Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Stephen King hài lòng với bản sách điện tử đầu tay PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Chân dung văn học

Stephen King hài lòng với bản sách điện tử đầu tay'Ur', tác phẩm gần đây nhất của Stephen King vừa được phát hành dưới dạng e-book. Cuốn sách điện tử đầu tay của nhà văn nổi tiếng này hứa hẹn sẽ là best-seller.

Đại diện của Stephen King, Ralph Vicinanza, cho biết, độc giả chỉ có thể đọc được truyện dài Ur của King qua thông qua bản download từ thiết bị đọc sách Kindle 2 của Amazon. Điều trùng hợp là ngày ra mắt Ur rơi đúng vào ngày Amazon ra mắt phiên bản thiết bị đọc sách Kindle 2.

Kindle 2 là thiết bị đọc sách điện tử được nâng cấp rất nhiều so với phiên bản trước, mỏng hơn, dáng trượt và có sức chứa nhiều hơn. Thiết bị ra mắt vào ngày 9/2, được bán với giá 359 USD, cho phép người sử dụng có thể truy cập mạng để download sách, báo và nhiều trang blog.

Truyện dài Ur có thể được download từ Kindle với giá khoảng 2,99 USD. Ur là tác phẩm viễn tưởng về một ông thày dạy môn tiếng Anh. Ông thày này cũng có một chiếc Kindle màu hồng cho phép ông có thể đọc được sách mới của các nhà văn ở cõi âm và có thể đọc được trước những tờ báo trong tương lai, từ đó ông thày này buộc phải tìm cách giải quyết những rắc rối mà ông biết trước nhờ Kindle.

Một vài độc giả có thể so sánh tác phẩm mới của King là một cách quảng cáo cho thiết bị đọc sách mới của Amazon. Nhưng đại diện của King cho rằng fan của King sẽ hiểu rằng trong nhiều tác phẩm trước đây, King cũng thường đưa ra vào trang viết của ông thương hiệu của các loại xe hơi cũng như các sản phẩm tiêu dùng khác.

King bắt đầu viết Ur vào ngày 18/1, sau đó truyện được biên tập và gửi đến Amazon vào ngày 4/2. Vài ngày sau, truyện đã hiện diện trên tất cả các thiết bị Kindle.

Đại diện của King cũng nói rằng, từ khi đưa Ur của King lên Kindle đến nay Amazon chưa cung cấp con số chính xác sách bán nhưng chắc chắn nó đã lên đến hàng 5 chữ số. Hiện, Ur đã nằm ở vị trí thứ 18 trong bảng sách bán chạy trên thiết bị Kindle của Amazon.

Đại diện của King đã đề nghị với nhà văn ý tưởng mới về việc viết truyện và phát hành sách điện tử khi ngành công nghiệp sách in đang phải trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn như hiện nay.

Một năm trước đây, trên blog của mình, King đã xem Kindle như là một thiết bị không thể nào thay thế được các cuốn sách mà chỉ là một thiết bị để phát hành những ý tưởng và nội dung của sách.

Tuy vậy, nhà văn cũng chia sẻ sự thú vị mà thiết bị này mang đến cho văn hóa đọc: "Phải mất một lúc lâu tôi mới nhận ra rằng tôi đang nhìn vào một màn hình và nhấn vào một cái nút thay vì lật giở từng trang sách. Khi đó, một cách tự nhiên, câu chuyện trên màn hình ngay lập tức hấp dẫn tôi cũng giống như cách các cuốn sách hay đã làm", King nói.

Nguồn: AP.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 537 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 28