Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Nuôi giấc mơ "ngôi nhà và những đứa trẻ" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Nuôi giấc mơ "ngôi nhà và những đứa trẻ""Người phụ nữ nào chẳng có một giấc mơ thầm kín về “ngôi nhà và những đứa trẻ”, bởi gia đình là nơi bình yên nhất, nơi có thể tái sinh bản thân mình sau những mệt mỏi, bon chen của cuộc sống, nơi chỉ có tình yêu và lòng tin tồn tại. Và tôi vẫn đang nuôi một giấc mơ như thế!" - Á hậu Ngọc Oanh tâm sự.

- Sau vai luật sư Mai Hoàng trong "Những chàng trai đa cảm", vai nữ tổng biên tập Tường Vi trong bộ phim "Tin vào điều không có thể" của đạo diễn Nguyễn Hồng Sơn có gì thu hút khiến chị nhận lời tham gia?

- Tôi được đạo diễn Nguyễn Hồng Sơn nói chuyện về bộ phim Tin vào điều không có thể và ngay khi đó, tôi đã nhận thấy Tường Vi chính là nhân vật mà tôi vẫn đang mong đợi. Nữ tổng biên tập trẻ đẹp này có một thế giới tâm hồn khá phức tạp. Cô ấy luôn bị giằng xé giữa tình yêu và trách nhiệm. Cô tìm cách trốn tránh trái tim mình nhưng cô cũng là người can đảm đối mặt với cuộc sống, cho dù có bị tổn thương tới đâu… Chính vì thế, tôi bị cô ấy thu hút ngay từ đầu và chỉ chưa đầy một ngày, tôi đã quyết định nhận lời tham gia bộ phim.

- Vào một vai nặng ký như thế chị gặp phải áp lực gì?

- Đây là một vai nặng ký, phức tạp, đòi hỏi nhiều sáng tạo cũng như cách thể hiện nội tâm tinh tế, vì thế, tôi phải cố gắng hết sức để có thể thuyết phục khán giả. Để nhập vai một nữ tổng biên tập không hẳn quá khó, chỉ cần chịu khó quan sát thực tế một chút. Cái khó là làm sao diễn đạt được sự giằng xé nội tâm trong Tường Vi mà không cảm giác bị “gồng” hay ủy mị quá. Ngoài đời, tôi chưa bao giờ rơi vào những tình huống như thế nên để hiểu tâm trạng của Tường Vi, tôi rất cần những giúp đỡ, chỉ dẫn từ đạo diễn và chính bản thân tôi cũng phân tích kỹ lưỡng cá tính nhân vật trước từng phân cảnh.

Nuôi giấc mơ
Sau vai luật sư Mai Hoàng trong "Những chàng trai đa cảm", vai nữ tổng biên tập Tường Vi trong bộ phim "Tin vào điều không có thể" của đạo diễn Nguyễn Hồng Sơn

- Chị đã đầu tư như thế nào cho vai diễn?

- Tường Vi là một nữ biên tập chứ không phải người của công chúng nên việc ăn mặc của cô ấy không phô trương mà rất tinh tế. Tôi được đạo diễn tin tưởng giao cho cả phần phục trang nhân vật, tôi đã rất cẩn thận để lựa chọn những trang phục đẹp, hiện đại và nữ tính. Nhưng thực tế, việc đầu tư lớn nhất của tôi vẫn là tập trung cảm xúc một cách liền mạch nhất để diễn đại tốt nội tâm nhân vật.

- Lần này, chị đóng cặp với NSƯT Mạnh Cường. Chị xử lý ra sao với những cảnh quay tình cảm với bạn diễn hơn quá nhiều tuổi so với mình?

- Chú Mạnh Cường là một diễn viên tài năng và dày dặn kinh nghiệm. Làm việc với một người giỏi như thế, tôi thấy rất vinh dự. Và nếu tôi có lúng túng đôi chút trước những cảnh tình cảm thì tính nghiêm túc trong công việc của chú sẽ khiến tôi tự tin để diễn tròn vai.

Thực ra tôi và chú Mạnh Cường hoàn toàn không có cảnh nóng, có lẽ chỉ hơi thân mật một chút thôi. Hai chú cháu mới diễn tới cảnh ôm nhau mà tôi cũng toát cả mồ hôi. Đạo diễn phải nói mãi tôi mới yên tâm để cho chú ôm, tuyến diễn đó thiên về cảm xúc nên nó cũng hơi nhạy cảm đối với tôi. Tuy nhiên phải nói rằng, cách diễn của chú Cường đã thể hiện rõ đẳng cấp của một người “lão làng” trong làng điện ảnh.

Nuôi giấc mơ
Vai nữ nhà báo Tường Vi đã lấy đi rất nhiều nước mắt của cô.

- Bộ phim ngày nào cũng quay từ sáng đến đêm khuya, điều đó đã ảnh hưởng đến chị như thế nào?

- Hơn một tháng nay, tôi gần như phải gác lại mọi dự án, kế hoạch trước đó để tập trung cho vai diễn. Ngày nào cũng tới đoàn từ sáng sớm, hóa trang, bàn bạc với đạo diễn và các đồng nghiệp rồi diễn đến tận đêm. Quả là có đi đóng phim mới hiểu được lao động vì nghệ thuật vất vả đến thế nào, ai cũng nói tôi gầy sút đi. Nhưng sau một thời gian miệt mài cùng đoàn, tôi thấy mình trưởng thành rất nhiều về nhận thức và chuyên môn. Tôi được làm việc trong một tập thể chuyên nghiệp, trách nhiệm, được nâng cao khả năng diễn xuất, được sáng tạo và thử nghiệm. Có lẽ, tôi sẽ phải mất nhiều thời gian để thoát vai, bởi hiện nay, tâm trạng của Tường Vi chiếm quá nhiều trong tôi.

- Kỷ niệm nào khiến chị không thể quên trong thời gian thực hiện bộ phim?

- Có lẽ, đó là những cảnh khóc! Khóc vì cảm xúc có, khóc vì kỹ thuật cũng có. Cho đến thời điểm này, đoàn làm phim đã đi được 1/3 chặng đường nhưng cũng không ít cảnh khóc và không phải cảnh khóc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Có những lúc cảm xúc được đẩy lên và tôi khóc ngon lành, cũng có lúc do bị tác động ngoại cảnh mà tôi mãi không khóc được. Đạo diễn Hồng Sơn và quay phim Trung Kiên đã phải ngồi phân tích hoàn cảnh nhân vật cho tới khi tôi xúc động và bật khóc. Ngoài đời, tôi là người không dễ khóc nên việc khóc nhiều trong khi diễn là một trải nghiệm khá lạ.

Nuôi giấc mơ

- Chị từng nói làm phim rất cực mà tiền thì chẳng được là bao, vậy tại sao chị vẫn tham gia?

- Có một sự thật ai cũng biết là ở Việt Nam, người ta khó giàu lên bằng việc đóng phim. Vì thế, tôi đóng phim chắc chắn cũng không đặt nặng vấn đề tài chính. Được làm những gì mình yêu thích, say mê, được khám phá những điều mới mẻ, gặp gỡ và học hỏi từ những con người tài năng, hiểu biết, được khám phá chính bản thân mình, đó là mới là điều tôi hướng tới.

- Tính đến nay chị mới tham gia được hai phim, vậy chị xác định điện ảnh là con đường lâu dài?

- Tôi chưa nghĩ tới việc xác định rạch ròi như vậy, nghe có vẻ cảm tính quá, đúng không? Tôi biết và hiểu rõ những điều tôi muốn và những gì tôi có thể làm được. Hiện tại, chỉ có thể nói, tôi đang bén duyên cùng điện ảnh và đang sống hết mình với niềm đam mê ấy.

Nuôi giấc mơ
 Tôi vẫn đang nuôi một giấc mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”

- Mải mê làm việc như vậy liệu kế hoạch kết hôn của chị có bị chậm lại so với dự định?

- Một câu hỏi thường gặp nhất đấy, đặc biệt là khi mọi người thấy tôi cứ lao vào hết dự án này tới kế hoạch kia. Nhưng nếu ai quan tâm đến tôi thì yên tâm đi, tôi không lên kế hoạch độc thân cả đời đâu.

Người phụ nữ nào chẳng có một giấc mơ thầm kín về “ngôi nhà và những đứa trẻ”, bởi gia đình là nơi bình yên nhất, nơi có thể tái sinh bản thân mình sau những mệt mỏi, bon chen của cuộc sống, nơi chỉ có tình yêu và lòng tin tồn tại. Và tôi vẫn đang nuôi một giấc mơ như thế!

Theo Star.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 527 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 3 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31