Đăng nhậpChú cá có đầu trong suốt PDF. In Email
Giải trí - Chuyện đó đây

Chú cá có đầu trong suốtSống dưới đáy sâu đại dương, loài cá này có mắt nằm phía sau của đầu. Với phần trước trong suốt, chúng có thể quan sát mọi hướng một cách rõ ràng.

Suốt 50 năm qua, các nhà khoa học đã dày công tìm hiểu cách loài cá này sử dụng đôi mắt của mình. Trong một thời gian dài, họ cho rằng mắt của những chú cá này cố định và chỉ có nhìn thẳng về phía trước.

Tuy nhiên, giờ đây, các nhà sinh học phát hiện ra rằng, theo thời gian, loài cá này đã tiến hóa để thích nghi và quan sát được nhiều hướng khác nhau. Trong khi, phần lớn thân cả đều sẫm màu thì phần đỉnh đầu lại trong suốt nên có thể nhìn rõ đôi mắt trong đầu cá.

Chú cá dài chỉ vài cm, sống sâu dưới đáy đại dương nên ánh sáng không thể chiếu tới. Các nhà sinh học quan sát thấy chúng sử dụng vây để tạo tư thế bất động trong nước.

Theo Daily Mail, hai hố sâu nhìn giống mắt cá ở phía trước thực ra lại là cơ quan khứu giác của chúng, tương tự như mũi của người.

Mắt cá được bao bọc bởi một dung dịch trong suốt giữ cố định bởi một lớp màng. Nếu lớp này bị vỡ, đôi mắt sẽ không thể chịu đựng được áp lực của nước biển dưới đáy sâu.

Theo Vnexpress.

 

Ảnh mới

Màu thời gian Màu thời gian

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 527 khách Trực tuyến