Lịch Bài viết

< Tháng 9 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
Tác giả &#39;Biên niên sử Narnia &#39; không thích nói chuyện phiếm PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Chân dung văn học
lewistop_1.jpg 'Kín đáo, độc lập trong suy nghĩ, không thích nói chuyên phiếm ' là vài tính cách của nhà văn C.S. Lewis. Chuyên gia nghiên cứu chữ viết tay Diane Simpson đưa ra nhận định khi xem xét bản thủ bút của ông. Điều thú vị là bà không biết chữ viết thuộc về ai.


C.S. Lewis là tiểu thuyết gia kinh điển của thế giới về viết truyện cho thiếu nhi. Gần đây, cuốn The Lion, the Witch and the Wardrobe, tập truyện đầu tiên trong bộ Biên niên sử Narnia của ông được bầu chọn là Cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Mùa hè 2008, bộ phim mới nhất về xứ Narina là Hoàng tử Caspian sẽ công chiếu. Đây hứa hẹn là một sự kiện ấn tượng đối với các fan của nhà văn quá cố này.

Để chào đón sự kiện trên, NXB HarperCollins đã thuê chuyên gia về thuật đoán người qua chữ viết Diane Simpson "bói" xem C.S. Lewis là người như thế nào.

Diane được cung cấp vài bản thủ bút của danh tác này, được trích từ thư từ viết tay của ông. Nhưng bà không được tiết lộ chúng thuộc về ai.
Và kết quả là:

"Tôi e rằng người có chữ viết này có một ngôi nhà bí mật (hoặc một nơi chốn nào đó trên thế giới) để là nơi anh ta biến mất khi anh ta muốn".

"Thoạt liếc qua, những chữ viết nhỏ rí, gọn ghẽ nằm trên mặt giấy này không gây thiện cảm lắm. Chữ "tôi" ( I ) anh ta viết ra nhỏ một cách kỳ cục, khiến cho người ta phải nghĩ đây là một con người khá là khiêm tốn. Nhưng khiêm tốn ở đây không có nghĩa anh ta là con người mờ nhạt".

"Cứ nhìn những chữ viết cứng, đầy góc cạnh này, chúng ta hoàn toàn có căn cứ để khẳng định, đây là một con người có cá tính rất mạnh mẽ và có kỷ luật cao. Con người này có khả năng giấu kín những sở thích và có cách diễn đạt giản dị hơn là dùng lối bóng bẩy, hoa hòe".

"Bà thày bói" nhận xét tiếp: "Tôi nghĩ, người có chữ viết này có thể hiểu rõ bản thân anh ta một cách rất nghiêm túc. Anh ta không cần đến một sự phê bình nào khác vì chính anh ta làm điều đó tốt nhất cho bản thân mình. Anh ta có thể tự phê bình và tự chủ... Anh ta luôn luôn quan tâm để làm những việc đúng đắn".

Diane cho rằng, những lá thư thoạt trông có vẻ được viết tùy hứng và dễ dãi, nhưng thật ra, nếu xem xét kỹ lại thấy các con chữ được viết cẩn thận và kỹ càng. Và bà khẳng định, người viết ra những dòng chữ như thế rất nhạy cảm, dù đôi khi hơi mô phạm.

"Chữ viết của người này cho thấy anh ta là người dễ dàng cắt đứt câu chuyện một cách đột ngột. Vì thế anh ta chắc hẳn không thích nói chuyện phiếm".

"Khả năng lý luận phê bình của anh ta rất sắc bén và anh ta dường như luôn đặt mình ra xa đám đông... Anh ta chính xác không phải là dạng người "bạ đâu kết thân đó". Tôi không nghĩ anh ta là người cả thẹn nhưng anh ta chọn cách sống đúng với bản chất của mình".

"Tôi không cho là người đàn ông này quá tin vào người khác và những ý kiến của họ. Sở thích của anh ta là làm công việc theo cách riêng của mình vào bất cứ lúc nào anh ta muốn. Anh ta là người rất độc lập và tự do trong hành động, lẫn khi đưa ra các quyết định".

Sau khi đưa ra các tiên đoán của mình, Diane cũng tiết lộ, bà cảm thấy có lỗi vì nghĩ rằng tác giả của những dòng chữ sẽ hoàn toàn không thích bị đem ra phân tích như thế.

Nguồn: Timesonline


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 525 khách Trực tuyến