Đăng nhậpBạn đọc mới gửi

Hãy coi "mối tình đầu đau đớn" là một tai nạn… PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Hãy coi "mối tình đầu đau đớn" là một tai nạn…“Đã rất khuya rồi, lúc này đã 0h 30phút. Tôi tình cờ đọc được tâm sự của Minh Hương (Tôi đau khổ vì tình đầu đau đớn và khó quên đến vậy…) cũng muốn chia sẻ những cảm thông của mình cùng với bạn.

Tôi năm nay đã 27 tuổi, làm kinh doanh, cũng lang bạc rất nhiều nơi, nói chung cũng đã từng trải và va vấp nhiều. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ bị một tiếng sét ái tình nào, hay một mối tình nào có thể làm tôi suy sụp, bởi tôi rất tự tin vào chính mình và sự tự lập của tôi đã được rèn luyện trong cuộc sống cũng như công việc. Đó là những suy nghĩ khi tôi chưa gặp em và ngay cả khi tôi gặp em rồi ( Em - Người tôi yêu ).

Mối tình chóng vánh đến với tôi như một tiếng sét ái tình, tình cờ tôi biết được câu chuyện tình dang dở của em khi em kể với tôi về mối tình đầu tiên và trong sáng của em (Em làm cùng với tôi, qua những lần điện thoại công việc em đã nói chuyện riêng của mình cho tôi ). Em đã đem tất cả câu chuyện tình của mình kể cho tôi nghe, tôi thông cảm và chia sẻ cùng em, động viên và hướng em tới một mục tiêu khác, tương lai còn dài và ở phía trước. Em cũng cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn.

Sau khoảng 6 tháng em cũng vượt qua được những mất mát của mối tình đầu, dần dần em cũng đã ổn định tâm lý và bước vào công việc với một niềm vui mới đó là tình cảm của tôi dành cho em. Em cũng cảm nhận được điều đó và em cũng dành cho tôi tình cảm đặc biệt đó và tôi cho đó là một nửa đích thực của mình. Tôi đã ấp ủ bao nhiêu kế hoạch về tương lai của tôi và em, về ngôi nhà và những đứa trẻ và cả những kế hoạch đón em về Hà Nội ( Lúc chúng tôi yêu nhau cô ấy đang làm việc trong TPHCM và bây giờ vẫn thế).

Tôi cũng đã nói với cô ấy những kế hoạch của mình và cũng được cô ấy tán thành. Tất cả như hiện ra trước mắt tôi như một viễn cảnh tươi đẹp trong cuộc sống của tôi. Nhưng mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi, khi tôi nhân một chuyến công tác vào TPHCM, nhân tiện chuyến công tác tôi sẽ đón em ra Bắc luôn, kế hoạch tôi cũng đã thông báo cho em. Nhưng rồi điều tôi nhận được từ em là "Anh ơi, cuộc sống khó khăn lắm, em không thể theo anh về Hà Nội được, con đường đi đó khó khăn và chông gai lắm anh à, em không thể bước đi cùng anh trên con đường đó". Nghe xong những điều đó tôi biết điều gì đang đến và sắp đến, tất cả như sụp đổ trước mắt tôi, mọi kế hoạch và ấp ủ của tôi tan biến hết sau những gì em vừa thốt ra. Đến đây mới là thời điểm khó khăn nhất tôi gặp phải từ khi tôi sinh ra đến bây giờ.
 
Tôi suy sụp hoàn toàn, công việc chểnh mảng đến nỗi tôi bị sếp gửi thư cảnh cáo vì những gì không hoàn thành trong công việc, tôi cũng mặc kệ tất cả. Trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ về em, đến khi cả đi đường tôi cũng nghĩ về em và không làm chủ được mình. Kít một tiếng dài ngay trước chân tôi chắc cũng chỉ khoảng 5cm gì đó, một chiếc Inova với vết phanh đen cả chục mét trước mặt tôi. Tôi chợt bừng tỉnh, mình đang làm gì vậy? Tôi về nhà và suy nghĩ, đặt câu hỏi? Tại sao em lại từ bỏ tôi? Sao lại sợ con đường chông gai trước mặt?.... Trong khoảng gần 1 năm tôi không giải thích được câu hỏi đó. Dần già với tính cách quyết tâm quên đi tất cả cho tương lai mới còn phía trước tôi cũng vượt qua.

Đến hôm nay em cũng đã cưới chồng, thỉnh thoảng em vẫn nhắn tin gọi điện chúc mừng tôi. Nhưng tất cả đã ở dĩ vãng... Nhưng có một điều mà tôi suy nghĩ và cũng có câu trả lời của riêng mình. Đó là việc chia sẻ và đem lòng yêu một cô gái đã qua cuộc tình dang dở là đúng hay sai? Theo tôi quyết định chia sẻ cùng em là đúng và chân thành. Còn đem lòng yêu em có lẽ là sai vì mình không làm chủ được tình cảm của mình (không cự lại được).

Qua câu chuyện của mình, tôi muốn chia sẻ cùng Minh Hương rằng, đó là cuộc sống em à, hãy vượt qua bằng chính tình cảm của mình, hãy coi đó là một tai nạn em à, dẫu biết rằng rất khó và những mất mát của em là rất lớn, nhưng em cũng không thể sống với quá khứ được. Hãy chấp nhận đó là sự thực và nó đã là quá khứ rồi em à. Mọi chuyện rồi sẽ qua đi em à. Hãy cố gắng lên. Chúc cho em sớm vượt qua được mất mát của mình và hướng tới những mục tiêu mới của cuộc sống và kiếm tìm cho mình một nửa thực sự yêu thương em.

Rất mong những chia sẻ này cuả tôi đến được với em”.

Hà Vũ.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 520 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 10 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
method man snoop dogg