Blogs xem nhiều

Đăng bán xe trực tuyến

Đăng bán xe miễn phí tại autoviet.net

Đăng nhậpBài xem nhiều

Lịch Bài viết

< Tháng 8 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
Bức "thư tình" đau thương PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Bức "thư tình" đau thươngVậy mà nó vẫn tưởng anh sẽ là bến đỗ của đời nó. Hai tuần trước cái bến đỗ ấy đã biến mất dạng chỉ vì một cái bưu thiếp điện tử khá “mùi mẫn” mà nó gửi cho anh.

Sau 3 năm chờ đợi, cuối cùng nó nhận ra anh chẳng hề có tình cảm với nó một tý tẹo tèo teo nào. Thất vọng. Chán trường. Sau 2 tuần ngẩn ngơ khiến sếp mỗi lần giao việc lại phải hỏi xác nhận lại một lần, ý như “hồn em còn nằm trong xác không thế?” Nó cũng dần lấy lại cân bằng.

Chỉ có điều nó thực sự không thể hiểu nổi sau bao nhiêu năm tháng như thế anh không có chút tình cảm nào giành cho nó. Vậy mà nó vẫn tưởng anh sẽ là bến đỗ của đời nó. Hai tuần trước cái bến đỗ ấy đã biến mất dạng chỉ vì một cái bưu thiếp điện tử khá “mùi mẫn” mà nó gửi cho anh. “Đau thương” nhất là đây là những lời ngọt ngào dễ thương (dù chỉ qua bưu thiếp) đầu tiên được nó gửi cho một người con trai. Vậy mà nó đã phản tác dụng đến thế.

Có thể coi đây là thất bại đầu đời của một cô gái xấp xỉ tuổi tam thập như nó không nhỉ? Có quá đi chứ. Gần 30 tuổi đầu mà nó chưa hề có một anh bạn trai nào dẫn về nhà để các cụ nhà nó đỡ mang mối lo ôm bom nổ chậm. Cái sự vui mừng vì con gái rất biết nghe lời người lớn rằng “lo học hành chăm chỉ không yêu đương lăng nhăng” giờ đây đang thành nỗi lo nơm nớp vì tốt nghiệp ra trường, đi làm 3 năm mà con gái cứ quán triệt nguyên cái tư tưởng ban đầu. Chẳng ai biết đó là vì con gái đang chờ đợi một người. Mà theo như “ngu ý” của nó thì là nó chờ anh phấn đấu để ổn định sự nghiệp. Nhiều lúc nó thấy cũng may mà không ai biết chứ nếu không cái thất bại ê chề hiện tại của nó chắc còn phải được diễn tả bằng từ “thảm hại” cũng chưa hết nghĩa mất.

Nhiều lúc nó nhớ lại cái tạm thời gọi là các “mối tình” đã đi qua trong đời nó.

Đó là một anh chàng nó quý mến thời còn học cấp 3. Anh chẳng đẹp trai hay dễ thương như hai “mối tình” cấp 1 và 2 của nó. Nhưng anh học rất giỏi. Thế là nó phục và quý lắm. Anh và nó quen nhau qua cái trò thư ngăn bàn. Nhờ cái trò đó mà lớp buổi sáng của anh và lớp buổi chiều của nó đã se được ngót chục “đôi”. Hồi nó học lớp 11 thì anh có bạn gái cùng học đại học với anh. Nó cũng buồn như hồi “mối tình” cấp 2 của nó chuyển nhà và nó không còn gặp lại cậu đó nữa.

Rồi nó vào đại học. Nó lại quen và quý mến một anh cùng xóm trọ. Cũng chẳng cao to đẹp trai nhưng dưới con mắt của một con bé năm đầu đại học thì những người như anh là tài giỏi lắm. Chưa ra trường mà anh đã đi làm, tự kiếm tiền nuôi thân ăn học. Anh năng nổ nhiệt tình, nói chuyện hài hước và hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh. Anh lại còn học chung trường với nó nên thỉnh thoảng cái vốn tiếng Trung bập bẹ của nó lại được phen mắt chữ o miệng chữ ô kinh ngạc vì khả năng tiếng Trung đã như gió của anh. Nhưng khi đó nó không thể hiểu rằng “chuyện hai người” không đơn giản như thế.

Chỉ có người lớn là anh khi ấy nhận ra thấy rằng nó và anh không hợp nhau. Cả tính cách và hoàn cảnh. Vậy là sau hai tháng có ý định “tìm hiểu”, sau một buổi cafe và một bộ phim tại rạp, mọi chuyện kết thúc. Nó chưa hết ngỡ ngàng cho đến năm thứ 3 đại học nó mới nhận ra rằng người mà nó yêu mến là người không có thật hay đó chỉ là “một nửa con người thật”của họ mà thôi. Từ đó nó đã chấp nhận dễ dàng cái ý nghĩ anh đó và nó là bạn. Bạn thực sự.

Nhưng xem ra chuyện liên quan cái xóm trọ của nó chưa kết thúc vì từ xóm trọ ấy nó đã quen anh của hiện tại. anh mới vừa “mất hút” chỉ vì một cái bưu thiếp “tỏ tình” của nó.

Thực ra thì nó cũng không nhận là tình cảm nó dành cho anh có thể coi là “tình yêu” chưa. Nhưng anh khác với những “mối tình” trước đó của nó nhiều rồi. Vì nó quý mến anh không phải chỉ vì cái tốt mà nó chấp nhận cả cái xấu trong con người anh. Trong đời nó đã khóc lần đầu mà lý do không phải vì bị bố mẹ đánh mắng hoặc điểm xấu là vì thương một anh chàng quá lụy tình vì nó. Nhưng tất cả những lần sau nó khóc đều là vì anh.

Anh khiến nó tủi thân, khiến nó buồn, nó hận anh rồi sau đó lại xí xóa tất cả. Nó vẫn quan tâm và thương anh. Chính con người anh chứ không phải những con người “ảo mộng” của những “mối tình”ngày trước. Anh khác vì anh là người đầu tiên nó để cầm tay, người đầu tiên nó kề thật sát khi ngồi sau xe. Dù mỗi năm số lần anh và nó gặp nhau chỉ đếm trên số ngón một bàn tay.

Có lẽ với anh nó chỉ thân mật đến vậy thôi nhưng với nó thì đến nay anh là nhất. Vậy mà… Nó vẫn không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra. Anh không có tình cảm với nó sao lại khiến nó nuôi hy vọng và chờ đợi. Anh không có tình cảm với nó sao vẫn khiến nó có cảm giác nó là đặc biệt đối với anh. Giờ thì hình như anh đang thực hiện lại cái“chiến lược im lặng” ngày xưa, cái chiến lược khi đó đã “tiễn” bạn gái ngày ấy của anh đi lấy chồng. Vẫn cái chiến lược ngày xưa ấy.

Cũng có thể là thế lắm nhưng dù sao cũng không quá quan trọng. Chỉ cần anh sống tốt, vui vẻ là nó cũng vui. Nó vẫn luôn cố lạc quan và vô tâm thế mà. Chỉ có điều nó thực sự muốn hiểu, trong đầu anh đang nghĩ gì nhỉ?

Nó đã quay đi mà dường như vẫn chờ, chờ câu trả lời... Dù có thể sẽ chẳng có câu trả lời từ con người ấy. Hoặc có thể rồi câu trả lời ấy với nó chả có ý nghĩa gì cả. Nó ơi đừng ngốc nghếch nữa nhé…

Bomqh.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 537 khách Trực tuyến