Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Với anh trai, tôi luôn là cô em gái bé nhỏ PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Với anh trai, tôi luôn là cô em gái bé nhỏCuộc hôn nhân của tôi không hạnh phúc. Khi sức chịu đựng không còn, tôi tìm đến anh và khóc. Anh trai tôi, chỗ dựa của tôi lặng im nghe tôi nói. Rồi anh ôm tôi vào lòng. Anh khóc.

Hiện tại

“Chị à, nửa đêm trời đổ mưa. Anh H giật mình tỉnh giấc, thở dài: không biết giờ này hai mẹ con bên đó thế nào?”

Sáng thức dậy, cầm điện thoại lên thấy có tin nhắn. Là của em dâu (à, chính xác phải là chị dâu, vì ít tuổi hơn hẳn nhưng lại là vợ của anh trai mà). Đọc xong, ngồi thần người ra, không biết đang vui hay đang buồn. Một cảm giác mênh mang trộn lẫn xúc động, của tình yêu thương và cả cảm giác tủi thân nữa. H là anh trai tôi đấy. Nhà có hai anh em. Anh vừa lập gia đình. Còn tôi từng lập gia đình, đã ly hôn, giờ nuôi con một mình. Anh trai vẫn lo lắng nhiều cho tôi như vậy sao?

Quá khứ

Tuổi thơ tôi trôi qua êm đềm trong sự thương yêu của bố, mẹ và tình anh em gắn bó. Anh trai tôi hồi bé lười học chỉ ham mê đá bóng. Và tôi là đồng phạm của anh trong những lần trốn bố, trốn học ra sân vận động mỗi chiều. Mỗi ngày đi làm về, ngó vào nhà không thấy anh đâu, bố sẽ hỏi và bảo tôi đi tìm về. Tôi biết rõ anh đi đâu, làm gì nhưng nghe lời anh, tôi nói dối bố rằng anh đang học bài ở nhà bạn. Anh trả công tôi bằng việc làm hết các phần việc nhà như rửa bát, quét nhà hay mua cho tôi cái kẹo, cái bánh. Đến tận bây giờ bố chắc vẫn không biết tôi là đồng phạm đâu.

Rồi cả hai anh em lớn lên, đều vào được đại học. Rời nhà, xa quê, hai anh em ra Hà Nội. Anh là chỗ dựa về mọi mặt cho tôi suốt quãng đời sinh viên từ những ngày đầu tiên ngỡ ngàng cho đến lúc cầm tấm bằng tốt nghiệp. Tôi - cô em gái bé bỏng, dại khờ được anh chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ. Anh ra trường đi làm. Tôi tốt nghiệp, lập gia đình và sinh em bé. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Khi sức chịu đựng không còn, khi tình yêu không còn, tôi tìm đến anh khóc.

Anh trai tôi, chỗ dựa của tôi lặng im nghe tôi nói. Rồi anh ôm tôi vào lòng. Anh khóc. “Nếu em đã suy nghĩ chín chắn và cảm thấy ly hôn là điều tốt nhất thì em hãy quyết định đi. Anh biết em sống không hạnh phúc nhưng vẫn hy vọng rồi sẽ khác. Hai mẹ con hãy về sống cùng anh. Anh sẽ chăm sóc mẹ con. Em còn quá trẻ, hãy tin ở tương lai. Anh sẽ không để em khổ đâu”.

Sau đó tôi ly hôn. Tôi không đau khổ hay nuối tiếc gì. Có gia đình, đặc biệt có anh trai bên cạnh, tôi thấy vững tâm cho một cuộc sống mới. Một năm sau ly hôn tôi thấy mình thật khác. Béo lên, trẻ ra, mạnh mẽ và rạng rỡ. Anh trai tôi yên lòng. Anh có người yêu. Người yêu anh, một cô gái dễ thương, hiền lành và đặc biệt là quan tâm, yêu thương hai mẹ con tôi. Tôi thanh thản nhìn anh hạnh phúc với tình yêu của mình. Người như anh xứng đáng được hưởng một hạnh phúc trọn vẹn.

Tương lai

Cuộc sống mới với tôi thật tuyệt vời. Tôi chưa muốn đi bước nữa dù có nhiều người theo đuổi. Công việc, con cái, bạn bè và vô vàn những điều thú vị của cuộc sống luôn mang cho tôi niềm vui rộn ràng và sức sống mãnh liệt. Dù cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Nhưng bất cứ lúc nào tôi cũng có anh bên cạnh. Tôi cảm thấy vững tin rằng tôi luôn được dõi theo dù ở bất cứ đâu.

Rồi anh lập gia đình với người anh yêu. Vợ chồng anh tách riêng nhưng gần nơi tôi ở. Tôi đã là một người phụ nữ mạnh mẽ, một người mẹ can đảm, nhưng dường như với anh tôi luôn là em gái bé nhỏ ngày nào. Vợ anh yêu anh và trân trọng những điều anh suy nghĩ. Chị ấy hiểu anh và mong muốn sẻ chia cùng anh. Chị mong muốn anh chị sẽ ở cùng hai mẹ con tôi. “Người xa quê càng thấy cần nhiều, rất nhiều tình anh em ruột thịt”.

Anh mỉm cười mãn nguyện với những gì đang có. Một gia đình nhỏ tuyệt vời, em gái và vợ rất tâm đầu ý hợp, tiếng người lớn cười vui hoà vào tiếng trẻ bi bô. Tôi chắp tay cảm ơn cuộc đời. Ông trời luôn có mắt, chẳng cho ai tất cả, cũng không bao giờ lấy của ai tất cả. Nhiều người xem tay tôi và nói: số tôi sướng, suốt đời có quý nhân phù trợ. Nếu thật là vậy thì anh trai chính là một quý nhân của tôi. Tôi thầm nghĩ: Anh trai ơi, cảm ơn anh vì anh là anh trai của em!

Em gái nhỏ của anh.

Hoa Hướng Dương.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 534 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 11 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30