Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

García Márquez sẽ không viết nữa PDF. In Email
TIN TỨC VĂN HỌC - Chân dung văn học

García Márquez sẽ không viết nữaĐộc giả yêu mến nhà văn hiện thực huyền ảo nổi tiếng từng khấp khởi hy vọng trước thông tin ông đang viết một cuốn tiểu thuyết mới. Nhưng gần đây, những nguồn tin thân cận với nhà văn cho rằng, tác giả "Trăm năm cô đơn" sẽ gác bút vĩnh viễn.

Năm nay 82 tuổi, García Márquez là cây bút tiên phong của dòng văn học hiện thực huyền ảo Mỹ Latin. Tác phẩm của ông ảnh hưởng tới nhiều thế hệ nhà văn trên khắp thế giới. Nhưng ông hầu như không viết thêm kể từ sau cuốn tiểu thuyết Hồi ức về những cô gái điếm buồn của tôi. Nhà văn từng thừa nhận, 5 năm nay, ông không muốn viết nữa.

Những tin đồn về việc nhà văn gác bút cũng nảy sinh từ đó.
Carmen Balcell, đại diện của nhà văn, phát biểu trên tờ báo Chile La Tercera rằng: "Tôi không nghĩ García Márquez sẽ viết thêm cuốn nào nữa".

Cách đây không lâu, Plinio Apuleyo Mendoza - một người bạn của Marquez - tiết lộ, nhà văn đang viết một cuốn tiểu thuyết mới. Nhưng thông tin của Balcell đã dập tắt mọi hy vọng.

Gerald Martin, người viết tiểu sử của Marquez, cũng xác nhận những gì Balcell nói.

"Tôi cũng tin là Gabo sẽ không viết thêm cuốn sách nào nữa. Và tôi nghĩ, đó là điều không có gì phải tiếc nuối quá. Bởi là một nhà văn, ông có quyền khép lại sự nghiệp văn học rạng rỡ của mình và nghỉ ngơi một thời gian trước khi kết thúc cuộc sống trên nhân gian này".

Tháng 12/2008, trong một cuộc trò chuyện với độc giả tại Hội chợ sách Guadalajara ở Mexico, chính Marquez cũng cho biết, ông đã chán viết và còn "có quá nhiều việc để làm hơn là viết một cuốn sách mới".

Trước đó, năm 2005, nhà văn tâm sự: "Năm nay là năm đầu tiên trong đời, tôi không viết nổi một dòng. Với những trải nghiệm của mình, tôi có thể viết ra cả một cuốn tiểu thuyết mà không gặp vấn đề gì. Nhưng độc giả sẽ nhận ra, trong sách không có một trái tim".

Theo Guardian.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 531 khách và 1 thành viên Trực tuyến
  • lenason

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 6 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30