Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Login Điều chỉnh
Email In PDF.

"Lập trình trái tim": Phần 2 sẽ sai "tông" phần 1

"Lập trình trái tim": Phần 2 sẽ sai "tông" phần 1"Đúng là một bộ phim mà mỗi phần có một đạo diễn thì sẽ bị sai “tông” nhưng trong nghề, mỗi người có một cá tính riêng, nên dù có nhiều kỷ niệm với bộ phim đó thì tôi cũng không thể vì thế mà “lo lắng” cho số phận của nó trong phần 2 không biết sẽ ra sao được" - Đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà bật mí về phần 2 bộ phim "Lập trình trái tim".

Phần 2 sẽ sai “tông” với phần 1?

Dàn diễn viên chính trong phim "Lập trình cho trái tim"

- Được biết lúc đầu bộ phim chỉ có 1 phần nhưng vì sự thành công ngoài mong đợi của bộ phim, nhà sản xuất đã “bồi” thêm phần 2. Anh có thể kể đôi điều về phần tiếp theo của bộ phim?

- Phim làm được khoảng 1 tháng thì mới nẩy ra ý tưởng rằng kịch bản tốt như thế này tại sao lại không làm phần 2? Sau khi đóng máy phần 1, bên phía FPT Media cũng có đề nghị tôi làm tiếp phần 2 nhưng vì nhiều lý do tế nhị, tôi xin phép rút lui. Vì thế, phần 2 sẽ do đạo diễn Nhuệ Giang đảm nhiệm. Kịch bản thì vẫn của anh Nguyễn Quang Lập.

- Như thế, liệu mạch phim có được đảm bảo, vì như “Những người độc thân vui vẻ” càng về sau càng sai “tông”, cốt truyện thì rời rạc bởi có nhiều người làm đạo diễn? Hơn nữa, đây là bộ phim về những người trẻ thì một đạo diễn trẻ như anh sẽ có lợi thế hơn?

- Đúng là một bộ phim mà mỗi phần có một đạo diễn thì sẽ bị sai “tông” nhưng trong nghề, mỗi người có một cá tính riêng, nên dù có nhiều kỷ niệm với bộ phim đó thì tôi cũng không thể vì thế mà “lo lắng” cho số phận của nó trong phần 2 không biết sẽ ra sao được. Điều này cứ để khán giả tự đánh giá nhưng theo cảm nhận của tôi, so với phần 1 thì nó sai “tông” hoàn toàn.

Cảnh hậu trường của phim

- Ví dụ?

- Chẳng hạn, phần 1 đã xác định nhà Vũ Vũ là người Kinh, định cư cùng dân tộc Tày ở Sa Pa. Nhưng sang phần 2 thì nhà cô ấy bỗng ở nhà sàn và ở cùng dân tộc Mường.

- Vậy là giữa anh và đạo diễn Nhuệ Giang đã không có sự trao đổi khi “chuyển giao” các phần với nhau?

- Không có.

Minh Tiệp bị “âm” cát-sê, Quỳnh Nga bị ngất thường xuyên

 

- Ngoài những lời khen dành cho bộ phim, khán giả cũng nhặt ra nhiều “hạt sạn” thường gặp ở phim truyền hình. Những nhận xét đó đúng hay sai?

- Việc đầu tiên là phải cảm ơn khán giả đã góp ý và nhặt “sạn” cho phim. Thực ra, lúc quay, thậm chí đến công đoạn cuối là dựng phim, tôi và cả đoàn gần như bị cuốn vào “đứa con tinh thần” của mình. Và phải đến khi công chiếu, bình tĩnh nhìn lại và nhận được những phản hồi từ khán giả, chúng tôi mới giật mình “thôi chết rồi, mình sơ hở chỗ này, chỗ kia”.

- Ngoài những lỗi đã được nhắc đến, khâu lồng tiếng cũng có bất ổn, làm giảm đi hiệu quả cho nhân vật cũng như bộ phim.

-  Đúng là khâu lồng tiếng có vấn đề do phòng ốc đến người thu thanh đều không đảm bảo, dù máy móc của họ rất hiện đại. Tôi và nhà sản xuất đã phải cãi nhau rất căng về vấn đề này và cuối cùng tôi đã phải đề nghị ký một biên bản là tôi không chịu trách nhiệm trong việc lồng tiếng nếu có chuyện gì xảy ra. Tôi cũng “xót” lắm, tiếc lắm nhưng không làm khác hơn được vì phim là của FPT, họ bỏ tiền ra để thuê người viết kịch bản, đạo diễn. 

- Bộ phim được thực hiện trong khoảng thời gian khá dài là 2 năm. Chắc anh đã chứng kiến khá nhiều chuyện bên lề thú vị?

- Nhiều lắm. Chẳng hạn, những ngày đầu, chuyện Quỳnh Nga bị ngất là thường xuyên. Hay như Minh Tiệp vì vội đến trường quay mà bị mất ví gồm tiền và giấy tờ. Quỳnh Nga cũng một lần bị giật dây chuyền vì theo yêu cầu của đoàn, diễn viên phải có mặt ở trường quay vào lúc 7 giờ sáng giờ mùa đông. 

- Trong dàn diễn viên của “Lập trình trái tim”, anh hài lòng với diễn viên nào nhất?

- Minh Tiệp thông minh, Đức Khuê tinh tế, Quỳnh Nga thì hoạt bát... Mỗi người một thế mạnh. Dù đã rất hài lòng nhưng có đôi khi, quả thật tôi cũng phải “tặc lưỡi”.

- Nhưng có vẻ như Quỳnh Nga là người nhận được nhiều lời khen tặng từ khán giả nhất. Vậy lúc đầu, chọn một diễn viên mới vào vai chính này, anh có lo lắng không?

- Quỳnh Nga là cái tên gần như đến cuối cùng mới chọn được. Khoảng 200 người đã đến casting, có cả người mẫu, diễn viên nhưng cuối cùng phải đến khi Quỳnh Nga xuất hiện thì mọi người mới xem đó là sự lựa chọn.

- Bởi vì không còn ai sáng giá hơn nên mới chọn Quỳnh Nga?

- Không phải. Nhân vật chính thì không thể dễ dãi được. Bởi vì ngay trong kịch bản đã xác định cô này có 2 giai đoạn: xấu và đẹp dần lên. Vì thế phải chọn cô nào không được xấu quá để có thể làm đẹp lên và không được đẹp quá để khó làm cho xấu đi. Hơn nữa, gương mặt cũng phải “ăn” được vào với tính cách hơi lập dị của cô này.

- Vậy còn Minh Tiệp?

- Minh Tiệp ngay từ đầu đã được “nhắm” đến rồi. Nhưng khi nhận vai, Minh Tiệp cũng khá lo lắng vì sự “phì nhiêu” của mình, khiến cho người ta có cảm giác nặng nề. Và để hạn chế điều đó, Minh Tiệp đã rất có ý thức trong việc giảm cân bằng cách một ngày uống rất nhiều cà phê không đường để gọn gàng hơn, nhưng khổ nỗi, béo thì làm sao mà cấm được! 

- Xin cảm ơn anh!

Theo GĐ&XH.Newer news items:
Older news items:

Add comment

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ