Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

NS hải ngoại trở về: Xúc động, chân thành và... hét giá!

Ca sĩ của Bonjour Vietnam! chỉ định "Bonjour !" một vài người cụ thể mà thôi!

Trong buổi sáng vắng người tại sân bay, không có gì phải chen lấn thúc ép nhưng cô cũng chẳng quan tâm lắm đến nơi mình đến và nhóm người nho nhỏ đón chào cô.

Tình yêu quê hương, yêu khán giả quê nhà luôn được họ phát biểu bằng những mỹ từ xúc động nhất. Nhưng để được chứng kiến tình yêu của họ, không phải khán giả nào cũng đủ khả năng.

Tâm lý của người Việt luôn cởi mở và cảm động trước những cuộc chia ly và trở về, đặc biệt sự trở về của nghệ sĩ đã thành danh ở hải ngoại gần đây. Trong rất nhiều thời điểm, sự trở về của nghệ sĩ là một cuộc đánh đổi, và vì thế những cuộc trở về đều được chuẩn bị rất kỹ.

NS hải ngoại trở về: Xúc động, chân thành và... hét giá!
Nhạc sĩ Phạm Duy.

Giá của nhạc Phạm Duy

Cuộc trở về của nhạc sĩ Phạm Duy gặp không ít khó khăn nhưng ông vẫn quyết tâm về bằng tất cả sự dũng cảm của mình. Rào cản lớn đến nỗi gần 3 năm sau, trong buổi giới thiệu album của ca sĩ Tấn Sơn hát nhạc của ông, ông nói: "Tôi không biết họ (Công ty Văn hoá Phương Nam - PV) có điên không khi mua tất cả tác phẩm của tôi?!"

Họ điên hay không chưa biết nhưng nhìn vào quá trình khai thác các tác phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy mới biết sức mạnh văn hoá được thể hiện thế nào. Đầu tiên, để được xem những đêm nhạc của Phạm Duy như Ngày trở về, Con đường tình ta đi, giá vé từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Nghe nhạc Phạm Duy hay hát nhạc Phạm Duy cũng đều phải trả đúng giá trị. Lúc ông mới về nước, muốn biểu diễn bài hát của ông phải được sự đồng ý của Phương Nam, không được đồng ý mà hát là coi chừng bị phạt.

Giá của nhạc của Phạm Duy được Phương Nam đưa ra rất cụ thể: Phát hành album 1,5 triệu/bài, biểu diễn trên sân khấu từ 1-1,5 triệu đồng/bài. Trong khi đó, giá "sàn" cho biểu diễn trên sân khấu và phát hành album không độc quyền rẻ hơn giá này từ 1/3 đến 1/2...

Tuấn Ngọc - Khánh Hà: Nối vòng tay lớn

Cuộc trở về của anh em Tuấn Ngọc - Khánh Hà được đánh giá rất thành công cả về tiếng tăm lẫn vật chất. Khác với những nghệ sĩ Việt kiều trước đây trở về sau nhiều lần thăm dò, hát chỗ này chỗ kia và rồi vào guồng như các ca sĩ trong nước, chỉ khác ở chỗ giá cát-sê cao hơn.

Tuấn Ngọc về nước trước Khánh Hà và bước luôn lên sân khấu lớn với live show Riêng một góc trời. Để có vé xem live show của thần tượng Tuấn Ngọc, người xem phải trả cái giá rẻ nhất là 450.000 đồng và có người đã phải mua vé chợ đen lên đến 3 triệu đồng/cặp.

NS hải ngoại trở về: Xúc động, chân thành và... hét giá!
Khánh Hà - Tuấn Ngọc

Quá thành công từ Tuấn Ngọc, sự trở về của Khánh Hà cũng được chuẩn bị kỹ như thế, một bước lên live show luôn. Trong cuộc họp báo, Tuấn Ngọc cười ý nhị, rằng: "Tôi đã về trước để “thí nghiệm”. Có lẽ khá thành công, nên ngay sau đó em gái tôi tiếp tục theo chân”. Với cái giá "thí nghiệm" của mình, vé live show Nối vòng tay lớn của hai anh em Tuấn Ngọc - Khánh Hà tại TP.HCM thấp nhất 400.000 đồng và cao nhất 1 triệu đồng. Còn tại Hà Nội vé cao nhất lên đến 1,2 triệu đồng.

Cảm xúc của Khánh Hà rất chân thật: "Sau 32 năm xa quê, tôi được trở lại và ca hát trên quê hương mình, thế là đủ! Đó là một niềm vui, niềm hạnh phúc nhất, vì đã lâu như thế mà mọi người vẫn còn nhớ đến tôi. Vui mừng, cảm động, mong chờ và hồi hộp, đó là những điều tôi muốn nói”. Nhưng để mọi người nhớ đến mình hơn nữa, không lẽ chỉ đọng lại ở chỗ cao giá quá và sự tiếc nuối của bao khán giả không đủ khả năng xem anh chị bằng xương bằng thịt?!

Ý Lan: 300USD vừa xem vừa góp lòng từ thiện

Cuộc trở về của Ý Lan mới bất ngờ, đầy ý nghĩa nhưng cũng làm đau khổ khán giả yêu thích chị bằng "vết cứa" quá ngọt ngào. Với ý nghĩa từ thiện của Tổ chức Đông Tây hội ngộ (EMW Foundation) nhân kỷ niệm 20 năm thành lập gây quỹ giúp đỡ trẻ em tàn tật VN, ca sĩ Ý Lan về hát. Dĩ nhiên Ý Lan rất xúc động, rất chân thành, rất yêu quê hương, nhưng để được xem chị hát cộng từ thiện, mỗi khán giả phải móc ra 300 USD. Nghĩa là, một chiếc vé gần 5 triệu đồng.

Cái tên Ý Lan đủ sức thu hút sự chú ý vào sự kiện này và chủ yếu hướng đến giới thừa tiền, hoặc cũng có thể là vung tiền để được xem chị diễn. Mà cũng có thể, chị cũng chẳng biết mình được đặt vào một giá trị như thế nào. Ý nghĩa từ thiện có thể vì thế nhẹ đi rất nhiều. 

NS hải ngoại trở về: Xúc động, chân thành và... hét giá!
Ý Lan

Phạm Quỳnh Anh: Đời không như là mơ...

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đang sống tại Bỉ với bài hát Bonjour Vietnam từng làm người nghe nhạc phải ngạc nhiên vì sự xúc động của cô đối với quê hương chưa một lần đặt chân đến. Phạm Quỳnh Anh đã từng đoạt giải nhất cuộc thi hát “Vì vinh quang” nhóm tuổi thiếu niên của Đài truyền hình Bỉ RTBF vào cuối tháng 9/2000 và đã ký hợp đồng biểu diễn chuyên nghiệp với Universal từ năm 2002.

NS hải ngoại trở về: Xúc động, chân thành và... hét giá!
Phạm Quỳnh Anh và tác giả Marc Lavoine.

Tuy nhiên, cái tên Phạm Quỳnh Anh bắt đầu được biết đến nhiều nhất khi bài hát Bonjour Vietnam của Marc Lavoine lan truyền trên mạng và được yêu thích. Thế nhưng, lần đầu tiên về nước của Phạm Quỳnh Anh có đầy xúc động như bài hát của cô? Có một câu hát rằng: "Đời không như là mơ nên đời thường giết chết mộng mơ" và Phạm Quỳnh Anh vừa về đến sân bay Tân Sân Nhất đã làm sốc bao nhiêu người có mặt.

Trong buổi sáng vắng người tại sân bay, không có gì phải chen lấn thúc ép nhưng cô cũng chẳng quan tâm lắm đến nơi mình đến và nhóm người nho nhỏ đón chào cô. Cảm giác đầu tiên của những người gặp cô là: "Ồ Phạm Quỳnh Anh là thế sao! Thường quá!" Đó là vẻ bề ngoài và cú va chạm bên ngoài. Còn ý nghĩa của chuyến trở về của cô là tham gia vào dạ tiệc tổ chức ở khách sạn sang trọng và hạn chế khách đến xem. Giá vé vào xem cô hát trị giá 275 USD, 525 USD và lên đến 2.500 USD cho bàn 10 người.

Ca sĩ của Bonjour Vietnam! chỉ định "Bonjour !" một vài người cụ thể mà thôi!

Theo Vietnamnet


Bài liên quan:
bài mới hơn:
bài cũ hơn:

Add comment

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

    0 Thành viên và 186 Khách đang trực tuyến