Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Mơ có hoàng tử cầu hôn

Trước một số ý kiến cho rằng đương kim thần tượng âm nhạc 2007 đang đuối sức trong cuộc đua tranh quyết liệt với các ca sĩ khác trong thị trường âm nhạc, Phương Vy Idol bình thản cho biết, cô vẫn đang rất sung sức nhưng không đặt mình vào bất kỳ cuộc đua tranh nào.


- Có ý kiến cho rằng các tài năng trẻ mới nổi như chị đã bắt đầu đuối sức trong cuộc đua đường trường với âm nhạc. Chị nghĩ sao?

- Theo tôi nhìn nhận thì đây chính là giai đoạn các ca sĩ trẻ đang bước vào cuộc đua với những danh hiệu ngôi sao liên tục được tung hô. Những gương mặt thành danh từ các cuộc thi cũng được báo chí tăng tải liên tục. Nhưng tôi cho rằng chính báo chí cũng tạo cho các sĩ trẻ những áp lực từ những bài báo như thế, vì không thể đặt các ca sĩ trẻ vào đường đua cùng các ngôi sao đã thành danh, vì đã là ngôi sao thì đâu cần đua với các ca sĩ trẻ để làm gì.

Riêng bản thân tôi trước đây cũng từng nói và bây giờ, ngay thời điểm đang chuẩn bị phát hành single CD đầu tiên, tôi cũng tâm niệm rằng tôi không đặt mình vào cuộc đua nào, cũng như tôi không đặt mình vào cạnh tên ai để cạnh tranh. Tôi chỉ muốn chuyên tâm làm tốt công việc của mình mà thôi.

- Trong tình hình thị trường âm nhạc VN đang bão hòa như hiện nay, chị có chiến lược nào để duy trì hình ảnh và tên tuổi của mình trụ vững trong lòng khán giả yêu nhạc?

- Tôi cũng có theo dõi báo chí và thấy thông tin là thị trường âm nhạc đang bão hòa. Riêng tôi nhìn nhận thì thị trường âm nhạc vẫn đang sôi động, bằng chứng là các chương trình âm nhạc lớn vẫn diễn ra liên tục trên cả nước, các sự kiện âm nhạc quảng cáo vẫn hấp dẫn khán giả đến sân khấu, các album của các anh chị ca sĩ ngôi sao vẫn liên tục phát hành hay các liveshow của các ngôi sao vẫn diễn ra và các dự án âm nhạc vẫn ráo riết được chuẩn bị.

Khán giả yêu âm nhạc hiện nay rất nhạy cảm và thông minh. Riêng tôi vẫn trung thành và từng bước tiếp cận khán giả của mình bằng những sản phẩm âm nhạc. Công ty Music Faces cũng không lên một chiến lược nào để tạo sức ép với tôi mà chỉ có những kế hoạch cụ thể cho từng công việc, giúp tôi hoàn thiện dần qua từng giai đoạn và qua từng sản phẩm âm nhạc để có thể mỗi ngày đến gần khán giả hơn.

- Phương Vy trên sân khấu rất tự tin nhưng ở ngoài đời chị có vẻ rụt rè, tạo khoảng cách với fan hâm mộ. Tại sao vậy?

- Đó chính là yếu điểm lớn của tôi. Mặc dù lớn lên trong gia đình có truyền thống âm nhạc, nhưng tôi cũng lớn lên bằng niềm đam mê âm nhạc từ ba mẹ chứ chưa có va chạm nhiều với cuộc sống. Hàng ngày tôi vẫn chỉ sống đơn giản: đến trường và chuyên tâm cho việc học của mình.

Bước ra khỏi cuộc thi Vietnam Idol, từ một người bình thường bỗng nhiên tôi được nhiều người biết đến. Tôi thật sự cảm thấy lo lắng, không biết sẽ phải ứng xử với những tình huống như thế nào đang chờ đợi mình. Cũng có thể nhiều người sẽ hiểu về tôi không đúng, nhưng tôi là vậy, không biết nói những lời có cánh. Tuy vậy, tôi hiểu rằng muốn bước đi trên con đường nghệ thuật thì mỗi ngày tôi cần phải thay đổi quan niệm sống và thích nghi với hoàn cảnh. Tôi hy vọng khán giả sẽ hiểu và thông cảm cho Phương Vy. Vì Phương Vy Idol chính là do khán giả tạo nên.

- Chị từng tâm sự rằng có mến một người. Vậy bây giờ tình cảm ấy đã phát triển thế nào rồi?

- Tôi vừa bước qua tuổi 20. Mọi thứ đối với tôi còn quá mới mẻ, tình cảm cũng vậy. Cảm xúc rung động trước những hình ảnh thoáng qua, tôi cho rằng điều đó rất tự nhiên. Hiện giờ tôi rất bận rộn cho việc học tại trường RMIT và cả các dự án âm nhạc với công ty Music Faces. Nói vậy thôi chứ tôi cũng không vì thế mà quá kìm nén cảm xúc của mình. Chỉ có điều bây giờ thì tôi vẫn chưa có ai cả và vẫn chờ đợi mọi thứ đến một cách tự nhiên.

- Với tình yêu, theo quan niệm của chị, yếu tố nào là quan trọng nhất?

- Trước đây tôi rất thích đọc truyện cổ tích và ước mơ có một ngày nào đó sẽ có chàng hoàng tử đẹp trai, hùng dũng đến cầu hôn mình. Nhưng đó cũng chỉ là giấc mơ thôi, tôi chưa có kinh nghiệm trong chuyện này. Tôi nghĩ tình yêu quan trọng là có sự đồng cảm và chia sẻ của hai người với nhau những vui buồn trong cuộc sống.

- Theo chị, một ngôi sao trong ngành công nghiệp giải trí khi đến với tình yêu có gì khác với người bình thường?

- Trước khi bước vào con đường ca hát, theo dõi những thông tin trên báo chí trong và ngoài nước, tôi thấy những cuộc tình của nghệ sĩ thường thay đổi. Lúc đó, tôi cho rằng nghệ sĩ thường là những người đào hoa và hay thay đổi. Nhưng giờ thì tôi nghĩ người nào yêu nghệ sĩ đã khó mà còn yêu một nghệ sĩ nổi tiếng thì lại càng khó hơn vì áp lực trước công chúng cũng như các tin đồn là rất lớn. Bản thân tôi không câu nệ chuyện có tình cảm với người cùng làm nghệ thuật hay người làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào. Tình cảm do duyên số và tự nhiên. Cha mẹ tôi đều là nghệ sĩ nhưng vẫn sống hạnh phúc và chăm lo cho chị em tôi chu đáo đấy thôi.

- Đã có khi nào chị cảm thấy nản lòng với danh xưng ca sĩ?

- Đến thời điểm này tôi đã theo nghề được gần một năm. Trong tôi giờ vẫn còn đầy niềm hưng phấn và sung sức. Tôi muốn làm thật nhiều việc hơn nữa cho nghề nghiệp của mình chứ không cảm thấy chán nản chút nào.

- Vào nghề đã được một thời gian, nếu tự đánh giá, chị thấy âm nhạc đã mang lại và lấy đi của chị những gì?

- Thật ra phải nói rằng tôi là người may mắn. Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi âm nhạc nhưng đã dành được chiến thắng, sau đó lại được Music Faces, một công ty âm nhạc uy tín hiện nay ký hợp đồng độc quyền.

Chính vì thế từ khi đến với âm nhạc đến nay, tôi thấy mình được quá nhiều thứ, được sản xuất album, DVD chất lượng cao, chuẩn bị phát hành single CD vào tháng 10 này, sau đó là album Vol.2. Cái mất chỉ là thời gian eo hẹp hơn trước thôi. Tuy vậy, công ty luôn sắp xếp lịch làm việc căn cứ trên lịch học của tôi để tránh không ảnh hưởng đến nhau.

- Cho đến bây giờ, khi nhắc đến Phương Vy, người ta vẫn phải thêm 2 chữ Idol vào mặc dù không có ca sĩ Phương Vy nào khác. Chị có nghĩ giọng hát của mình thật sự vẫn chưa tạo được ấn tượng trong lòng khán giả?

- Sau cuộc thi Việt Nam Idol, trong rất nhiều chương trình ca nhạc hay phòng trà, tôi vẫn thường thấy ghi tên Phương Vy và danh hiệu Idol kèm theo sau. Tôi thấy vui vì danh hiệu này chính do khán giả trao tặng, đó là niềm khích lệ cho tôi. Thời gian gần đây, tên tôi bắt đầu đứng cạnh các tên khác, không còn danh hiệu kèm theo nữa nhưng khán giả vẫn yêu mến và ủng hộ, yêu cầu tôi trình diễn những ca khúc nằm trong album và các ca khúc ấy vẫn luôn trụ những thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

- Nhiều ca sĩ trẻ cùng lứa với chị đã mạnh dạn làm liveshow riêng. Chị dự tính khi nào sẽ làm một chương trình riêng cho mình?

- Một liveshow cho riêng mình là niềm mơ ước của tôi cũng như tất cả các ca sĩ. Nhưng tôi cho rằng, liveshow chính là thời điểm đánh dấu một bước đường quan trọng trong sự nghiệp ca hát. Liveshow là một chương trình mà khán giả đến nghe ca sĩ hát, giao lưu, trình diễn những ca khúc của riêng ca sĩ đó. Có những người cả sự nghiệp âm nhạc chỉ có một live show, nhưng khán giả sẽ nhớ mãi. Tôi muốn làm một liveshow như vậy nhưng hiện tại tôi thấy mình vẫn chưa đủ sức để làm được chuyện đó. Khi nào cảm thấy thời điểm đã thật sự “chín”, tôi sẽ làm liveshow.

- Tính đến thời điểm này, chị đã hài lòng với những gì mình làm được khi mang danh hiệu thần tượng âm nhạc chưa?

- Sau khi khoác lên mình danh hiệu “Thần tượng âm nhạc” tôi vẫn đang cố gắng hoàn thiện mình từ giọng hát đến phong cách biểu diễn. Những gì tôi làm được trong suốt thời gian qua chính là kết quả của việc nỗ lực, phấn đấu hết mình. Những đóng góp, phản hồi từ khán giả, giới chuyên môn cũng như số lượng album đã phát hành, giúp tôi thêm tự tin thực hiện tiếp những dự án âm nhạc của mình. Hy vọng khán giả mỗi ngày sẽ thấy được sự trưởng thành của Phương Vy Idol.

- Ngoài sân khấu, ca sĩ Phương Vy là người thế nào?

- Ngoài sân khấu tôi vẫn là một cô bé, một sinh viên bình thường. Hàng ngày tôi vẫn thức dậy từ 6 giờ sáng, sau đó đến trường. Sau giờ học tôi tập thể dục đều đặn để giữ sức khỏe 2 giờ mỗi ngày, 2 giờ luyện tập cùng vũ đoàn ABC và luyện thanh nhạc cùng thầy Chu Minh Ký. Hôm nào không có lịch diễn hay thu âm, tôi dành thời gian cùng gia đình đi ăn ngoài hoặc đi xem phim với bạn bè. Hình như tôi không bỏ sót bộ phim nào (cười). Tôi thường đi sưu tầm CD, album của các ca sĩ nổi tiếng thế giới.

- Với mỗi một lời mời tham gia chương trình, tiêu chí nào sẽ ảnh hưởng đến quyết định của chị?

- Chuyện này phải hỏi quản lý của tôi rồi. Thường thì với mỗi lời mời, người quản lý sẽ căn cứ vào lịch học của tôi để sắp xếp, sau đó xem chương trình có phù hợp với tôi hay không và cuối cùng mới là vấn đề cát-xê.

L.H

Thêm bình luận

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

    0 Thành viên và 970 Khách đang trực tuyến