Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Huy Khánh: Gia đình tôi "có chuyện" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Huy Khánh: Gia đình tôi "có chuyện"Gặp Huy Khánh trong dịp anh ra Hà Nội tham gia Liên hoan sân khấu thử nghiệm toàn quốc lần thứ nhất. Vẫn một phong thái điềm đạm mà trẻ trung, lịch lãm mà hiện đại, nhưng Huy Khánh trông có vẻ gầy hơn, và đôi mắt thấp thoáng một nỗi buồn.

Không theo lối giữ kín chuyện riêng tư, anh đã có những phút trải lòng về cái khó của một nghệ sĩ: phải lựa chọn giữa nghiệp diễn và hạnh phúc gia đình...

- Vừa nhận được một giải thưởng trong Liên hoan sân khấu thử nghiệm toàn quốc, anh cảm thấy thế nào?

- Nhận được giải bạc dành cho diễn viên trong Liên hoan sân khấu thử nghiệm lần thứ nhất là một bất ngờ đối với tôi. Tôi rất vui, cảm thấy thành quả lao động của mình đã được công nhận. Lúc đầu, khi được mời đóng trong vở “Trong hào quang bóng tối” tôi đang bận đóng 3 phim một lúc nên đã có một diễn viên khác vào thay.

Nhưng rồi vì một lý do khách quan nên diễn viên đó lại không tham gia vở diễn được nữa. Bởi vậy, tôi quay về để vào vai. Phải sắp xếp thời gian đóng 3 phim để có thời gian tập kịch. May mắn là mọi người trong đoàn cũng rất thông cảm và cùng tôi tập vào buổi tối.

- Chắc hẳn là rất khó khăn khi cùng một lúc đóng 3 phim với 3 vai diễn khác nhau rồi thêm 1 vai trong vở kịch?

- Khó khăn nhất là vấn đề thời gian. Tôi thậm chí không có thời gian để ngủ, có những ngày tôi chỉ ngủ 1 tiếng rồi lại làm việc. Có lúc tôi tập kịch trong trạng thái như bị mê sảng. Tôi bệnh từ lúc bắt đầu tập vở cho đến khi diễn xong.

Nếu đây là vở để diễn thì chắc tôi không cố tham gia, nhưng là vở để đi thi thì tôi tự thấy mình có nhiều trách nhiệm hơn. Thực ra, khi ra tới Hà Nội rồi chúng tôi vẫn còn tập, để thích nghi với ánh sáng trong vở diễn. Tính thử nghiệm chủ đạo của vở diễn này chính là ánh sáng mà. Chúng tôi đã tập cho đến trước giờ ra sân khấu diễn 1 tiếng.

Diễn xong, cả đoàn đều rất vui, bản thân tôi cũng vui vì mình hoàn thành tốt trách nhiệm đối với đoàn, chứ không hề nghĩ rằng mình lại có giải thưởng. Tôi đã bay về TP.HCM vào ngày hôm sau để kịp đóng phim. Đang đóng phim thì hay tin mình đoạt giải bạc, tôi đã bay ra Hà Nội để kịp có mặt trong đêm bế mạc và nhận giải.

Huy Khánh: Gia đình tôi "có chuyện"_0
Huy Khánh và vợ - Hoàng Anh


- Anh có thể tiết lộ một chút về 3 bộ phim mình đang tham gia?

- Có một bộ phim của đạo diễn Lý Khắc Lynh, đó là phim truyền hình “Bão yêu thương”. Một phim nữa của hãng phim Galaxy là “Áo cưới thiên đường”. Bộ phim còn lại là của hãng phim Thần đồng: “Xa xứ”.

- Động lực nào khiến anh có thể sống, làm việc với cường độ cao, và với trung bình 1 tiếng chợp mắt mỗi ngày?

- Chỉ có công việc và niềm đam mê. Bên cạnh đó, tôi thấy cả một tập thể cùng làm việc rất cực, nếu mình bỏ tập hay bỏ diễn thì ảnh hưởng đến rất nhiều người. Tôi đã định bỏ vai trong “Trong hào quang bóng tối” vì sợ mình sẽ xỉu khi đang tập hoặc đang diễn. Nhưng mọi người trong đoàn đã động viên rất nhiều.

- Với cường độ làm việc căng thẳng như vậy, anh có còn thời gian để chăm sóc gia đình không?

- Thực sự là không. Vì ngay cả thời gian để nghỉ cũng không có. Tôi chỉ kịp về nhà, tắm gội, thay quần áo và chợp mắt trong khoảng 1 tiếng rồi lại đi. Sau thời gian đóng 3 phim hiện nay, tôi sẽ còn tiếp tục nhận tham gia một phim mới nữa và sẽ lên đường đi Đà Lạt quay phim trong khoảng 4 tháng.

Tôi cảm thấy rất buồn và rất có lỗi với gia đình mình. Nhưng tôi nghĩ rằng mình phải chấp nhận, vì đó đã là nghề nghiệp mà mình lựa chọn.

- Anh nói gì về tin đồn cho rằng gia đình anh đang có sự rạn nứt?

- Thông tin đó là có một phần sự thật. Nguyên nhân chính cũng là bởi đặc trưng nghề nghiệp mà bạn vừa nói: tôi không có thời gian dành cho gia đình. Công việc và trách nhiệm mà vợ tôi phải gánh vác quá nhiều.

Tôi biết, đó hoàn toàn là lỗi thuộc về mình. Cuộc sống có rất nhiều gánh nặng mà một mình vợ tôi không thể kham được. Hơn nữa, cuộc sống còn có những hiểu lầm. Khi có sự không thấu hiểu này là khi gia đình tôi “có chuyện”, và thực sự là cho đến thời điểm này tình hình vẫn chưa khả quan hơn.

- Anh nghĩ mình phải làm gì để khắc phục “tình hình” ấy?

- Tôi nghĩ nếu mình còn đam mê nghề diễn thì khả năng khắc phục được là rất khó. Thực sự là tôi đang say nghề. Sau khi không còn làm diễn viên, tôi sẽ tiếp tục đam mê nghề đạo diễn kịch - đạo diễn phim nữa...

Huy Khánh: Gia đình tôi "có chuyện"_1
Với các con


- Có vẻ như khi đặt gia đình và sự nghiệp lên “bàn cân” thì anh đã chọn sự nghiệp?

- Tôi chọn sự nghiệp. Vì tôi là đàn ông và vì tôi đam mê. Tôi đang ở lứa tuổi sung sức nhất, đang nhận được nhiều cơ hội làm nghề nhất và được khán giả đón nhận. Tôi không thể bỏ qua, tôi cần học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn nữa cho nghề đạo diễn mà tôi đang hướng tới... Có lỗi lớn với gia đình mình là cái giá tôi phải trả khi dấn thân vào nghiệp diễn.

- Không lẽ khoảng thời gian... có thể nói là bế tắc trong hôn nhân này cứ kéo dài mãi khi anh cứ “đi” từ kịch bản phim này tới kịch bản phim khác?

- Đúng là cả hai chúng tôi đang bế tắc, chưa tìm được hướng giải quyết. Nhưng gia đình tôi vẫn còn đó, chưa đến nỗi phải mỗi người một ngả. Chúng tôi vẫn gắn kết với nhau vì tình yêu thực sự dành cho nhau vẫn còn và vì những đứa con.

Chỉ là vấn đề thu xếp thời gian, là lỗi lầm trong cách dành thời gian cho công việc dẫn đến lỗi lầm trong sinh hoạt gia đình.

Nếu như phải xảy ra điều đáng tiếc nhất thì tôi xin nhận mọi lỗi lầm về mình. Tôi có lỗi. Nhưng không phải vì người thứ ba, vì theo người khác mà bỏ bê gia đình. Tất cả chỉ vì những cơ hội nghề nghiệp cần nắm bắt và niềm đam mê nghề nghiệp của tôi.

- Cảm ơn về những chia sẻ của anh!

Theo Thụy Du
An Ninh Thủ Đô

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 532 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 6 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 24 25 26 27 28
29 30