Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh

Chân dung văn học

Email In PDF.

Mark Twain: ‘Tôi không phải người Mỹ, tôi là nước Mỹ’

Nhà văn từng nổi tiếng đến mức thư người hâm mộ gửi không ghi địa chỉ vẫn có thể đến tay ông. Mark Twain tự yêu mình, như một chàng Narcis của thế kỷ 19, từng tuyên bố ‘Tôi không phải người Mỹ, tôi là nước Mỹ’. Ông kiêu ngạo, nhưng ông nói không sai.

Email In PDF.

Một cuộc cách tân còn dang dở

Đã mười mấy năm trôi qua, kể từ khi nhà thơ Nguyễn Lương Ngọc bất ngờ gặp hiểm nạn năm 1997, mấy năm sau rồi mất. Anh để lại một cuộc cách tân thơ ca đầy hứa hẹn và triển vọng của một sức bật mãnh liệt và vạm vỡ.

Email In PDF.

Người yêu sách chưa hẳn đã là nhà văn

Người yêu sách chưa hẳn đã là nhà văn Hơn 10.000 cuốn sách với nhiều thứ tiếng, trong đó có những quyển quý hiếm mà rất ít nơi có. Đó không chỉ là hàng chục năm lặn lội đi khắp mọi miền Tổ quốc để sưu tầm, tìm kiếm, mà đó còn là niềm đam mê đã ăn vào máu thịt của anh giáo nghèo từ năm nào. Giờ đây con người ấy đã được mệnh danh ông “ Vua sách” xứ Bắc, đó là ông Phạm Chí Thiện ở xã Tráng Liệt, huyện Bình giang – Hải Dương”.

 

Email In PDF.

Ken Follett mê "Sự im lặng của bầy cừu"

Ken Follett mê "Sự im lặng của bầy cừu"Tiểu thuyết gia người Anh chia sẻ, trong sự nghiệp văn chương của mình, ông ước mơ viết được một cuốn như "The Silence of the Lambs" của Thomas Harris với nhân vật kinh điển là Hannibal Lecter.

Email In PDF.

Nguyễn Huy Tưởng cuối đời "trong trẻo viết cho thiếu nhi"

Nhà văn từng góp công đầu xây dựng tủ sách dành cho thiếu nhi trong những năm 1950. Trong những năm cuối đời không hề yên ả, ông vẫn viết cho các em những áng văn 'trong trẻo, huy hoàng'.

Trang 4 trong tổng số 31

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

    0 Thành viên và 174 Khách đang trực tuyến