Ôi... biên tập!

 Khoảng 50 năm trước, có lần ông Võ Hồng phàn nàn rằng khi ông tả cảnh nhà quê, trong vườn có một bụi duối, thì “thầy cò” (người sửa bản in) không biết cây duối, sửa lại thành bụi chuối. Sai quá đi chứ, nhưng tạm chấp nhận vì trong vườn có bụi chuối cũng hợp lý, bạn đọc chẳng biết đâu mà chê trách.

Dạy kỹ năng sống: Chưa trải nghiệm thì dạy cái gì?

 Dạy kỹ năng sống: Chưa trải nghiệm thì dạy cái gì? Để trở thành một giáo viên tốt đòi hỏi phải là người có sự tường tận về tri thức lẫn kỹ năng trước khi truyền đạt cho người học. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy có giáo viên rất mạnh dạn dạy những điều mình chưa trải nghiệm. Sự dạy này được gọi là “dạy suông” và để lại những mặt trái cần bàn luận…

10 quy tắc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

 Đây chỉ là những quy tắc rất cơ bản, mong các bạn cố gắng làm theo và phổ biến cho càng nhiều người càng tốt. Thay mặt tiếng Việt, mình chân thành cảm ơn.

 

TS Lê Thẩm Dương: "Văng tục trong giờ ngoại khóa để học viên dễ hiểu!"

TS Lê Thẩm Dương: "Văng tục trong giờ ngoại khóa để học viên dễ hiểu!"Đó là giải thích của TS Lê Thẩm Dương về việc giảng bài kèm theo những lời văng tục được coi là phi giáo dục trong video mới được đưa lên mạng...

Timor Leste hay Đông Timor?

Timor Leste hay Đông Timor?Liệu đó là hai quốc gia hay chỉ là một? Chắc hẳn nhiều độc giả sẽ có suy nghĩ như vậy khi đọc các thông tin về SEA Games 26, nhất là khi đội U23 Việt Nam chuẩn bị gặp đối thủ này ở vòng bảng môn bóng đá nam.

method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil