Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Lam Trường nói "không" với scandal PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Lam Trường nói "không" với scandal"Scandal như con dao hai lưỡi vậy, đó có thể là một chiêu thức, chứ không phải là một con đường để đi đến thành công trong âm nhạc”, ca sĩ Lam Trường thể hiện quan điểm của mình.

- Nghe thông tin về album mới của Anh Hai từ tháng 2, nhưng đến tận bây giờ vẫn chưa thấy trên thị trường?

- Như các bạn đã biết bản thân Trường rất khắt khe trong công việc cũng như đối với âm nhạc, chính vì thế mà trước khi mỗi sản phẩm được đến với công chúng thì Trường phải trải qua quá trình làm việc rất nghiêm túc. Album này đã được thực hiện nhưng do có một số thay đổi về bài vở nên bị chậm lại so với dự định ban đầu.

Lam Trường nói
Ca sĩ Lam Trường

- Hiện nay album ca nhạc trên thị trường rất nhiều, “sống” lâu với âm nhạc, anh nghĩ thị hiếu của khán giả hiện nay là gì? Điều gì là khó khăn nhất cho các ca sĩ khi thực hiện album?

- Theo Lam Trường nghĩ thì ca sĩ trẻ ngày nay bắt nhịp rất nhanh với thị hiếu của công chúng. Nhưng có một điều đáng để tâm là các ca khúc ngày nay tuổi thọ lại không cao do chính những thị hiếu ấy luôn luôn thay đổi. Cần nói khách quan hơn một chút, là công chúng cũng có thị hiếu phù hợp với độ tuổi, mức cảm nhận khác nhau. Vì thế nếu đòi hỏi ca sĩ đáp ứng một cách hoàn toàn là điều không thể! Còn việc thực hiện album thì khâu nào cũng có cái khó của nó, từ biên tập bài, chọn bài, cách phối nhạc…sao phải cho thật phù hợp với ca sĩ, phù hợp với khán giả mà album hướng đến, không rời rạc, mà cũng không nhàm chán!

- Suy nghĩ của giới trẻ dành cho 2 từ “ca sĩ” ngày càng đơn giản và ảo tưởng, họ nghĩ rằng làm ca sĩ “mau giàu, nổi tiếng, cuộc sống sung sướng”, anh nghĩ sao về điều này?

- Trường nghĩ đó là một nhận định sai lầm, dù ở bất kỳ một công việc nào cũng phải đòi hỏi một sự đam mê, nhiệt huyết với công việc cũng như sự hy sinh hết thời gian để có thể chuyên tâm cho công việc. Những thành quả gặt hái được không hề dễ dàng và điều đó cũng minh chứng rằng không phải cứ làm ca sĩ thì sẽ được nổi tiếng. Tài năng, bản lĩnh…mới chỉ là một yếu tố, thể hiện được tài năng, bản lĩnh của mình lại là điều khó khăn hơn. Nhưng khi đã có các yếu tố trên thì cũng phải cần trong đó ả sự may mắn nữa, một chiến lược tốt, cộng thêm sự kết hợp tâm huyết từ một tập thể, một êkíp.

Lam Trường nói

- Thế hệ trẻ bây giờ có nhiều điều kiện hơn, và có nhiều phương tiện để thể hiện mình hơn, nhưng những scandal không vơi mà ngày càng nhiều, có khi nào anh nghĩ đến “chiêu thức scandal để nổi tiếng” là chuyện đương nhiên không?

- Các bạn trẻ ngày nay năng động và luôn có tư duy muốn làm mới chính mình. Đương nhiên là với điều kiện ngày nay thì các bạn có rất nhiều lợi thế từ sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông, truyền hình, internet,…điều đó góp phần rất lớn trong sự thể hiện bản thân mình trước khi đi đến với công chúng. Nhưng điều gì cũng có hai mặt cả thôi, chính vì có quá nhiều điều kiện như thế nên họ quên mất đi điều kiện quan trọng nhất, yếu tố quan trọng nhất, đó chính là bản thân.

“Viên ngọc sẽ sáng hơn khi được mài giũa” mà, đôi lúc có những điều phải chắc, phải chậm thì mới vững, quá vội vàng, quá nhanh sẽ tạo nên những phản ứng ngược với chính ước muốn của mình. Để rồi tất bật vội vàng lao vào cuộc đua âm nhạc, lúc đó mới giật mình nhận thấy chính mình đuối sức vì bệnh hụt hơi, vì kỹ thuật âm nhạc không đủ để vươn lên một tầm cao khác, thế nhưng lúc đó mình không thể đứng lại, vẫn bắt buộc mình tiếp tục cuộc đua, từ đó áp lực tăng cao, dẫn đến việc cần những chiêu thức scandal để đẩy mình lên theo chiều hướng nhanh, tiếp cận mạnh.

Thật sự thì điều này không còn xa lạ với Việt Nam trong những năm gần đây, đôi lúc nếu biết tận dụng để điều phối thông tin của mình, rồi chuyển hướng đi vào quỹ đạo công việc sẽ tạo nên chiều hướng có lợi, còn không khéo thì lại mang “tai ương” - scandal như con dao hai lưỡi vậy, đó có thể là một chiêu thức, và chỉ là một chiêu thức, chứ không phải là một con đường để đi đến thành công trong âm nhạc.

- Mọi người nói rằng Lam Trường không scandal, quá chỉn chu trong từng câu trả lời, anh thấy sao?

- (Cười) Hay là bây giờ Trường tạo scandal ha! (Cười lớn). Thật ra thì do cá tính và cách sống của mỗi người thôi, từ ban đầu hình tượng Lam Trường đã xây dựng lên như thế, và may mắn thành công như thế thì không có lý do gì để mình phá vỡ nó đi đúng không? Khi mình nhiệt tâm và dồn hết đam mê, may mắn và thành công mỉm cười, không có scandal thì vẫn có Lam Trường ngồi đây, nếu có scandal thì bài phỏng vấn thật “đã” ấy là về scandal, chứ đâu phải của Lam Trường! Như cuộc trò chuyện này đấy thôi, vui, và chia sẻ những suy nghĩ, vậy là quá tuyệt vời rồi!

- Nghe đâu anh đang có kế hoạch mới về hệ thống thức ăn nhanh? Anh có thể chia sẻ một chút về kế hoạch này được không?

- À, đây là dự định của Lam Trường với gia đình, sắp đến sẽ có một chiến lược hẳn hoi đấy nhé! Mục tiêu của Trường là đưa món ăn ngon, phù hợp với bối cảnh xã hội hiện nay, nhưng phong cách cũng năng động, trẻ trung, mới lạ!

Lam Trường nói
Lam Trường nói
Lam Trường nói

- Còn công việc chụp ảnh, điều gì đã gợi cho anh niềm đam mê này thế?

- Trong một lần “dạo” diễn đàn điện ảnh, những hình ảnh làm Trường rất ngạc nhiên, nhiếp ảnh là niềm đam mê của rất nhiều người. Họ có một thế giới riêng của họ, sự cảm nhận về cuộc sống, con người, vấn đề của họ được thể hiện sống động thông qua hình ảnh, những rung động, sự nhạy cảm trước vẻ đẹp, màu sắc…Từ đó Trường mê chụp ảnh luôn, trước đây Trường cũng thích, nhưng thích khác với …đam mê. Chính xác là đam mê nhiếp ảnh được khơi dậy, thế là Trường tầm sư học đạo, mua sắm “vũ khí” (cười).

- Anh có ý định “tiếp lửa” cho năm nay một liveshow nào không?

- Có chứ, Trường dự định sẽ làm một liveshow khá đặc biệt, Trường rất thích thú với ý tưởng lần này, hy vọng sẽ được khán giả “tiếp lửa”, biết đâu sẽ tổ chức vào ngày sinh nhật 14/10 của Trường nhỉ?

Theo Màn ảnh sân khấu.Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 525 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 4 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 3 4 5
6 7 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil купить диплом фармацевта купить дипломы о высшем купить диплом бакалавра купить диплом автомеханика http://sreestrom.ru/ купить диплом врача