Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Lý Hùng: Đi hát không vì tiền

Lý Hùng: Đi hát không vì tiềnTừng là ngôi sao sáng của thập niên 90 thế kỷ trước, xuất hiện với nhiều phim được yêu thích như Phạm Công Cúc Hoa, Dollar trắng, Mưa thủy tinh… Hình ảnh của diễn viên điện ảnh Lý Hùng vẫn tạo được hiệu ứng tốt trong lòng khán giả mỗi khi anh xuất hiện.

Cái tên Lý Hùng trong điện ảnh quá lớn

Ngay từ những năm 90 của thế kỷ 20, điện ảnh Việt Nam đã có một dàn diễn viên tài năng như Việt Trinh, Diễm Hương, Lê Công Tuấn Anh, Lý Hương và dĩ nhiên không thể không kể tới Lý Hùng. Nổi tiếng từ năm 17 tuổi với một vai diễn nặng ký là vai Phạm Công trong Phạm Công Cúc Hoa cùng nữ diễn viên Diễm Hương, là một trong số diễn viên có cát-sê cao ngất ngưỡng lúc bấy giờ, ở đâu Lý Hùng cũng được chào đón nồng nhiệt.

Lý Hùng: Đi hát không vì tiền_0
Diễn viên kiêm ca sĩ Lý Hùng (ảnh: Lữ Đắc Long)

Vẻ hào hoa phong nhã bên ngoài cũng là một lợi thế khiến anh luôn được đóng chung với các người đẹp nhưng quan trọng hơn, anh là một diễn viên tài năng thực sự với hơn 80 vai diễn. Bẵng đi một thời gian, có khi là 7 - 8 năm, đôi lúc đến 10 năm mới thấy Lý Hùng xuất hiện một lần - vẫn hào hoa và phong nhã - có điều nhân vật của anh được chọn lựa kỹ càng hơn và tất nhiên là diễn xuất cũng dày dặn hơn. Bộ phim tâm huyết của cả gia đình anh - Tây Sơn Hào Kiệt - vừa mới đóng máy, Lý Hùng vừa là diễn viên chính vừa là nhà sản xuất, đang cố gắng hết sức để Tây Sơn Hào Kiệt sẽ là một phim để đời.

- Là ngôi sao sáng giá của một thời, sao anh cứ “thoắt ẩn thoắt hiện” vậy? Ca hát nhiều năm cũng không thấy anh xuất hiện trong các show lớn?

- Hùng thấy rằng mình phải có một điểm dừng nào đó, giống như một nốt trầm trong âm nhạc vậy, không nên xuất hiện quá nhiều. Lý Hùng vẫn đóng phim nhưng đóng phải có chọn lựa, phải chọn cho mình một vai hay thì khán giả mới nhớ tới mình lâu. Hùng cũng đã học âm nhạc 2 năm, Hùng không quan trọng show lớn hay show nhỏ, không quan trọng tiền bạc, mà thích đến những nơi mà đồng bào thiếu thốn văn hóa, Hùng thấy vui vì nơi đó họ khao khát nghệ thuật. Hùng thấy mình đem lại niềm vui cho họ và niềm vui của họ là niềm hạnh phúc của Hùng.

 

- Với anh, bây giờ đâu là nghiệp chính, diễn viên hay ca sĩ? Và anh thích người ta gọi mình với danh gì?

- Với Hùng bây giờ tồn tại song song 2 danh hiệu: Diễn viên và ca sĩ. Môn nghệ thuật nào Hùng cũng tôn trọng nhưng Hùng không muốn hai thứ lẫn lộn vào nhau. Hùng không dựa vào sự thành công của điện ảnh để mang tới thành công trong ca hát. Có thể cái tên điện ảnh của Hùng quá lớn đã lấn át cái tên ca sĩ nhưng Hùng không hề thấy buồn vì điều đó. Niềm đam mê ca hát giúp Hùng phấn đấu nhiều, phải chọn lựa những bài hát thật sự ý nghĩa để gửi tới khán giả.

Không nghĩ đến lợi nhuận từ Tây Sơn Hào Kiệt

- Tây Sơn Hào Kiệt đang được báo chí, truyền thông rất quan tâm. Nhiều người nói anh chọn hoa hậu hoàn vũ Thùy Lâm là để PR cho bộ phim?

- Nói không PR thì không đúng! Tuy nhiên, lý do PR cho bộ phim là một phần trong việc chọn Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Thùy Lâm. Quan trọng là cô ấy biết diễn xuất, chứ Hùng không lấy người đẹp để làm hình tượng cho phim của mình.

Lý Hùng: Đi hát không vì tiền_1
Lý Hùng: Đi hát không vì tiền_2
Lý Hùng trong phim Tây Sơn Hào Kiệt  

- Trước là Diễm Hương, Việt Trinh… bây giờ là Thùy Lâm, đóng cặp với toàn người đẹp, anh có sự so sánh nào giữa hai thế hệ không?

- Tất nhiên là sẽ có rồi! Họ đều xinh đẹp, tài năng nhưng những thế hệ trước như Việt Trinh, Diễm Hương được đào tạo bài bản hơn nên có thể diễn xuất tốt hơn. Bù lại, các diễn viên nữ bây giờ thông minh, cầu tiến nhưng tiếc là không được đào tạo qua trường lớp. Nếu được đào tạo bài bản, chắc chắn cô ấy sẽ nổi tiếng.

- Được đầu tư với kinh phí lớn, dàn diễn viên nổi tiếng nhưng lại là phim dã sử, không phải giới nào cũng thích, anh có tự tin đây sẽ là một bộ phim để đời không?

- Đây là bộ phim được ba của Hùng ấp ủ trong nhiều năm, ông rất tâm đắc với bộ phim này. Cả ông và Hùng đều tâm niệm, nếu mình thích điều gì thì sẽ làm cho tới cùng chứ không mang việc làm phim ra để so sánh lời lỗ, hơn thua. Vì vậy, khi làm bộ phim Tây Sơn Hào Kiệt với số kinh phí cực kỳ lớn, gia đình Hùng đã không nghĩ tới mục đích kiếm lời, ba Hùng muốn cho các em học sinh phải thực sự hiểu lịch sử nước nhà và muốn đây sẽ là một bộ phim để đời của gia đình Hùng.

Lý Hùng: Đi hát không vì tiền_3
Với hoa hậu Thùy Lâm ngoài phim ảnh

- Cảm ơn anh, chúc anh thành công hơn trên cả hai con đường nghệ thuật!

Theo TGMS.


bài mới hơn:
bài cũ hơn:

Add comment

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...