Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh

Chân dung văn học

Email In PDF.

Nguyễn Văn Thọ: "Đừng viết chỉ để thể hiện bản thân"

Tác giả cuốn "Quyên", giải B Cuộc thi tiểu thuyết lần 3 (2006-2009) của Hội Nhà văn, nhắn nhủ các cây bút trẻ đừng viết chỉ để thỏa mãn cái tôi mà hãy viết vì độc giả, như vậy mới được độc giả đón nhận.

Email In PDF.

Hanif Kureishi: "Viết để cuộc sống ý nghĩa hơn"

Viết văn từ thời còn niên thiếu, tiểu thuyết gia người Anh cho rằng, công việc viết lách đã khiến cho cuộc sống đầy hỗn độn của ông lúc bấy giờ trở nên ý nghĩa hơn.

Email In PDF.

"Murakami là nhà văn trung tâm của văn học Nhật đương đại"

Haruki Murakami từng tự nhận ông là "nhà văn ngoài lề Nhật Bản". Tuy nhiên, theo nhà văn Masatsugu Ono, Murakami là người tạo nên diện mạo văn học Nhật đương đại, bản thân ông là động lực cho các nhà văn đồng hương.

Email In PDF.

Đức Hoàng viết văn từ nhạc Aqua và tin Google

Những câu chuyện dân gian số hóa trên mạng, nhạc Aqua, truyện Doraemon, phim Lee Byung Hun… được Đức Hoàng, tác giả "Aquarius", chọn đưa vào văn chương bởi đó chính là cuộc sống của anh và những người trẻ thuộc thế hệ anh.


Email In PDF.

Nhà văn Dạ Ngân nói về hiện tượng Uyên Linh

Tác giả "Gia đình bé mọn" cho rằng, việc đông đảo khán giả ủng hộ nữ ca sĩ Vietnam Idol thể hiện một xã hội rất cần nguồn cảm hứng sống, và đó cũng là điều mà nền văn học Việt Nam hiện nay đang thiếu.

Trang 2 trong tổng số 31

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

  • Xem hadangld2 thông tin
1 Thành viên và 201 Khách đang trực tuyến