Cho con bú làm cho thông minh hơn và thành công hơn

 

Cho con bú làm cho thông minh hơn và thành công hơnTác động tích cực đến tuổi trưởng thành

Những người đã được nuôi bằng sữa mẹ như trẻ sơ sinh trong một nghiên cứu gần đây ước tính thông minh hơn ở tuổi trưởng thành và kiếm nhiều tiền hơn. 

  Trong trường hợp này, bối cảnh xã hội của người mẹ không quan trọng. Những người đã được nuôi bằng sữa mẹ như trẻ sơ sinh là một nghiên cứu gần đây ước tính thông minh hơn ở tuổi trưởng thành và kiếm nhiều tiền hơn.

"Tác động của con bú vào sự phát triển của não bộ và trí thông minh của trẻ em được biết," tác giả Bernardo Lessa Horta của Công trình Nghiên cứu trên,  thuộc trường Đại học của Brazil Pelotas công bố trên tạp chí  "The Lancet" .

Chưa rõ là chưa nhưng có được nếu các hiệu ứng kéo dài đến tuổi trưởng thành. Nghiên cứu mới cho thấy rằng cho con bú kéo dài làm tăng trí thông minh để ít nhất là 30 tuổi.

IQ cao hơn và nhiều Thể chất, nội dung hơn

"Một đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ (lên đến mười hai tháng), càng lâu hơn là lợi ích, ưu thế hơn trẻ khác", điều này đã được nói trong bản tuyên bố Horta và các đồng nghiệp của mình.

Một người đàn ông đã được nuôi bằng sữa mẹ như một em bé ít nhất một năm, theo nghiên cứu được trình bày trung bình bốn điểm IQ, đã có 0,9 năm còn học ở trường và đã có 341 đến Brazil Real (98 €) tăng thu nhập hàng tháng như trái ngược với những người được bú mẹ ít hơn một tháng. Nghiên cứu  này về sự phát triển của 3500  trẻ sơ sinh trong suốt 30 năm.

Nguồn gốc, địa vị xã hội của mẹ không quan trọng

Như là rõ ràng từ nghiên cứu thêm các thành phần xã hội, thu nhập và trình độ học vấn của người mẹ không đóng một vai trò trong việc cho con bú. "Việc cho con bú hiện không phổ biến hơn trong học vấn cao, phụ nữ có thu nhập cao, nhưng đối với chung xã hội vẫn đa phần cho cho bú,"

Đối với những tác động tích cực của sữa mẹ về Trí thông minh, đặc biệt là các axit béo chuỗi dài bão hòa có trách nhiệm hỗ trợ đặc biệt và quan trọng cho sự phát triển não bộ.

Nguyễn Huyền

Thêm bình luận

Lưu ý:
Phần bình luận tạo điều kiện cho bạn thảo luận, nêu thắc mắc, và chia sẻ ý kiến. Sau đây là những điều cần lưu ý khi đăng lời bình:
1. Quan tâm và tôn trọng những người cùng bình luận, và cộng đồng bạn đọc ở Việt Nam nói chung.
2. Không dùng từ ngữ tục bậy, chửi bới, thô lỗ, hoặc khiêu dâm.
3. Không dùng ngôn ngữ có tính lăng mạ, sỉ nhục, chửi rủa.
4. Không quấy rối, gây phiền nhiễu cho người khác, hoặc đe dọa đến sự an toàn và tài sản của người khác; không vu khống, nói sai sự thật, làm mất danh dự, hoặc mạo nhận một ai đó.
5. Không đăng các quảng cáo thương mại.
6. Đây là một diễn đàn công cộng. Do đó không nên đăng các thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc các thông tin quan trọng khác.
7. Tất cả các ngôn ngữ html và đường link đều không được phép.

VANNGHECHUNHAT.NET có quyền từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không phù hợp với các quy định nói trên.
Các lời bình dưới đây do bạn đọc và các tác giả đăng tải, thể hiện cảm nhận riêng của chính người đó. VANNGHECHUNHAT.NET mong muốn bạn đọc sẽ tích cực bình luận mang tính đóng góp xây dưng
Mã an ninh Lấy ký tự khác, nếu khó đọc