Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Ca sĩ Duy Khoa: "Bạn gái tôi không ghen với Hải Yến"

Ca sĩ Duy Khoa: "Bạn gái tôi không ghen với Hải Yến"Dù thời gian này ít xuất hiện trên sân khấu âm nhạc nhưng Duy Khoa lại được nhắc đến nhiều hơn ở lĩnh vực phim ảnh. Sau khi hoàn thành Chơi vơi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, anh tiếp tục được chọn vào phim cổ trang Lều chõng dài 30 tập. Và mới đây, Duy Khoa lại có thêm nghề mới, MC truyền hình.

- Đóng phim, làm MC chương trình “Tình yêu của tôi” trên VTV3, anh tham lam quá chăng khi lấn sang nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác ngoài ca hát?

- Tôi đâu có tham, chỉ là khi cơ hội đến, tôi thấy mình có khả năng thì làm. Khi MC Tình yêu của tôi là anh Lại Bắc Hải Đăng xin nghỉ để chuẩn bị đi du học thì nhà sản xuất đi tìm MC mới. Người phụ trách chương trình đã mời tôi đến phỏng vấn. Sau khi nói chuyện và dẫn thử, họ đã gật đầu đồng ý.

Ca sĩ Duy Khoa:

Ban đầu tôi không biết có thể nhận lời được hay không vì thời gian này tôi đang bận quay phim Lều chõng và đi diễn. Tuy nhiên một tháng chương trình chỉ quay trong 3-4 ngày, tôi có thể sắp xếp được thời gian. Hơn nữa, tôi hoàn toàn tự tin vào khả năng ăn nói của mình trước đám đông. Ở vai trò MC, hy vọng khán giả sẽ biết đến một năng khiếu khác của tôi.

- Sẽ có người cho rằng nhà sản xuất chọn anh làm MC chỉ vì anh có ngoại hình và một chút tiếng tăm. Anh nghĩ sao về ý kiến này?

- Tuy cả hai yếu tố bạn nói đều có phần đúng nhưng điều quan trọng là khả năng ứng đối của tôi trên sân khấu. Để thuyết phục được nhà sản xuất thì tôi cũng phải luyện tập và chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tôi đã ghi hình được 3-4 số chương trình và mọi thứ còn rất mới mẻ. Bù lại, tôi là người khá nhanh nhạy nên đã theo kịp ê kíp và đang làm khá tốt. MC truyền hình là nghề không đơn giản như tôi vẫn nghĩ.

- Khó khăn nào là lớn nhất đối với anh khi dẫn chương trình?

- Theo tôi, mỗi MC đều phải tạo ra phong cách và sự lôi cuốn riêng cho khán giả. Các gameshow trên truyền hình bây giờ rất nhiều và việc giữ chân khán giả theo dõi chương trình của mình là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, may mắn là tôi được dẫn một chương trình mới về chủ đề về tình yêu nên đối tượng khán giả rất rộng. Điều tôi băn khoăn là tạo được dấu ấn riêng của mình cho khán giả. Tôi muốn mình thật trẻ trung, hài hước trong mắt họ và mong chương trình sẽ là “ông tơ bà mối” cho nhiều bạn trẻ.

- Bản thân anh có bao nhiêu kinh nghiệm về tình trường để có thể đưa ra lời khuyên về các tình huống nảy sinh trong tình yêu cho khách mời và khán giả?

- Tôi biết đến đâu sẽ nói đến đó, còn chủ yếu vẫn là việc kết nối các khách mời và khán giả cùng bàn luận. Nếu như tôi đã trải qua những tình huống như thế thì tôi cũng sẵn sàng chia sẻ quan điểm của mình. Tất nhiên, tôi tiết lộ về chuyện tình yêu của mình ở một chừng mực có thể chứ không phải có gì là nói hết. Ai cũng có những bí mật của riêng mình. Ngoài ra, tôi cũng học hỏi được không ít kinh nghiệm quý giá từ chính khán giả các vị khách mời trong chuyện ứng xử với bạn gái ra sao.

Ca sĩ Duy Khoa:

Duy Khoa và bạn dẫn trong chương trình "Tình yêu của tôi"

- Hiện tại người yêu học ở Sài Gòn, anh lại ở Hà Nội, làm sao anh lấy được niềm tin của cô ấy?

- Tôi nghĩ chắc chúng tôi có duyên với nhau nên đã thích nhau ngay từ lần đầu tiên gặp mặt trong một hoạt động nhân đạo. Sau đó chúng tôi thường xuyên liên lạc qua mạng và điện thoại. Khoảng thời gian tôi thi Sao Mai Điểm hẹn, cô ấy luôn ở bên cổ vũ về tinh thần. Điều đó càng khiến tôi luôn cố gắng để tạo được lòng tin ở cô ấy. Khi yêu một người nghệ sĩ, cô ấy bắt buộc phải chấp nhận việc người yêu mình luôn có nhiều người vây quanh. Chỉ riêng điều đó cũng đủ thấy cô ấy là người chịu nhiều thiệt thòi.

Lúc yêu, tôi rất nghiêm túc và luôn coi đó là tiêu chí đầu tiên khi bắt đầu một mối quan hệ. Hầu hết các ca khúc tôi sáng tác đều lấy cảm xúc từ chính cô ấy, trong những giây phút hạnh phúc hay những lần giận hờn. Tại một quán café, tôi vừa đàn vừa hát ca khúc Bản tình ca đầu tiên để tỏ tình với cô ấy. Đây cũng là bài hát đầu tiên tôi viết về tình yêu tặng riêng cho cô ấy.

Bây giờ còn trẻ, tôi phải tập trung phấn đấu trong sự nghiệp nên cũng không có nhiều thời gian để chăm sóc cho tình yêu. Thi thoảng tôi mới vào Sài Gòn thăm cô ấy, chủ yếu chúng tôi liên lạc qua điện thoại. Rất nhiều cặp tình nhân đã vượt qua khó khăn về khoảng cách xa xôi, tôi nghĩ mình có thể làm được những gì người khác đã làm. Sắp tới khi hoàn thành xong phim Lều chõng tôi sẽ vào Sài Gòn triển khai những dự án âm nhạc mới một phần cũng vì muốn ở gần cô ấy.

- Nghệ sĩ thấy cô đơn bởi họ là những người nhạy cảm và lãng mạn. Có một khoảng trống nào trong tâm hồn anh mà cô ấy không thể chạm tới và hiểu nó?

- Cô ấy hiểu rất rõ từng ngóc ngách trong con người tôi cũng như tôi hiểu về cô ấy. Đôi khi cô ấy cũng ghen với quá khứ của tôi nhưng mọi chuyện đã qua lâu rồi, cô ấy chỉ cần hiểu hiện tại người tôi yêu là cô ấy chứ không phải ai đó. Tôi từng tự tay làm một cuốn lịch bằng ảnh ghi lại những kỷ niệm đẹp của hai người. Mỗi trang lịch là từng bức ảnh hai chúng tôi chụp cùng nhau. Trong tình yêu, lãng mạn là điều cần thiết.

Ca sĩ Duy Khoa:

Hình ảnh của Duy Khoa trong phim "Lều chõng" của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân

- Ghen tuông là điều không tránh khỏi khi yêu. Bạn gái anh đã phản ứng ra sao trước việc anh phát biểu có “cảm giác” với một người con gái khác là diễn viên Hải Yến trong quá trình cùng đóng “Chơi vơi”?

- Bất cứ người đàn ông nào tiếp xúc với Hải Yến đều thấy cô ấy là một người phụ nữ cuốn hút. Còn với riêng bạn gái tôi, cô ấy sẽ hiểu được vì sao tôi nói như thế. Tất cả chỉ là trên phương diện công việc chứ không phải ngoài đời thực. Ghen tuông là một gia vị cần có của tình yêu, nếu biết dùng vừa đủ thì tình yêu sẽ ngày càng nồng thắm.

- Thái độ của anh thế nào khi người ta nói anh mượn tên của Hải Yến để “làm nóng” tên tuổi của mình bởi cái tên Duy Khoa chưa thực sự "hot" trong làng giải trí?

- Tên của tôi cũng được nhiều người chú ý sau cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2008 nên không việc gì tôi phải đặt tên mình cạnh một người nổi tiếng khác để được dư luận chú ý. Đơn giản là báo chí quan tâm về mối quan hệ của hai nghệ sĩ đóng cảnh vợ chồng trong phim Chơi vơi nên họ tò mò xem hai người có gặp gỡ nhau ở ngoài đời hay không.

Đây là lần đầu tiên tôi cộng tác với Hải Yến. Thậm chí, tôi còn ít quan tâm đến lĩnh vực phim ảnh và không biết Hải Yến là ai trước khi đến casting. Còn bây giờ sau khi đã đóng phim cùng chị ấy, tôi đã rút ra cho mình nhiều bài học về diễn xuất bổ ích. Tất cả chỉ có vậy thôi. Và cũng nhờ vào đó mà tôi đã tự tin hơn rất nhiều trước ống kính trong phim Lều chõng.

- Dự định Nam tiến để phát triển sự nghiệp nhưng anh sẽ làm thế nào để không vấp phải vết xe của đàn anh, đàn chị Sao Mai Điểm hẹn đa đi trước đó?

- Tôi sẽ cố gắng chinh phục khán giả tại thị trường Sài Gòn để được mọi người nhắc đến tên nhiều hơn. Người ta vẫn nói các ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn phía Bắc ít người thành công tại thị trường miền Nam tuy nhiên tôi không quan tâm đến điều đó. Tôi có hướng đi của mình và tôi tin nó sẽ thành công. Tôi đi coi tướng số và người ta nói tôi có quý nhân phù trợ. Dù không tin lắm nhưng tự bản thân tôi thấy mình gặp được rất nhiều người tốt và họ đã giúp đỡ tôi trong việc phát triển tại Sài Gòn.

Ca sĩ Duy Khoa:

- Nhiều nhà báo than phiền rằng Duy Khoa trả lời rất nhạt, anh thấy sao?

- Có lẽ vì mọi người muốn tôi trả lời những điều gây sốc nhưng tôi không thích ồn ào. Cũng có thể vì câu hỏi phỏng vấn chưa hay chăng? Bản thân tôi không thích tạo scandal để gây chú ý. Tôi cũng không quá khôn khéo, dù đó là điều cần thiết trong việc duy trì các mối quan hệ. Ai quý mình thì họ thấy sự khéo léo đó là nghệ thuật cư xử còn ai không thích mình thì họ cho đó là giả tạo. Thật khó để có thể chinh phục được số đông và được tất cả mọi người quý mến. Người nghệ sĩ thì phải có chính kiến, cũng như biết chấp nhận và vượt qua dư luận.

Theo Star.

Thêm bình luận

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

  • Xem Nguyễn Khắc Thể thông tin
1 Thành viên và 289 Khách đang trực tuyến
method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil