Blogs xem nhiều

Đăng bán xe trực tuyến

Đăng bán xe miễn phí tại autoviet.net

Đăng nhậpBài xem nhiều

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 25 26 27 28  
Két con thông minh PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Két con thông minhTại sao lại là két con? Con phải là heo con chứ vì Susu tuổi heo mà. Nhưng lại là con két vì Su rất giỏi bắt chước đủ mọi thứ.

Dì Nguyệt thì bảo là con giống cái máy photocopy quá đi. Đơn giản vì con đang trong thời gian học nói. Nằm trong mùng ngủ với ba mẹ, nghe tiếng còi hụ ở ngoài đường của xe cứu thương thì trong nhà mình cũng có tiếng hụ của xe cứu thương.

Con gà nhà bà Thiếm đối điện nhà gáy ò... ó... o... thì nhà mình cũng cô gà mái bé bỏng của ba mẹ gáy ò... ó... o... Cô mua ve chai đi ngang qua nhà rồi rao "Ve chai bán không..." thì ở nhà mình cũng có tiếng của người mua ve chai nho nhỏ cất tiếng rao hàng.

Hôm ba dẫn con xem con bò thì thật là thích. Vì suốt ngày con chỉ được dạy là con bò kêu Ụm... bò..., rồi con cưỡi con bò (ba làm cho con) đi khắp nhà cũng kêu bò... bò... Nhưng con có biết con bò là gì đâu.

Mãi cách đây vài tuần thì con mới biết con bò là như thế nào. Cái ấn tượng đầu tiên là ba thấy con co quắp chân lại vì "sợ". Vì con bò to quá. Nó to hơn con bò con cưỡi nhiều lắm. Con chỉ dám nhìn từ đằng xa tới, chỉ nó mà thôi. Lâu lâu phấn khích nảy người lên vì con bò lúc lắc cái đuôi. Mạnh dạn hơn, ba bồng con tiến gần đến nó, hihihi, con bò bất thình lình đưa cái mặt của nó về phía cha con mình, con co rúm người quay phắt lại rồi ghì chặt, mặt úp vào vai ba. Sợ.

Cũng sợ thật, vì cái mặt nó to quá, miệng thì nước miếng nhiễu dài, mũi nó bị mốc bởi một sợi dây thừng, con mắt thì to, lông mi thì dài và cái đầu có hai cái sừng. Cũng may là ông chủ nhà đã cột mũi nó vào cột nhà bằng một sợi dây thừng to. Nếu không chắc hai cha con té lăn cù rồi. Lúc con bò quay đi, con đưa tay về phía nó, giả bộ sờ, miệng thì kêu sì... sì... sì...

Trời tối, ba bồng về. Để rút lại chuyến đi, con gái đã biết những gì, ba hỏi "con bò làm sao hả con?", bất ngờ con đưa hai tay để lên đầu, hai bàn tay ngoắc ngoắc như diễn tả con bò có cái sừng trên đầu. Vậy là con đã học được một cái mới rồi, và cái này con thấy thật rồi con cũng miêu tả thật theo cách suy nghĩ của con. Con của ba thông minh quá.

Con gái của ba mẹ là thế này đây. Hình chụp vào ngày thứ 7 mẹ ở nhà tập cho Su ăn cơm nhão, chà bông cá và canh khoai mỡ thịt bằm...

Heoconsusu's Blog


 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 519 khách Trực tuyến