Cô gái tháng 12 ngọt ngào, em lớn đến đâu rồi

Tôi đưa tay ra, em vẫn không chịu nắm vào. Em "cứng đầu cứng cổ", nhất quyết để tay mình lạnh giá, không muốn mượn hơi ấm từ ai.

Này cô gái tháng 12, cô gái ngọt ngào, nói cho tôi biết tâm trí em đang để ý điều gì? Em đang nhớ thương ai mà trót quên cả việc mình là ai, quên cả việc đã tới lúc mình phải thắp nến lên rồi, em quên sao? Em còn nhớ tháng 12 chứ?

Tháng 12 hửng nắng rồi oà mưa, chút lưa thưa gió rét rồi lại nồng nàn chói chang. Tháng 12 khiến người ta "chóng mặt". Em chẳng phải cũng vậy sao?

Cô gái tháng 12 ngọt ngào, em lớn đến đâu rồi - 0

Em thoáng khóc lại bật cười, lúc yêu đời "tưởng chết", lúc lại mặc mình lê lết giữa những đớn đau. Phía sau gương mặt em thật sự là gì? Em có nỗi niềm nào đang cố giấu không cho tôi thấy? Em còn nhớ tháng 12 chứ? Tụi "choai choai" cãi nhau giờ đang là mùa gì?

Đã đông hay vẫn thu? Em chẳng phải cũng vậy sao? Em khiến nhiều chàng trai cãi nhau xem em là cô gái thế nào? Còn ngây thơ, trẻ con hay chững chạc, "người lớn". Em trả lời cho tôi biết đi, trái tim em đã lớn đến đâu rồi, lớn đến đâu mà đã vội nhớ thương hết mình rồi khi tình tan vỡ, em vẫn kiên cường "chống chọi" và vượt qua.

Nghe này em, cô gái tháng 12! Người con gái như em, tôi đưa tay ra, vẫn không chịu nắm vào. Em "cứng đầu cứng cổ", nhất quyết để tay mình lạnh giá, không muốn mượn hơi ấm từ ai. Có phải cô gái tháng 12 nào cũng mạnh mẽ và ương bướng như thế không? Người con gái như em, tôi đem đến một bờ vai, vẫn không chịu dựa vào.

Cô gái tháng 12 như em, rất bản lĩnh và kiến cường, có buồn cũng không khóc, nhất định không? Tôi mang đến một ánh mắt cảm thông, vẫn vờ như mình chẳng trông thấy gì. Cô gái tháng 12, tự tin và kiêu hãnh, chẳng thèm một ai chia sẻ, không cần ai cảm thông. Trên tất cả, tôi nhìn thấu nỗi buồn của em trong đôi mắt, thấy rõ đớn đau của em trong trái tim, tôi khẽ rùng mình khi chạm vào đôi bàn tay cóng lạnh của em đó.

Cô gái tháng 12 à, em hãy để mình được khóc như những cơn mưa, được giận như những cơn bão, vậy được không? Để tôi được chia sẻ với em từng giọt buồn dai dẳng, được cùng em gánh gồng đi qua bão đớn đau.

Mọi nỗi buồn sẽ ở lại phía sau. Chắc chắn sẽ như thế. Dù mưa nặng hạt thế nào, dù bão đáng sợ ra sao, tôi sẽ luôn giữ cho ngọn nến mừng sinh nhật em được thắp lên rực rỡ, không gì có thể thổi tắt chúng. Tôi sẽ giữ chúng tới khi em ước xong cho mình một điều ước hạnh phúc vẹn tròn.

 

Nào cô gái tháng 12, em nhắm mắt lại và ước đi, ước về một hạnh phúc vẹn tròn. Em xứng đáng được như vậy mà, đúng không?

Duy

  1. Mới
  2. Phản hồi

Bạn đọc online

Đang có 670 khách và không thành viên đang online

Tác giả & Cộng tác Viên

Thành viên mới

Avatarkhoa nguyễn

OffLine

AvatarQuyến Huỳnh

OffLine

Thành viên Online

method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра купить диплом автомеханика http://sreestrom.ru/ купить диплом врача