Blogs xem nhiều

Đăng bán xe trực tuyến

Đăng bán xe miễn phí tại autoviet.net

Đăng nhậpBài xem nhiều

Hạnh phúc vì làm mẹ một mình ở tuổi 40 PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Hạnh phúc vì làm mẹ một mình ở tuổi 40Trời không ban cho mẹ một ngoại hình dễ nhìn. Tuổi xuân của mẹ trôi đi cùng năm tháng. 40 tuổi, mẹ vẫn đi về một mình lẻ bóng. Và con yêu, con biết không, mẹ đã bắt đầu nghĩ về con. Nghĩ về sự ra đời của con có ý nghĩa như thế nào đối với mẹ.

Con yêu quý của mẹ,

Ước mong tưởng chừng như quá xa vời giờ đây đã đến với mẹ. Từ đây mẹ đã có con bên cạnh. Mẹ sẽ không còn cảm giác hiu quạnh, trống vắng nữa. Mẹ muốn thốt lên cho khắp thiên hạ biết rằng: mẹ sắp được làm mẹ.

Mẹ biết chứ. Trời không ban cho mẹ một ngoại hình dễ nhìn. Tuổi xuân của mẹ trôi đi cùng năm tháng. 40 tuổi, mẹ vẫn đi về một mình lẻ bóng. Tình yêu là một điều xa vời đối với một phụ nữ xấu xí như mẹ. Ngày xưa mẹ là một phụ nữ yếu đuối. Sự cô đơn và trống vắng làm mẹ khóc vì tủi cho thân phận mình. Nhưng nước mắt cũng cạn dần theo năm tháng. Để bây giờ chỉ còn lại đây một phụ nữ đã quen đi lại một mình, quen xoay xở và tự giải quyết mọi thứ một mình.

Có những lúc mẹ tự trèo lên mái nhà che chỗ dột, có những lúc mẹ tự kê bàn, kéo tủ, tự mày mò sửa vòi nước hư, nối dây điện đứt… Mẹ không tủi thân mà mẹ mỉm cười. Mẹ thấy mình cũng thuộc tuýp người phụ nữ đảm đang, chịu thương chịu khó đấy chứ? Mẹ cũng có khả năng đảm trách vai trò của người đàn ông trong gia đình đấy chứ?

Nhưng rồi những đơt mẹ ốm. Mẹ nằm trên giường một mình. Bà ngoại thì ở xa quá. Mặc dù biết rằng nhấc điện thoại lên thì bà ngoại sẽ khăn gói lên thành phố chăm sóc mẹ. Nhưng mẹ không làm như thế, bởi mẹ luôn tự tin rằng mẹ có thể tự mình xoay sở mọi thứ. Và mẹ đã nhầm. Con à, trong cơn sốt lúc mê lúc tỉnh, mẹ ước mong gì lúc đó có một người bên cạnh mẹ. Chưa bao giờ mẹ thấy mình yếu đuối và trống vắng như lúc ấy. Mẹ nằm và nghĩ về những ngày tháng sau này của cuộc đời một người phụ nữ không chồng, không con không người nương tựa. Mẹ khóc và tự hỏi: mình có thể không được quyền làm vợ, nhưng không thể mất đi quyền làm mẹ?

Và con yêu, con biết không, mẹ đã bắt đầu nghĩ về con. Nghĩ về sự ra đời của con có ý nghĩa như thế nào đối với mẹ.

Sau vài lần do dự, mẹ đã dứt khoát bước chân vào bệnh viện phụ sản và nói lên cái mong ước được làm mẹ của mình. Các cô bác sỹ ở đây rất dễ thương con à. Họ tư vấn và động viên mẹ nhiều lắm. Mẹ cảm thấy vui lên rất nhiều và mong chờ đến cái ngày trọng đại ấy. Cái ngày mà các bác sỹ đã gieo mầm sống là con vào trong cơ thể mẹ.

9 tháng 10 ngày đối với mẹ quả là một thời gian kỳ diệu. Cảm xúc của mẹ thật dạt dào khôn tả xiết. Mẹ chưa bao giờ mong ước được rằng mình đang được làm thiên chức của một người phụ nữ. Mẹ đếm từng tháng, từng ngày mong con ra đời.

9 tháng 10 ngày đó đối với mẹ cũng là những ngày đầy khó khăn, lo lắng. Mẹ lo vì không biết ông bà ngoại, họ hàng, bạn bè có phản ứng như thế nào trước quyết định của mẹ. Mẹ lo con thiệt thòi vì thiếu thốn tình thương của cha, mẹ lo…, lo nhiều thứ lắm.

Nhưng con à, con là một em bé may mắn, vì những nỗi lo của mẹ là quá dư thừa con ạ. Mẹ vui sướng biết bao khi được ông bà ngoại, bạn bè ủng hộ giúp đỡ. Ai ai cũng mong chờ cái ngày con ra đời.

Con yêu à, con không sợ bị thiếu tình thương đâu. Có rất nhiều cô bạn mẹ nhận con làm con nuôi, con đỡ đầu đấy. Con không có cha, nhưng ngược lại con có rất nhiều mẹ.

Mẹ càng vui hơn khi bác sỹ báo rằng con là con trai. Mẹ mong sao con trai mẹ lớn lên sẽ là người con hiếu thảo, là chỗ dựa cho mẹ sau này con nhé!

Mẹ đang đếm ngược thời gian đấy. 9 tháng rồi. Chừng nào con mới chịu ra đời đây. Đừng để mọi người chờ lâu quá con nhé!

Mẹ, ông bà ngoại và các mẹ nuôi mong con nhiều lắm!

Tuệ Ân

 

Ảnh mới

Màu thời gian Màu thời gian

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 512 khách Trực tuyến
method man snoop dogg