Con yêu mẹ!

 Con yêu mẹ!Mẹ!

Khi con viết ra những dòng này thì mẹ con đang nằm trên giường bệnh. Chung quanh mẹ là mùi focmon cay nồng, những nệm ga trắng toát, tiếng huyên áo của bệnh nhân...

 Trong khi con trai mẹ đang ở một nơi rất xa...

 Con không thể về bây giờ!

Ấy là con đang tự dối với lòng mình.

Là con có thể về. Có thể lại gần bên mẹ, cầm lấy bàn tay mẹ, để giúp cho mẹ con có thêm phần nào sức mạnh vượt qua khỏi những cơn đau kia. Nhưng con đã không làm thế.

 Mẹ ơi, con của mẹ là một đứa con bất hiếu.

Mẹ sinh con ra vào một ngày mưa.

Mẹ kể thế!

Rằng khi sinh con ra, trời đang nắng bỗng nhiên đổ mưa.

Những cơn mưa mùa hạ. Những cơn mưa mùa hạ...

Con cứ thế lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ cha. Những bài học đầu đời đầy nghiêm khắc của mẹ. Những lời răn của cha.

"Chơi xong không được ném đồ đi con nhé!

"Không được mang đồ chơi của trẻ con người ta về nhà nghe con!

"Con đừng nói tục chửi bậy.

Và "hãy bố thí cho kẻ ăn xin nửa bát gạo

...dù cho đó có là nửa bát gạo cuối cùng...

Mẹ sinh con vào một ngày mưa.

Mẹ kể thế!

Rằng khi còn mang bụng con, mẹ muốn con mẹ sinh ra là một bé gái, một bé gái xinh xắn để mẹ có thể tâm tình với nó, để mẹ mua váy áo đẹp cho nó mặc, để mẹ chải tóc cho nó... Nhưng rồi, con là một đứa con trai. Cho đến khi em con ra đời thì mẹ có tới những hai đứa con trai. Mà đứa nào cũng nghịch.

Con biết, có những điều mẹ không kể được với ba. Mẹ chỉ có thể tâm tình với con. Và thế là con tự biến mình trở lên một đứa con gái của mẹ, thủ thỉ cùng mẹ, chải tóc cho mẹ, nhổ tóc sâu và làm trò cho mẹ vui...

Đó có lẽ là lý do mà đến tận bây giờ, tuy đã gần 24-25 tuổi đầu khi đi xa về nhà, con vẫn muốn được ngủ cùng mẹ, nghe mẹ kể chuyện như những ngày xa xưa ấy.

Hôm con đi, cũng là lần mẹ ốm. Con nói " Thôi con đi đây", rồi quay lưng đi, không quay lại, giấu những giọt nước mắt mình. Ai bảo làm con trai không được khóc cơ chứ. Chỉ có những đứa con trai không có trái tim mới không biết khóc.

Và lần này mẹ ạ. Lại thêm một lần nữa con không có ở bên cạnh mẹ, trong những lúc như thế này. Chỉ có tình yêu của con dành cho mẹ. Chỉ có thế!

Cầu chúc cho mẹ của con có đủ sức khỏe và nghị lực để vượt lên tất cả.

Con yêu mẹ! Mẹ của con!

22/03/2012

Đà Nẵng.

 


Tweet
Share

Add comment

Lưu ý:
Phần bình luận tạo điều kiện cho bạn thảo luận, nêu thắc mắc, và chia sẻ ý kiến. Sau đây là những điều cần lưu ý khi đăng lời bình:
1. Quan tâm và tôn trọng những người cùng bình luận, và cộng đồng bạn đọc ở Việt Nam nói chung.
2. Không dùng từ ngữ tục bậy, chửi bới, thô lỗ, hoặc khiêu dâm.
3. Không dùng ngôn ngữ có tính lăng mạ, sỉ nhục, chửi rủa.
4. Không quấy rối, gây phiền nhiễu cho người khác, hoặc đe dọa đến sự an toàn và tài sản của người khác; không vu khống, nói sai sự thật, làm mất danh dự, hoặc mạo nhận một ai đó.
5. Không đăng các quảng cáo thương mại.
6. Đây là một diễn đàn công cộng. Do đó không nên đăng các thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc các thông tin quan trọng khác.
7. Tất cả các ngôn ngữ html và đường link đều không được phép.

Tin Tức Việt-Đức có quyền từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không phù hợp với các quy định nói trên.
Các lời bình dưới đây do bạn đọc và các tác giả đăng tải, thể hiện cảm nhận riêng của chính người đó. VANNGHECHUNHAT.NET mong muốn bạn đọc sẽ tích cực bình luận mang tính đóng góp xây dưng


Security code Refresh

Kết bạn bốn phương

Bạn đọc online

Trang web hiện có:
1258 khách & 0 thành viên trực tuyến

method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра купить диплом автомеханика http://sreestrom.ru/ купить диплом врача