Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Tôi đã thua em

Tôi đã thua em Ngay từ đầu tôi đã biết rằng tôi sẽ thua trong cuộc chạy đua với em. Không phải do tôi chạy chậm, mà vì em chạy quá nhanh và ẩn mình quá kĩ.

Tôi thích em, nói một cách khiêm tốn về tình cảm của mình thì là như vậy.

Em không thích tôi, thẳng thắn thì đúng là thế.

Mặc cho tôi miệt mài đuổi theo em, thì em vẫn cứ chạy mà không hề dừng lại quan sát thái độ và tình cảm của tôi. Có lúc em liếc mắt qua tôi như để thương cảm cho một kẻ bộ hành ngốc nghếch và mù quáng. Tôi nhìn em. Em vẫn chạy trên những con đường gồ ghề, mà em đã ngã nhiều lần, tôi muốn đến để đỡ em dậy, nhưng chỉ càng làm em xa tôi hơn, khoảng cách kéo dài hơn. Tôi ý thức được rằng em chưa bao giờ cần tôi cả, dù chỉ là một sự giúp đỡ nhỏ nhoi, và tôi không hiểu điều gì lại khiến em cư xử với tôi như vậy.

Tôi thấy em lại ngã, lòng tôi lại đau như cắt, mà tôi chỉ có một cái quyền duy nhất là chạy theo em, lặng lẽ và chứng kiến những bão giông ập đến với em, em gồng mình chịu đựng, em ngẩng cao mặt thách thức, còn tôi, tôi hiểu em đang khổ sở lắm, mà bản thân tôi chẳng thể che chở.

Tôi thương em, em có tội tình gì đâu mà lại gánh chịu những đau đớn không đáng như vậy. Em xinh đẹp, em mang một vẻ đẹp mạnh mẽ che giấu những mỏng manh, nhạy cảm bên trong, mà người ta cứ vô tình hay hữu ý làm nó tổn thương cay đắng. Em không phải là một người hay khóc lóc và ồn ào. Ban đầu tôi thích em ở điều này, nhưng dần dà, tôi lại muốn em cứ khóc to lên thay vì cứ im lặng, và cứ lảng tránh, và cứ tự mình gặm nhấm những nỗi buồn.

Tôi muốn đến bên em, nhưng em lại xa tôi quá. Những lần gọi điện cho em chỉ để được em nói với tôi rằng em đang bận... không thể nói chuyện được. Những lần muốn được hẹn em đi chơi, chỉ đơn giản là để tôi được làm em vui, chỉ đơn giản là để tôi kéo em ra khỏi cái khoảng lặng ngày một trầm trong cuộc sống của em, nhưng, em nói rằng em không muốn.

Những dịp lễ, người ta được phép tặng quà cho người mình yêu thương, người ta được phép tự do thể hiện tình cảm của mình, còn tôi, háo hức chuẩn bị, để rồi, đến gặp em cũng không được, món quà lại nằm ngay ngắn trong tủ. Tôi vẫn dõi theo từng ngày của em, tôi tha thẩn, tôi lê la trong những trang blog không để private của em. Tôi vẫn thấy may mắn vì tôi được biết em đang sống như thế nào, từng ngày của em trôi qua ra sao. Những hình ảnh về em được vẽ lên trong đầu, trước kia và bây giờ, em của tôi vẫn vậy, vẫn thẳng thắn với những gì đang diễn ra, thẳng thắn chối bỏ tình cảm của tôi.

Em chạy theo những ham muốn của riêng em, còn tôi, vẫn chạy theo thứ tình cảm đang ngự trị trong mình, mà chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có đoạn kết. Mùa đông, em viết những entry lạnh giá, tôi muốn siết lấy bàn tay em, nhưng hình như, gần một năm rồi, vẫn chẳng thể tìm được cách gặp em, em của tôi ẩn mình kĩ quá. Ờ, mà em đã bao giờ là của tôi đâu, tôi chỉ đơn giản gọi thế là để an ủi chính bản thân mình mà thôi.

Mọi người hay bảo một người đẹp trai, và tài năng như tôi, thì tại sao lại theo đuổi một cô gái gần như trầm cảm và lạ lùng như em. Còn tôi, tôi hỏi em cần gì ở một người yêu thực sự, em trả lời: "Sự thành thật, anh ạ". Tôi cũng đang thành thật với em kia mà, vậy tại sao tôi không thể trở thành bạn trai của em? Hay em nghĩ những người có nhiều cô gái theo đuổi thì sự thành thật là không hề tồn tại. Em chưa bao giờ nhìn vào ánh mắt tôi đang dành cho em, nên em luôn phán xét mọi sự theo cách riêng của mình, và bỏ mặc tôi, trong những đau khổ sâu kín từ chính tình yêu chỉ đến từ một phía của mình.

Mỗi khi đi trên đường nhìn người ta nắm tay nhau cùng bước, tôi lại nghĩ đến em, và ước gì em cũng bên tôi như thế.

Tôi vẫn chờ đợi em, đã bao lâu rồi tôi cũng không biết nữa, còn em vẫn không dành cho tôi lấy nổi một sự quan tâm, điều duy nhất em dành cho tôi là một lời xin lỗi. Tôi vẫn chạy đuổi em, và em lại tiếp tục trốn tránh tôi, như em vẫn vậy.

Tại sao em không mở lòng mình ra để tôi có cơ hội nói với em rằng: TÔI YÊU EM.

Ha Vuong

Add comment

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

    0 Thành viên và 119 Khách đang trực tuyến
    method man snoop dogg spedra prezzo buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра купить диплом автомеханика http://sreestrom.ru/ купить диплом врача купить диплом о среднем образовании http://originality-diplomy.com купить диплом занесенный реестр