Blogs xem nhiều

Đăng bán xe trực tuyến

Đăng bán xe miễn phí tại autoviet.net

Đăng nhậpBài xem nhiều

Lịch Bài viết

< Tháng 3 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
Đời ta có ai vừa qua PDF. In Email
BLOG - Cửa sổ Blog

Đời ta có ai vừa qua Cầm máy, bấm nút Call, vẫn lời bài hát quen thuộc, giọng nói quen thuộc. Sẽ chẳng bao giờ anh quên được cái giọng nói này. Hít một hơi dài, lấy hết sức bình tĩnh để nói với em. Tâm trạng vui đến khó tả, cứ như chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy.

"Một hôm bước qua thành phố lạ...Đời ta có ai vừa qua..."

Em à, tối qua anh vừa đi nghe nhạc Trịnh về đó. Cũng tại lúc đó nhớ em nhiều quá, đầu óc cứ nghĩ miên man, nghĩ về một chuyện gì đó mơ hồ và hư ảo. Nhưng có một điều là rõ nhất, đó là trong tất cả những suy nghĩ của anh lúc này đều có em trong đó

Vào quán, gọi một tách trà gừng nóng hổi, ngồi thu mình trong một góc nhỏ, vẫn nghĩ miên man, những ý nghĩ không đầu không cuối. Rồi nhấp một ngụm trà, tự dưng thấy đắng ngắt ở đầu lưỡi, cay xè trong cổ họng. Đắng lắm, cay lắm, nhưng cố nuốt. Rồi thì nó cũng trôi qua họng vào trong, nhưng hình như có cái gì đó đè chặt lấy lồng ngực, khó thở quá. Thấy như tim mình ngẹn lại, thấy nhói đau nơi trái tim mình. Đau quá.

Anh hít một hơi thật dài, cố nén tất cả xuống, nén xuống, rồi như không thể nén thêm được nữa, lại thở hắt ra ngoài, như để đẩy đi tất cả. Cứ thế, cứ thế, nhưng trong đầu anh lúc này luôn tự nhủ: "Mình làm được mà, sẽ làm được mà, sẽ quên được em thôi"

Thế rồi tiếng nhạc cất lên, là tiếng ghita, tiếng violon da diết. Những bản tình ca bất hủ của nhạc Trịnh. Tâm hồn anh lắng xuống, lắng xuống. Hay quá em à. Chưa bao giờ anh lại thấy nhạc Trịnh hay như lúc này. Anh như nghĩ rằng những bản tình ca đó chỉ dành cho mình, đang an ủi vỗ về và động viên mình. Một bài, hai bài, rồi nhiều bài nữa.

Giá mà có em ở đây (em cũng rất thích nhạc Trịnh mà đúng ko). Muốn gọi cho em quá, chỉ để nói với em rằng: "Em biết không, bài tình ca này rất tuyệt vời". Hay đơn giản chỉ là chia sẻ với em cảm xúc của anh lúc này. Rút điên thoại ra, tìm số của em, nhìn chăm chú một lúc lâu, rồi lại thoát, lại vào đọc tin nhắn của em. Những tin nhắn thật lạnh lùng và vô cảm. Gọi, không gọi. Rồi lại cất điện thoại đi, để rồi một lúc sau anh lại lặp lại tất cả những hành động vừa rồi như một cái máy vô thức.

Hơn 10 giờ anh bước chân ra khỏi quán, vẫn còn một bài tình ca cuối cùng còn dang dở. Nhưng anh muốn ra trước khi những lời ca khắc khoải đó dừng lại. Bước chầm chậm, chầm chậm.

Vẫn văng vẳng ở đằng sau "Một hôm bước qua thành phố lạ.....Đời ta có ai vừa qua...". Ra khỏi quán, lòng thanh thản đến lạ kỳ, tự dưng tâm hồn nhẹ bẫng. Vẫn nhớ em da diết, nhưng không còn buồn nhiều nữa. Quyết định rồi, sẽ gọi cho em để được nghe em nói, để được nghe em cười. Mình là bạn mà phải không em, và vì em muốn thế.

Cầm máy, bấm nút Call, vẫn lời bài hát quen thuộc, giọng nói quen thuộc. Sẽ chẳng bao giờ anh quên được cái giọng nói này. Hít một hơi dài, lấy hết sức bình tĩnh để nói với em. Tâm trạng vui đến khó tả, cứ như chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy.

Lạ nhỉ, sao đứng trước em hay nói chuyện với em mọi muộn phiền đều đi đâu hết cả. Em à, sao em giỏi nhỉ, chia sẻ bí quyết này cho anh đi. Nói nhiều lắm, anh nói, em nói, cả 2 cùng nói. Và lại được nghe tiếng em cười, tiếng cười mà anh vẫn bảo "nghe như tiếng trẻ con khóc ấy". Vui quá, em biết không, với anh như thế là quá đủ.

Em à, sao em lại nghỉ việc, sao em lại cứ nhất định phải về Hải Phòng. Tất cả quay cuồng, đảo lộn. Tai anh lại ù đi, đầu óc anh trống rỗng. Như thế anh sẽ không được gặp em nữa rồi, như thế anh thực sự mất em thật rồi.

Cuộc đời thật lạ, sao cứ phải gặp nhau, rồi lại phải xa nhau. Anh tự hỏi, nhưng chẳng bao giờ anh có thể trả lời được. "Anh yên tâm, em còn lâu mới về" em lại cười, lại mê hoặc anh rồi để anh lại quên hết, để anh chẳng còn kịp nhận ra rằng sắp phải xa em.

Chutieund.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 538 khách Trực tuyến
method man snoop dogg