Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Graham Greene: 1 vợ, 4 người tình và 47 gái điếm

b9.jpgGraham Greene, nhà văn Anh nổi tiếng, tác giả “Người Mỹ trầm lặng”, có hàng tá cuộc tình, từ dài hạn lẫn qua đêm. Greene từng trắng trợn ngồi liệt kê rồi đặt vào tay một tình nhân danh sách 47 gái điếm mà ông đã ngủ cùng.

Những chi tiết thâm cung bí sử về hôn nhân và đời sống tình dục của nhà văn vừa được tiết lộ trong tập cuối bộ tiểu sử về ông.

Greene duy trì đời sống hôn nhân trong suốt 20 năm, nhưng những cuộc ngoại tình của ông thì vô chừng, vô độ. Tập ba bộ tiểu sử Life of Graham Greene của tiết lộ, ngoài vợ, ông có 4 cuộc tình dài hơi và không hề ngần ngại công khai quan hệ của mình với hàng chục cô gái điếm.

Năm 1948, khi Catherine Walston – một tình nhân của Greene – mè nheo nhà văn về những tin đồn quanh chuyện ông thường có thói “ăn bánh trả tiền” ngoài đường, ông đã điềm tĩnh liệt kê danh sách 47 người tình một đêm của mình rồi trao cho Walston “tham khảo”.

Graham Greene là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng và ăn khách nhất nước Anh thế kỷ 20. Ông nhiều lần được coi là ứng viên nặng ký của giải Nobel Văn chương nhưng không bao giờ đoạt giải. Ông qua đời năm 1991.

Năm 1925, khi mới 21 tuổi, Graham Greene phải lòng Vivienne Dayrell-Browning – một cô gái xinh đẹp theo Thiên Chúa giáo La Mã. Nhà văn tương lai mất hai năm ròng với hàng trăm lá thư tình mùi mẫn mới chinh phục được người đẹp. Chưa hết, trước khi được Vivienne mở lời nói câu đồng ý trước bàn thờ chúa, Greene còn phải cải đạo để vừa lòng ý trung nhân. Hai người kết hôn năm 1927. Họ đã có một thời gian khá mặn nồng, nhưng càng ngày, bất đồng giữa hai người càng lớn. Vivienne khá khắt khe và có cái nhìn cao đạo với vấn đề tình dục. Trong khi chồng cô lại là một người rất trần tục và luôn thẳng thắn thể hiện các nhu cầu bản năng. Họ có hai người con Lucy Caroline và Francis. Cuộc hôn nhân tan vỡ từ năm 1939 nhưng đến năm 1947, hai người mới chính thức chia tay.

Năm 1938, Greene bắt đầu tằng tịu với Dorothy Glover, một nhà thiết kế trang phục sân khấu. Quan hệ của hai người đặc biệt mặn nồng vào đầu những năm 1940 – khi cuộc hôn nhân của nhà văn đang trên đà tan vỡ. Nhưng đến cuối thập kỷ 40, Greene dần dà lạnh nhạt dần với Dorothy để đến với một bóng hồng khác.

Đồng hành với Greene trong thập kỷ 50 là nữ diễn viên người Thụy Điển Anita Björk. Năm 1954, chồng của Björk - Stig Dagerman - cũng là một nhà văn – đã tự vẫn. Vốn là một nhà văn đào hoa, đi nhiều nơi và có quan hệ rộng, Greene có tình nhân tại rất nhiều quốc gia, chủ yếu là những người phụ nữ đã có chồng.

Graham Greene tất nhiên không phải là một người đàn ông chung thủy, chỉ trong một thời gian ngắn cũng không. Trong thời gian qua lại với Björk, ông đồng thời cũng gắn bó với Catherine Walston – người phụ nữ được Sherry gọi là “tình yêu lớn trong đời” của nhà văn.

Cũng giống với trường hợp của Anita Björk, Walston là người phụ nữ đã có chồng mà Greene giành được từ tay nghị sĩ Đảng Lao động Harry Walston. Sherry đánh giá, Walston là một người phụ nữ rất quan trọng với Greene. Bà là người đọc và góp ý với nhà văn trong quá trình ông viết cuốn tiểu thuyết The End of the Affair (Đoạn cuối của cuộc tình). Điều thú vị ở chỗ, đây là tác phẩm dựa trên mối tình tay ba giữa Greene, Harry và Catherine. Cuốn sách được đề tặng cho “C”, và ai cũng biết đó là chữ viết tắt của cái tên Catherine.

Đầu những năm 1960, Greene chuyển sang Pháp. Từ đó, ông kết thúc chuyện tình với Walston và cặp với một người phụ nữ tên là Yvonne Cloetta. Yvonne song hành bên cạnh nhà văn suốt hơn 30 năm còn lại.

Đó chỉ là 4 mối tình dài lâu, còn những quan hệ qua đường, gió thoảng của nhà văn thì không đếm xuể. Danh sách 47 gái điếm mà Catherine Walston được biết không phải là tất cả mà chỉ là những người tình ấn tượng nhất mà Greene còn nhớ tên, nhớ mặt.

Vốn không ngại ngần giấu giếm cuộc sống riêng tư, Greene sẵn sàng để người viết tiểu sử tiết lộ đến cùng những chi tiết có thể gây sốc cho độc giả. Hai ngày trước khi qua đời, Greene đã ký vào một bức thư ngắn, đồng ý để Norman Sherry hoàn thành nốt các tập cuối bộ tiểu sử về mình. Phần đầu của cuốn sách được ra mắt năm 1989.

"Đơn giản là Graham thích quan hệ với gái điếm. Ông có nhu cầu tình dục mạnh và thích thứ sex không tình yêu, không ràng buộc. Ông khoái kiểu đơn giản: để tiền lại cho gái điếm trên bệ lò sưởi”, Sherry cho biết.

Tác giả này còn tiết lộ, Greene từng khuyên ông đến Panama và vùng Viễn Đông để thưởng thức những gái gọi mà ông đặc biệt ưng ý.

Peter Glenville, đạo diễn phim The Comedians chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn, cũng thừa nhận: “Sức lực của ông trong vấn đề đó quả là làm tôi phải ngạc nhiên. Nhu cầu của nhà văn dường như là vô tận”.

Nguồn: The Sunday Times

Add comment

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

    0 Thành viên và 122 Khách đang trực tuyến