Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Cố đấm ăn xôi?

(Từ trái qua: Hoàng Yến, Thuỳ Lâm, Thiên Lý)

Cuối cùng thì Elite cũng đưa ra được 3 cái tên gửi lên Cục Nghệ thuật biểu diễn để lựa chọn dự thi HHTG. Tuy nhiên, nếu như được sự phê duyệt của Cục thì các ứng viên này chưa chắc đã được BTC cuộc thi HHTG đồng ý.

Cử đi “hú họa”?

Ba người đẹp trong danh sách của Elite đều “xuất thân” từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV), cụ thể là: hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm, Á hậu 1 Võ Hoàng Yến và Á hậu 2 Dương Trương Thiên Lý. Và đây là một điều khá bất ngờ bởi từ trước đây, cả ông Lê Ngọc Cương -  Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và bà Nguyễn Thuý Nga - GĐ Điều hành Công ty Elite -  đơn vị giữ bản quyền cử người dự thi Hoa hậu thế giới đều khẳng định: HHHV không được quyền dự thi HHTG.

Trao đổi với PV báo giới ngày 5/10, bà Nguyễn Thuý Nga cho biết: “Về nguyên tắc, HHHV của mỗi nước được chọn là để đi thi HHHV thế giới, chứ không được dự thi HHTG. Tuy nhiên, do những rắc rối xảy ra với Việt Nam năm nay nên chúng tôi đã trao đổi với BTC “linh động” về việc chọn ứng viên trong cuộc thi HHHV. Họ cũng nói rằng Việt Nam cứ gửi hồ sơ và họ sẽ xem xét”. Như vậy, nếu như nhận được sự “linh động” từ trong nước thì các ứng viên của Việt Nam cũng chưa chắc đã “qua” được BTC cuộc thi HHTG.

Tại nhiều nước trên thế giới, khi tổ chức cuộc thi hoa hậu mang tầm quốc gia, các danh hiệu đều được xác định trước để dự thi HHTG hay HHHV thế giới... Điều này sẽ giúp cho BTC trong nước không phải gửi hồ sơ sang cho BTC HHTG rồi ngược trở lại xin phép cơ quan chủ quản giống như cách mà Việt Nam đang làm hiện nay.

Trả lời câu hỏi: “Đã có tiền lệ HHHV dự thi HHTG trước đó hay chưa?”, bản thân bà Nguyễn Thuý Nga cũng thừa nhận: “Không biết chắc đã có hay chưa?”. Nếu cuộc thi HHTG chưa có một tiền lệ thì thật khó để BTC cuộc thi HHTG “linh động” thay đổi cả tiêu chí một cuộc thi có uy tín lâu đời như vậy.

Cố đấm ăn xôi?

Dư luận đang rất phân vân, không hiểu vì sao Elite bằng mọi cách “kiếm” cho được một người dự thi HHTG. Thậm chí là lộn ngược cả tiêu chí từng tuyên bố trước đây. Có ý kiến cho rằng phải chăng Elite cố để tránh cho mình những thiệt hại vì đã bỏ tiền ra mua bản quyền hàng năm? Hay là không muốn “muối mặt” khi nước chủ nhà cuộc thi HHTG năm 2010 lại không có người đẹp dự thi năm nay?

Từ trước đến nay, những cuộc thi HHTG mà Việt Nam tham gia, kinh phí đều do Elite tự xoay sở. Cả 6 lần đưa hoa hậu xuất ngoại thì chỉ có 2 lần xin được tài trợ là hoa hậu Nguyễn Mai Phương do Ponds tài trợ và lần thứ 2 là Mai Phương Thuý được Shiseido tài trợ. Chính vì thiếu những “mạnh thường quân” mà hoa hậu Việt Nam bao giờ cũng bị “kém miếng”. Bình thường, mỗi hoa hậu của các nước đi thi đều có trên 10 vali trang phục.

Có những bộ lên đến vài chục nghìn USD. Trong khi đó, hoa hậu Việt Nam “căng” lắm cũng chỉ 5 vali là cùng. Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền lọt vào top 15 người đẹp nhất nhưng bộ trang phục của người đẹp này chỉ có giá cao nhất là 1.000 USD mà thôi. Có thể thấy, các người đẹp Việt Nam rất khó có cơ hội, huống chi...

Những rắc rối liên quan đến cuộc thi HHVN 2008 đã khiến cho việc chọn ứng cử viên thi HHTG trở nên vô cùng nan giải và qua đó cũng bộc lộ nhiều bất cập trong việc tổ chức các cuộc thi người đẹp hiện nay. Và nó phát sinh ra một nghịch lý: Không ít lần được cảnh báo là “loạn” hoa hậu, vậy nhưng để chọn được cái tên hội đủ tiêu chí và tiêu chuẩn của BTC cuộc thi HHTG lại vô cùng khó khăn. Sự cố cũng đã xảy ra, liệu có nhất thiết “bằng mọi giá” cử cho được người đẹp đi dự một cuộc thi mà biết chắc sẽ chẳng được gì?

Mỗi người một điểm yếu

Trong 3 người đẹp được đề cử, ưu thế đang thuộc về Á hậu 1 Võ Hoàng Yến với chiều cao lý tưởng 1m78 và từng đoạt giải Vàng siêu mẫu Việt Nam 2008. Ưu thế này cũng được coi là “nhược điểm” của Hoàng Yến bởi trong quá trình dự thi, cô sẽ rất khó thoát ra được phong cách trình diễn của một người mẫu vốn quen với sàn catwalk.

Tiếp đến là Á hậu 2 Dương Trương Thiên Lý, sở hữu gương mặt thuần Việt, đang du học ở Mỹ. Nếu cô được chọn, Elite sẽ đỡ được mối lo về ngoại ngữ của thí sinh khi dự thi HHTG như trước đây. Tuy nhiên, nhược điểm của người đẹp này lại là chiều cao quá khiêm tốn với 1m67.

Thuỳ Lâm tuy giành được ngôi vị cao nhất nhưng khả năng “mất điểm” của cô sẽ lớn hơn bởi những “nghi án” xung quanh từ khi cô đăng quang. Vì thế, với một cuộc thi như HHTG mà từ trước tới nay, chúng ta chỉ trông chờ vào những phiếu bầu và sự cổ vũ của khán giả trong nước (Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền được lọt vào top 15 một phần là nhờ vào sự bầu chọn ở trong nước) thì hoa hậu Thuỳ Lâm không phải là sự lựa chọn ưu việt nhất.

Theo Thanh Hà - Đức Cường
Phụ Nữ

 

 

Thêm bình luận

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

    0 Thành viên và 575 Khách đang trực tuyến
    method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра купить диплом автомеханика http://sreestrom.ru/ купить диплом врача