Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh

Chân dung văn học

Email In PDF.

GS Trần Văn Khê ngâm thơ ngày ra mắt tự truyện

Ở tuổi 90, vị giáo sư âm nhạc dân tộc nổi tiếng vẫn giữ được phong thái ung dung, mẫn tuệ. Chiều 13/7, tại nhà riêng ở TP HCM, ông không chỉ giới thiệu nội dung cuốn sách mới của mình mà còn đàn, hát, đánh trống, ngâm thơ trong sự cổ vũ của khán giả.

Email In PDF.

Hàn Hàn - blogger nổi loạn của Trung Quốc

Tác giả "Thành phố trong mơ" được đánh giá là nhà văn nổi loạn, là tiếng nói đại diện không chính thức cho thế hệ anh ở Trung Quốc.

Email In PDF.

Neil Gaiman thích làm người kể chuyện

Neil Gaiman, 49 tuổi, sinh ra tại Anh nhưng hiện sống ở Mỹ. Ông là tác giả ăn khách của các tác phẩm truyện ngắn, truyện tranh và tiểu thuyết kỳ ảo. Sách của Gaiman đã được dịch ra 28 thứ tiếng, mang về cho ông nhiều giải thưởng văn học danh giá.

Email In PDF.

Những chuyện ít biết về tác giả "Giết con chim nhại"

Cùng với Thomas Pynchon và J.D. Salinger, Harper Lee là một trong những nhà văn ẩn dật nổi tiếng nhất thế giới. Mới đây, bà bất ngờ chấp nhận gặp báo chí nhân dịp 50 năm xuất bản "To Kill a Mockingbird", nhưng với một điều kiện: không đề cập gì đến cuốn tiểu thuyết đoạt giải Pulitzer này.

Email In PDF.

Vén màn tư liệu về cuộc đời nhà văn JG Ballard

Thời niên thiếu chịu cảnh tù đày trong trại giam Nhật, góa vợ từ những năm 30 tuổi và chịu cảnh "gà trống" nuôi 3 con thơ... là nhiều lát cắt trong cuộc đời bi thương của nhà văn người Anh.

Trang 6 trong tổng số 31

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

  • Xem thanhhoang thông tin
1 Thành viên và 77 Khách đang trực tuyến