Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútThành viên mới

Thành viên năng động

No top members yet.

Bạn đọc mới gửi

Nước mắt đàn ông PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

... Dư luận xoáy vào Trí Nguyễn như một người đàn ông bội tình. Dù rằng cuộc chia tay nào cũng đau đớn và không thiếu những giọt nước mắt, không chỉ của người phụ nữ...

Johnny Trí Nguyễn: Đã cố gắng giữ mà vẫn tuột khỏi tay

Cuộc chia tay của Johnny Trí Nguyễn và Vũ Lynn Cathy là đề tài nóng trên nhiều báo thời gian đó. Dư luận xoáy vào Trí Nguyễn như một người đàn ông bội tình. Dù rằng cuộc chia tay nào cũng đau đớn và không thiếu những giọt nước mắt, không chỉ của người phụ nữ.

Johnny Trí Nguyễn tâm sự rằng, cuộc khủng hoảng của vợ chồng anh có từ khi họ chưa về Việt Nam đóng “Dòng máu anh hùng”. Lúc đó vợ của Trí Nguyễn chỉ ở nhà lo lắng cho hai cô con gái nhỏ. Chính những sự bận rộn của Trí Nguyễn và việc “âu lo” của một cô vợ nội trợ đã khiến hai người ngày càng cách xa nhau.

Chuyến về nước để đóng phim “Dòng máu anh hùng” theo Trí Nguyễn đó cũng là cách cứu vãn hôn nhân, vì thay đổi môi trường sống, môi trường làm việc có thể tình cảm vợ chồng sẽ được cải thiện. “Tôi động viên vợ tôi về Việt Nam cùng. Vợ tôi vốn được sinh ra ở Mỹ, lúc đầu về cô ấy cũng khó quen. Nhưng sau lại thấy thích Việt Nam hơn”.

Nước mắt đàn ông_0

Trí Nguyễn với hai cô con gái

Nhưng càng cố gắng sự việc càng rối lên, không có điểm để gỡ. Căng thẳng giữa hai vợ chồng ngày càng nhiều, xung đột diễn ra thường xuyên và khiến tình cảm dần nguội lạnh. Chính Vũ Lynn Cathy cũng cho rằng chị không muốn níu kéo khi mà Johnny không còn yêu chị nữa. Johnny tâm sự rằng: “Mặc dù sống ở Mỹ, nhưng tôi rất nặng về văn hóa Á châu. Lúc nào cũng muốn giữ cho gia đình tốt đẹp, không phải có vấn đề là chia tay liền. Thời gian giữ cũng là một sự cố gắng hết sức của tôi. Nhưng càng kéo dài, tôi càng thấy chia tay là bài toán đúng nhất.

Trong suốt thời gian khủng hoảng, Johnny đã tâm sự trên blog rằng: “Tôi tự nghĩ mình cũng khá may mắn vì đã và đang sống một cuộc đời thật nhiều màu sắc. Tôi đã qua những ngày vui sướng tựa thiên đàng, và cũng từng trải qua những lúc khổ đau như dưới địa ngục. Qua vốn sống đó, tôi có một kết luận là đời tôi được hạnh phúc nhất khi tôi yêu ai đó, và cũng được người đó yêu.

Với tôi, tình yêu là một phép mầu huyền bí. Nó có thể thay đổi rất nhiều khái niệm về cuộc sống trong tôi. Tôi sẽ không bao giờ hiểu hết về tình yêu, cũng như tôi sẽ không bao giờ biết hết lý do tại sao tôi yêu một người. Khi người yêu tôi hỏi: “Tại sao anh yêu em?” tôi đều không có câu trả lời nào thỏa mãn được. Tôi tự nghĩ, nếu tôi biết rõ được lý do tại sao tôi yêu, thì có lẽ tôi sẽ tìm được đáp án cho những khi trái tim tôi không còn rung động nữa.

Phép mầu tình yêu đã từng bất ngờ hiện đến cho tôi niềm hạnh phúc tuyệt vời, nhưng mầu nhiệm gấp mấy đi nữa, thì tình yêu vẫn phải chịu một quy luật tối hậu của vũ trụ. Đó là có sanh sẽ có diệt. Tình yêu có đến vui sướng tới mức độ nào, thì qua một thời điểm nào đó sẽ lặng lẽ ra đi để tôi đau khổ đến mức độ y như vậy. Khi mới biết yêu, tôi thường nói với người yêu những câu như là, “Anh sẽ yêu em suốt đời”. “Anh sẽ yêu em mãi mãi”. Bây giờ tôi mới biết đó chỉ là những lời nói đầu môi vô căn cứ.

Khi tôi đã bắt đầu đi làm, tôi cũng hay gặp những cảnh đồng nghiệp của tôi phải chia tay với người yêu hay ly hôn gia đình. Họ đều rất buồn phiền vì những hoàn cảnh đó. Lúc đó tôi thầm nghĩ, “tôi may mắn quá, với tình yêu mãnh liệt của tôi thì sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra”. Ôi! Tôi thật đã ngây thơ quá nhỉ? Đừng nói chỉ là đối phương của tôi, tôi làm sao biết được chính mình sẽ thay đổi như thế nào trong 5 năm, 10 năm, 15 năm?

Tôi đã phải trải qua những giai đoạn quá đau đớn vì tình yêu thì mới bật hiểu ra được bấy nhiêu đấy về nó thôi. Tôi muốn chia sẻ những điều này bởi từ khi tôi hiểu biết về tình yêu hơn, thì tôi cũng đã cảm thấy nhẹ nhàng hơn với cái phần tối hậu của nó. Và ngược lại, tôi càng thấy vui sướng hạnh phúc hơn với cái phép mầu nhiệm tuyệt vời này. Khi tôi được hạnh phúc thì tôi rất muốn tạo điều kiện cho những người chung quanh tôi được hạnh phúc”.

Hoàng Anh: Sau những thất bại như được bắt đầu

Một thời là người mẫu vơ đét của Hà Nội, nhưng cái mác cử nhân kiến trúc sư đã khiến mọi người nghĩ rằng chàng trai có gương mặt lai Tây này không mặn mà lắm với nghề. Vai “thủ tướng” của đạo diễn Lê Hoàng đã tiêm “dopping” để anh trở lại với con đường nghệ thuật nhiều lận đận. Nhưng rồi phim không được công chiếu dù báo chí đã lăng xê khá kỹ về một Hoàng Anh “thủ tướng”, tiếp đến là công việc không như mong muốn, tình yêu, hạnh phúc bị đổ vỡ… Hoàng Anh đã chọn Sài Gòn làm mảnh đất sống thứ hai…

Tôi rất không vừa lòng với một số người cho rằng tôi vào Sài Gòn là trốn chạy quá khứ, trốn chạy nỗi buồn do tình yêu gây ra… Gia đình tôi cũng ủng hộ việc vào Nam lập nghiệp.

Nước mắt đàn ông_1

Hoàng Anh

Tôi từng yêu đến mù quáng, để tình cảm ảnh hưởng đến công việc. Bây giờ tôi sống lý trí hơn. Cấp độ quan tâm hiện giờ là sự nghiệp, gia đình, bạn bè rồi mới tới người yêu. Nhưng dù sao bản tính thì không thể vứt bỏ, tôi sẽ cố gắng cân bằng không cho phép mình bi lụy như trước nữa. Ngày xưa vì người yêu tôi sẵn sàng bỏ show diễn, còn giờ thì không để chuyện đó xảy ra. Đôi khi tôi cũng đã khóc vì tình yêu, đàn ông rơi lệ không bình thường tí nào, nhưng ai trong đời chẳng có lúc khổ vì tình, nhất là đối với người mình yêu thương hết mực.

Những ngày đầu vào Sài Gòn, tôi không có người thân, tôi bắt đầu đi tìm công việc mới, tìm nhà, chỗ ăn ở sao cho hợp lý, rồi ổn định, sau đó mới nghĩ làm gì và phát triển ra sao. Khi khó khăn những người ở đây họ có gia đình để lui về, còn mình phải tự thân vượt lên, không có ai chia sẻ được. Tôi thường xuyên rơi vào khủng hoảng vì cảm thấy không còn nhiệt huyết nỗ lực nữa, con đường sự nghiệp nhiều lúc bế tắc, đi đường này hay đi đường kia? Tập trung hết vào mẫu, điện ảnh hay kiến trúc?

Tôi đã bào chữa cho mình rằng gia đình tôi ngoài kia không nhiều anh chị em, mỗi mình tôi là con trai. Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ thoáng qua. Nhiều người bạn của tôi vào đây trước, họ cũng mất một thời gian nỗ lực mới có chỗ đứng, và chắc chắn tôi cũng phải như vậy. Quan điểm của tôi, trước 40 tuổi hãy làm những gì mình thích, còn sau 40 sẽ nghĩ đến một chặng đường dài.

Nhạc sĩ Quốc Bảo: Từng có khoảng thời gian bi kịch nhất

Ngay cả khi đã hoàn tất thủ tục li dị, Quốc Bảo vẫn ít ồn ào. Công ty riêng của anh vẫn hoạt động, dù đã có lúc phải đóng cửa và giờ đây lại tiếp tục với một công ty mới chuyên nghiệp hơn.

- Khi hôn nhân tan vỡ, anh rơi vào trạng thái thế nào?

- Tôi đã có khoảng thời gian bi kịch nhất, hôn nhân tan vỡ và khủng hoảng hậu hôn nhân. Những tan vỡ gây thiệt hại ngang nhau cho tất cả những thành viên. Ở đây không có người thắng vì không phải là cuộc chiến. Sau khi giải quyết hết những hệ lụy của hôn nhân liên quan đến tài sản, đến quyền nuôi dạy con cái, quan hệ chung của vợ chồng trước đó, tôi trắng tay hoàn toàn.

Năm 2007 tôi ăn Tết bằng 5 triệu đồng, là tiền của một người bạn chuyển vào tài khoản đúng ngày 29 tết kèm lời nhắn: “Anh cầm tiền này ăn tết đi”. Sau Tết đó tôi “cày” lại từ đầu. Tôi còn đúng căn nhà để nuôi con. Phán quyết của tòa đứa con do tôi nuôi dạy trực tiếp vì điều kiện của tôi tốt hơn người mẹ.

Nước mắt đàn ông_2

Quốc Bảo và con trai

- Sau mỗi một thất bại người ta sẽ đúc kết cho mình những bài học, còn sau cuộc chia li, anh nghiệm thấy điều gì?

- Tôi chiêm nghiệm ra nhiều thứ sau cuộc chia tay. Một cuộc hôn nhân muốn cho tốt đẹp không nên đặt quá nhiều niềm tin vào đối phương. Nói ra có vẻ nghịch lý nhưng nếu ta đặt hết niềm tin vào đó thì sẽ dễ vấp phải thất vọng. Khi mọi chuyện xuôi chèo mát mái không sao, nhưng gặp khúc mắc, nhìn lại chẳng thấy còn gì hết, đó là những cái cay đắng của hôn nhân đặt hết niềm tin. Theo tôi nên có sự phân chia trách nhiệm, đặt niềm tin vào phần mà người kia có thể làm được, ngoài ra vẫn có cái riêng của mỗi người.

- Vậy anh cũng hiểu được lý do vì sao anh không giữ được hạnh phúc cho mình, cho vợ và cho con trai?

- Nguyên nhân của cuộc chia tay của chúng tôi bắt đầu từ những cách biệt trong cách sống và lối sống. Tôi vẫn bị gán với hình ảnh người đàn ông có nhiều người đẹp vây quanh. Chỉ là cái cớ cho cuộc chia tay có vẻ… sang hơn, chứ không phải là lý do chính.

- Anh lâm vào hoàn cảnh “gà trống nuôi con” bất đắc dĩ, bi kịch của những đứa trẻ chịu cảnh li hôn của cha mẹ là gì?

- Khi chia tay, bắt đầu một cuộc sống “gà trống nuôi con” cũng không mấy khó khăn vì vai trò của tôi với con trai trước và sau li hôn y hệt nhau. Từ khi cháu mới sinh trách nhiệm chính của tôi vẫn là kiếm tiền để duy trì với mức sinh hoạt đều đặn, môi trường sống lành mạnh cho con, còn bàn tay chăm sóc trực tiếp là mẹ tôi. Những đứa trẻ ngày nay ở mức độ nào đó đều phải chịu những va vấp bởi đời sống hiện đại, bi kịch thường xảy ra là cha mẹ không hạnh phúc với nhau.

Đây không phải là mất mát quá to tát, nó chẳng phải mồ côi, nên không phải vì cha mẹ chia tay mà tôi phải chiều con thêm, làm thế con sẽ hư. Nhưng tôi vẫn chuẩn bị tương lai cho con bằng những biện pháp bảo đảm tài chính, môi trường sống… Tôi chỉ nguyện một điều làm sao có sức khỏe để sống bình an đến lúc con trưởng thành.

- Anh tâm sự rằng rất mệt mỏi, rất chán chường và trắng tay khi li hôn, anh có cần bác sĩ tâm lý bên cạnh chứ?

- Khi chia tay tôi không cần một bác sĩ tâm lý nào cả mà tôi tự trị liệu cho tôi. Tôi tự biết phải chăm sóc, dạy dỗ con thế nào. Thời gian đầu con trai tôi cũng có những cú sốc.

Theo Người đẹp.


 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Thành viên sáng tác Văn Nghệ Chủ Nhật

Bùi Thanh
Bùi Thanh
Tham gia từ: 2010-06-08 11:15
lần online cuối: 2010-06-08 11:31
Khuất Thị Tố Uyên
Khuất Thị Tố Uyên
Tham gia từ: 2010-06-08 07:10
lần online cuối: 2010-06-08 07:20
maingoc
maingoc
Tham gia từ: 2010-06-07 01:29
lần online cuối: never
Phạm Thị Nhung
Phạm Thị Nhung
Tham gia từ: 2010-06-05 01:09
lần online cuối: 2010-06-05 01:11
vuthichi
vuthichi
Tham gia từ: 2010-06-04 11:15
lần online cuối: never
nghi
nghi
Tham gia từ: 2010-06-03 01:27
lần online cuối: never
hansa
hansa
Tham gia từ: 2010-06-02 12:06
lần online cuối: never
thanh hai
thanh hai
Tham gia từ: 2010-06-02 08:46
lần online cuối: never
nguyenhuyen291088@gmail.com
Tham gia từ: 2010-05-31 12:13
lần online cuối: 2010-05-31 12:11
nguyễn thị huyền
nguyễn thị huyền
Tham gia từ: 2010-05-31 12:01
lần online cuối: never
Minh
Minh
Tham gia từ: 2010-05-30 03:13
lần online cuối: 2010-06-02 08:27
phan thi bich ha
phan thi bich ha
Tham gia từ: 2010-05-28 12:52
lần online cuối: 2010-05-28 12:54
« 1 2 3 »
nguyenhuyen291088@gmail.com
Tham gia từ: 2010-05-31 12:13
lần online cuối: 2010-05-31 12:11
nghi
nghi
Tham gia từ: 2010-06-03 01:27
lần online cuối: never
thanh hai
thanh hai
Tham gia từ: 2010-06-02 08:46
lần online cuối: never
hansa
hansa
Tham gia từ: 2010-06-02 12:06
lần online cuối: never
vuthichi
vuthichi
Tham gia từ: 2010-06-04 11:15
lần online cuối: never
Phạm Thị Nhung
Phạm Thị Nhung
Tham gia từ: 2010-06-05 01:09
lần online cuối: 2010-06-05 01:11
phan thi bich ha
phan thi bich ha
Tham gia từ: 2010-05-28 12:52
lần online cuối: 2010-05-28 12:54
phan thi bich ha
phan thi bich ha
Tham gia từ: 2010-05-28 11:26
lần online cuối: never
Nguyễn Văn Phương
Nguyễn Văn Phương
Tham gia từ: 2010-05-26 02:12
lần online cuối: never
nguyễn thị huyền
nguyễn thị huyền
Tham gia từ: 2010-05-31 12:01
lần online cuối: never
Kỳ Nam
Kỳ Nam
Tham gia từ: 2010-05-01 05:02
lần online cuối: never
NGUYEN THI THANH TINH
NGUYEN THI THANH TINH
Tham gia từ: 2010-05-28 09:41
lần online cuối: 2010-05-28 11:33
« 1 2 3 »
Mới nhất
Năng động nhất
Nổi tiếng nhất

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 33 khách Trực tuyến

Lịch Bài viết

< Tháng 5 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31