Blogs xem nhiều

Đăng bán xe trực tuyến

Đăng bán xe miễn phí tại autoviet.net

Đăng nhậpBài xem nhiều

Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
Cô bé gai góc PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Cô bé gai gócMấy tháng không lang thang, không lạc vào thế giới blog. Hôm nay lại muốn nổ tung, bung bét. Viết đôi khi làm mình thấy nhẹ nhàng hơn. Hay đơn giản, đôi khi chỉ là để đọc được những comment của người khác, chờ, mong, ngóng như ngóng mẹ đi chợ.

Mấy hôm nay Hà Nội nắng nóng, mệt mỏi. Thế là giữa mùa hè, giữa mùa phượng, mùa thi. Mình đã quên đi cảm giác chen chúc, chật chội hì hục đạp xe đến trường. Cái áo đồng phục cấp 3 xếp trong tủ, hôm rồi tình cờ thấy nó đem ra mặc lại. Nhìn trong gương mình lại nghĩ đến câu mà mình từng đùa: “Em là kiểu người mặt trẻ nhưng suy nghĩ chín chắn, kiểu mà con trai thích đấy. haha”.

Tháng 5... kỷ niệm cũ ùa về. Một vệt nắng vàng và góc trời tím ngắt bằng lăng. Tháng năm, một câu chuyện chưa viết tiếp lời, tháng 5, một dự định ấp ủ, một người bạn đặc biệt. Người mang trong mình sự trầm lắng của Huế, sự dịu dàng của biển, đằm của một người ngoài băm chưa vợ.

Mình gai góc. Có lẽ thế. Mình bảo anh “Biển”: “Đàn bà khổ nhất là cứ hay tin vào đàn ông, tin rồi hy vọng. Và hy vọng càng lắm thì thất vọng càng nhiều”. Anh nói: “Tại em không tin người khác, không cho người khác niềm tin”. Mình nói: “Tại người khác không cho em niềm tin để mà tin ý chứ" - "Không, tại em không tin nên người ta không cho em niềm tin".

Nhưng nói gì thì nói, tin hay không thì đàn bà vẫn khô, vẫn thiệt thòi!

Nói như chuyện ngoại tình. Đàn ông ngoại tình, vợ phát hiện thì xin lỗi, năn nỉ làm lành, xin cơ hội nhưng đàn bà thì sao? Đàn bà ngoại tình thì bị coi là đàn bà hư hỏng. Và có dễ để được chồng tha thứ? Hay đàn bà sinh ra đã là giống dễ tha thứ cho người khác, còn đàn ông là giống có năng khiếu làm tổn thương rồi đi xin lỗi?

Đàn bà ngoài việc cơ quan, việc chồng con, nội trợ. Đi thì chớ, về nhà luôn chân luôn tay. Đàn ông thì khác, ngoài việc cơ quan còn lo nhậu nhẹt, bạn bè và chẳng có việc gì để làm nữa chăng? Đàn bà bận tối mắt, mở mắt ra đã nghĩ đến chồng, một ngày đếm được mấy phút không nghĩ đến chồng nên muốn ngoại tình được có lẽ cũng phải tinh thần thép lắm!

Cuộc sống làm sao thế nhỉ? Lúc khó khăn thì còn quan tâm đến nhau, nghĩ đến cảm giác của nhau. Khi khá hơn rồi thì việc để ý đến cảm nhận của người khác dường như khó khăn hơn, sinh ra tật nọ, tật kia.

Nói chuyện với một anh, anh ý nói: “Nhiều anh có vợ rồi vẫn muốn tìm thêm bồ nhí. Nhưng anh ý không bao giờ bỏ vợ để theo bồ”. Mình nói: “Đúng thế anh ạ, vợ thì vẫn là vợ mà bồ thì vẫn cứ là bồ thôi. Từ vợ thì chẳng thể chuyển thành bồ và ngược lại. Vì vợ chẳng có cái năng khiếu quyến rũ đàn ông như bồ, còn bồ thì không có khả năng nhẫn nhịn, và tố chất để làm vợ, để làm mẹ và gánh vác hàng trăm thứ khác. Nói thẳng, cô ta chỉ giỏi việc trên giường thôi, còn làm vợ chắc tan cửa nát nhà. Vợ thì ngoài việc nghĩ đến cái giường, còn nhiều thứ khác phải nghĩ lắm anh ạ”.

Lại là chuyện phiếm. 2 đứa con gái ngồi nói chuyện với nhau: “Đàn ông bây giờ chỉ thích làm việc nhỏ thôi”, một cô bảo. Cô kia hỏi: “Tại sao?", “Ừ, thế cậu có nghe câu: “Anh muốn làm một phần nhỏ trong trái tim em”. "Đấy, thế đấy cậu ạ, vì đàn ông sợ phải chịu trách nhiệm với những việc to lớn mà không gánh vác nổi".

Nói gì thì nói cũng không thể quy kết như thế được. Chúng ta đều biết đàn ông chịu áp lực cao, là trụ cột của gia đình. Đôi khi cái suy nghĩ: “Người đàn ông thì phải lo được cho vợ con” làm anh ta căng thẳng, và ngoại tình cũng có thể để giảm bớt sự căng thẳng đó chăng?

Không phải 100% các cuộc ngoại tình là do đàn ông chủ động, tuy nhiên để nói ngoại tình có làm anh ta giảm bớt stress hay không cũng khó. Bạn thử tưởng tượng xem, khi có quan hệ với người khác chắc chắn sẽ phải nói dối vợ. Và tôi nghĩ, người thông minh, lẻo mép thì hãy ngoại tình. Vì đầu óc anh ta cần sự nhanh nhạy để lừa vợ. Một cái đầu lúc nào cũng cần hoạt động, một trái tim cần chia thành nhiều ngăn để "sống trong lòng địch vẫn nhớ về ta, chiến sự xảy ra ta lại về với địch".

Có nhiều người có lẽ sẽ bức xúc với kiểu suy nghĩ của tôi. Sẽ có người nghĩ tôi hay quy kết người khác, và không phải người đàn ông nào cũng thế. Đương nhiên, suy nghĩ thì chỉ là một chiều. Nhiều người sau khi tranh luận thì nói: "Anh không phải là người như thế, sẽ không bao giờ phản bội". Tôi thì nói: "Đừng bao giờ nói như thế anh ạ, anh chỉ nói anh chưa như thế thôi. Chỉ đến khi hết một kiếp luân hồi thì hãy kết luận. Như thế sẽ chính xác hơn. Bây giờ thì chỉ nói, cố gắng để hạnh phúc trọn vẹn. Thế là đủ rồi anh ạ".

Con người ta sống, đôi khi không đem lại hạnh phúc cho nhau mà chỉ là đau khổ. Đôi khi, lạnh lùng với những người mình yêu thương. Trời không cho ai tất cả, dung hòa được mọi thứ là điều mà ai cũng mong muốn, đừng tham lam, đeo đuổi một cái gì đấy mà quên mất cái gì mới thực sự thiết thực cho mình. Trân trọng những thứ mình có.

Tình cảm gây dựng đã khó, giữ gìn và làm nó tồn tại mãi mãi lại càng khó hơn. Hãy giữ trong nhau những gì đẹp nhất.

Người ta nói: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Nhưng ngày nay đàn ông và đàn bà đều cần chung tay xây nhà và xây tổ ấm. Tổ ấm thì như lâu đài cát, có những lúc cao vút rồi gặp biến cố, lại sụt lún, vì vậy cần sự cố gắng từ cả hai phía.
Còn yêu thì hãy quay về bên nhau, một lần và mãi mãi. Dẫu biết rằng cuộc sống ngoài tình yêu ra thì còn nhiều thứ lắm. Nhưng không có tình yêu, ít nhất là với tôi coi như mất cả cuộc đời.

Tôi cứ sống, cứ nghi ngờ, cứ hy vọng và cứ thất vọng. Tôi cứ yêu đời và đôi khi thì lơ lửng, bất định. Tôi gai góc, nhưng cũng nhẹ nhàng. Cười nhưng buồn, khóc nhưng vui.

Cafe một mình.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 511 khách Trực tuyến
method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра купить диплом автомеханика http://sreestrom.ru/ купить диплом врача