Blogs xem nhiều

Đăng bán xe trực tuyến

Đăng bán xe miễn phí tại autoviet.net

Đăng nhậpBài xem nhiều

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
Nghìn lẻ lý do vợ thích tiền PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Nghìn lẻ lý do vợ thích tiềnĐêm qua, trong giấc ngủ chấp chờn mình mơ đến mấy mã cổ phiếu mà mình đang quan tâm. Buổi sáng, trước khi đi làm vợ tâm sự với chồng, chồng bảo "chứng tỏ em rất thèm tiền". Hề hề… tiền ai mà lại không thèm… chẹp…chẹp…

Đến ông Thọ điên, tay nhặt lá, chân đá ống bơ làm nghề bơm xe trước cổng cơ quan cũ của vợ chồng mình còn thích tiền nữa là vợ anh.

Vì chữ tiền mà con người ta nảy sinh ra tính ích kỷ, sinh ra lòng tham, vì chữ Tiền mà cướp đi mạng sống của chính đồng loại, vì chữ tiền mà bán cả nghĩa tình.

Tiền có sức mạnh vô biên nhưng cũng bạc bẽo thật chồng nhỉ. Vợ hai năm nay động đến cái gì là thua lỗ cái đó (cũng tại cái tội không nghe lời chồng nên về nhà chỉ dám kể chuyện vui, còn những gì làm trái lời chồng dặn là phải giấu biến… hi…hi…).

Hai tháng nay thị trường chứng khoán bắt đầu sôi động, vợ anh tát nước theo mưa, tập tành chơi chút cho đỡ buồn, kiếm được tiền của thiên hạ thật chẳng dễ chút nào. Cả ngày bán mặt cho máy vi tính, tranh thủ lúc rỗi rãi lại dí mắt vào cái bảng điện tử mua mua, bán bán lãi được tí ti sướng ơi là sướng…Và mỗi một buổi sáng thức dậy lại háo hức đến cơ quan, háo hức chờ xem trứng hôm nay ung hay nở, hệt như ngày còn thơ bé đợi mẹ đi chợ mang quà về.

Đi qua một phần ba cuộc đời thì thời điểm này là lúc vợ thèm tiền nhất chồng có biết không? Vì:

- Nếu có nhiều tiền vợ sẽ cho con trai vào học trường quốc tế, và làm tất cả những điều tốt nhất cho con của chúng ta.

- Nếu có nhiều tiền vợ sẽ mua một căn hộ chung cư cao cấp thật rộng, trên tầng 10 thoáng mát để thoát nỗi lo về khói bụi, tiếng ồn và ô nhiễm.

- Nếu có tiền vợ sẽ mua một trang trại (chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km thôi) có vườn cây, ao cá để thỏa ước nguyện được sống với thiên nhiên.

- Nếu có tiền mùa hè năm nào vợ cũng mời chồng đi du lịch mở mang tầm mắt, chồng tha hồ khám phá những nền văn hóa đa dạng trên thế giới.

- Nếu có tiền vợ có thể báo hiếu bố mẹ hai bên, giúp đỡ anh em họ hàng để mỗi khi về quê lên không phải băn khoăn trăn trở khi thấy các bác ở quê cực khổ lam lũ mà vẫn không thoát khỏi chữ nghèo.

- Và nếu có tiền (mơ ước này thuộc tầm vĩ mô) vợ có thể đi làm từ thiện góp một phần nhỏ bé giúp những mảnh đời bất hạnh, hay những em bé mồ côi không nơi nương tựa. Thông điệp mà đài truyền hình thường đưa ra trong mỗi chương trình kêu gọi giúp đỡ người nghèo là : Lá rách ít đùm lá rách nhiều. Buồn cười thật đã rách rồi thì còn đùm được ai, nên vợ chồng mình cùng phải cố gắng để nhà mình trở thành một chiếc chiếc lá lành.

Có 1001 lý do tại sao mà vợ lại thích tiền chồng có biết không? Chắc là chồng không biết đâu cũng bởi vì vợ chưa bao giờ gây áp lực cho chồng về việc kiếm tiền, mấy tháng chồng không đưa cho vợ đồng nào vợ cũng không kêu ca, và cũng hiếm khi trong những đề tài buôn dưa lê của vợ chồng mình đề cập đến chữ tiền.

Chồng thông minh, giỏi giang mà lận đận đường công danh. Các bạn học đại học với chồng đều đã lên ông, lên bà còn chồng bao năm cống hiến bây giờ lại bắt đầu lại từ đầu với một con số không tròn trĩnh.

Chồng em áo rách em thương
Chồng người áo gấm sông hương mặc người.

Vợ rất thương chồng và vợ bằng lòng với cuộc sống - sự lựa chọn của mình cho dù mọi cái không phải lúc nào cũng như ý muốn. Và sau cái bằng lòng ấy vợ nghĩ rằng chúng mình phải cố gắng thật nhiều để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Chồng hãy yên tâm chồng nhé! Có rất nhiều cách để kiếm tiền và vợ của anh sẽ luôn lựa chọn cách kiếm tiền chân chính nhất, bằng sức lao động và sáng tạo của chính mình. Đường đời thật dài và chắc sẽ còn lắm chông gai, vợ vẫn sẽ luôn chọn đi lề bên phải như bao năm qua vợ vẫn thường đi.

Thôi chết từ nãy đến giờ mải viết blog tâm sự với chồng không để ý bảng điện tử, vừa xanh là thế sao đã đảo chiều quay đầu chuyển toàn màu đỏ thế này? Vợ anh lại đi buôn ngược rồi, chồng ạ! Ước mơ về một chữ tiền còn xa ngái...

Dieu Mai.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 511 khách Trực tuyến
method man snoop dogg