người ấy sẽ xuất hiện vào ngày noel đi chơi cùng cháu và cháu ước rằng mình sẽ không phải một mình như thế này nữa. Cháu ước món quà của cháu sẽ có chủ nhân, và cháu ước rằng từ nay không bao giờ cháu có cảm giác cô độc nữa ông ạ. Và còn một điều ước nữa thôi, cháu ước những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình cháu và tất cả những người cháu yêu thương, cầu mong an lành cho tất cả mọi người trên thế giới.

Cháu cũng muốn nhờ ông gửi đến một người đã từng rất đặc biệt với cháu lời nhắn rằng "Cảm ơn anh vì tất cả những điều tốt đẹp nhất anh đã mang đến trong cuộc sống của em dù là ngắn ngủi. Em mong anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc nhé. Em rất nhớ anh".

Cháu có lẽ đã quá cái tuổi để tin rằng có ông già Noel trên đời này rồi, nhưng mà cháu sẽ cố để tin ông ạ. Có thể ông không tồn tại nhưng ông là đại diện cho những gì đẹp đẽ, ông là niềm hi vọng với những kẻ lúc nào cũng cảm thấy trống rỗng và cô đơn như cháu. Noel này ông sẽ gửi cho cháu một món quà thật đặc biệt chứ ông? Cháu sẽ tin là như thế và cháu sẽ chờ đấy.

Cuối cùng chúc ông luôn mạnh khỏe và sẽ mang được nhiều niềm hạnh phúc đến cho thật nhiều người ông nhé.

Tuong Van.

Add comment

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

    0 Thành viên và 119 Khách đang trực tuyến