Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

"Đôi khi tôi và chị Phương Uyên cùng rơi nước mắt" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

"Đôi khi tôi và chị Phương Uyên cùng rơi nước mắt"Có mối quan hệ mật thiết trong công việc và là những người bạn thân thiết, có những lúc bộ ba Thanh Duy, Phương Uyên, Lê Minh ngồi cùng nhau và khóc ngon lành. Hãy nghe Thanh Duy Idol lý giải.

 - Sau album đầu tay, tưởng Duy sẽ phải mạnh mẽ tấn công showbiz, nhưng hình như không phải vậy. Thanh Duy có vẻ đủng đỉnh?

- Tôi vẫn đi hát nhiều và làm việc chăm chỉ. Hai sản phẩm ra mắt chỉ trong năm 2009 cũng tạo cho tôi một nền móng khá là vững chắc. Với sự trợ giúp của nhạc sỹ Phương Uyên, tôi nghĩ mình đã phần nào trưởng thành trong con đường âm nhạc. Tôi không hề đủng đỉnh.

Nếu chỉ đơn thuần xét ở dạng xuất hiện nhiều trên truyền thông, báo chí thì đúng là cái tên Thanh Duy khá lặng lẽ thật. Nhưng tôi nghĩ đời tư của nghệ sĩ hiện được khai thác quá nhiều và nếu đứng ở vị trí là một khán giả chân chính, những thông tin như thế chỉ làm rối nhiễu showbiz chung.

Vì thế, tôi và ekip quyết định không đi những hướng đó. Điều quan trọng với tôi cùng ekip là chỉ muốn toàn tâm toàn ý tập trung vào nghề, luyện tập, và cho ra những sản phẩm mới. Tuy một bộ phận nhỏ khán giả thấy được, chất lượng vẫn hơn số lượng. Hầu hết khán giả đến nghe tôi hát ở Villa cafe của chị Uyên vào cuối tuần đều nhận xét tôi tiến bộ đáng kể.

- Nhưng chẳng phải khát vọng của nghệ sỹ là càng ngày càng có nhiều fan hay sao?

- Vâng, đúng là fan là một trong những "thế lực ngầm" của showbiz. Chính fan cũng là những người đóng góp rất lớn cho ca sĩ. Đôi khi ca sĩ quá chủ quan thì chính fan là người khách quan khiến cho ca sĩ có thể cân bằng được giữa cái mình thích và cái khán giả thích. Tôi may mắn là có một đội ngũ fan lúc nào cũng yêu thương và góp ý chân thành. Tuy nhiên, thực lực của Thanh Duy được chứng minh khi Thanh Duy lên sân khấu.

- Có vẻ Thanh Duy vẫn đang giống như một con chim ở trong lồng vậy. Anh thích sự bình yên mà không bay nhảy sao?

- Không hề. Tôi từng là một người trẻ rất tham vọng. Tuy bây giờ điềm tĩnh và có nhiều suy nghĩ hơn nhưng không phải con chim ở trong lồng như anh vừa nói. Tôi vẫn tự do và tung bay hết sức trong showbiz. Một ca sĩ đàn chị đã nói một câu mà tôi rất thích "làm ca sĩ mà em không sân si, thì không được đâu em". Sân si ở đây không có nghĩa xấu, mà là phải sống tích cực, năng nổ và chớp lấy cơ hội! Tôi còn trẻ và nhiều đam mê. Bình yên sẽ là một lúc nào đó tôi cần thư giãn khi làm việc nhiều thôi, còn lại thì phải hoạt động hết công sức để vào guồng. Tôi lúc nào cũng như có cục pin, tràn trề năng lượng và hầu như là không biết mệt là gì.

- Duy rất tự tin. Vậy nếu lấy sự tự tin ấy để xếp hạng, anh xếp mình ở đâu trong làng nhạc?

- Tự tin không có nghĩa là tự cao. Tôi tự tin và hãnh diện với những nổ lực và cố gắng của mình. Được khán giả chấp nhận, và anh chị đồng nghiệp yêu quí chỉ bảo là điều hạnh phúc nhất rồi. Còn về vị trí ở đâu trong làng nhạc, tôi không có câu trả lời, câu trả lời đó là của khán giả.

- Duy có vẻ đang phát triển con đường của mình theo kiểu một hoàng tử Vpop nhí nhảnh. Bao giờ thì Duy mới thành quý ông?

- Vậy thì đợi album Vol2 của tôi nhé. Tất nhiên sẽ không phải là hoàng tử nhí nhảnh mà cũng chưa là quí ông với tuxedo. Vẫn là Thanh Duy đầy nội lực và trưởng thành, tất nhiên, phù hợp với tuổi của mình.

- Người ta vẫn kháo nhau về thiết quân luật do các công ty âm nhạc đặt ra. Còn Duy và công ty của nhạc sỹ Phương Uyên thì thế nào?

- Ơn trời, quan hệ của tôi và chị Uyên giờ không còn gọi là quan hệ của một producer và ca sĩ độc quyền nữa mà đó là tình cảm cha mẹ dành cho con cái. Mà đã là cha mẹ thì sao có thể tính toán thiệt hơn, chỉ muốn dành cho con mình những gì tốt đẹp nhất thôi. Nhiều khi, hai chị em cùng anh Lê Minh ngồi tâm sự ở công ty, ngước nhìn lên poster những sản phẩm âm nhạc của công ty treo trên tường, cả ba bỗng nhiên cùng nhau rơi nước mắt.

- Vì điều gì?

- Cảm thấy những thành quả mà mình làm được, nó thiêng liêng biết bao nhiêu. Khi quyết định một chuyện gì, chị Uyên đều hỏi ý kiến của tôi. Tôi được tham gia thảo luận và tìm ra con đường cho chính mình.

- Như thế, chắc chẳng bao giờ có mâu thuẫn?

- Nói không có mâu thuẫn là nói dối. Chị Uyên bảo tôi bớt nhí nhảnh. Ban đầu cũng thấy khó chịu vì phải thay đổi một thói quen. Nhưng sau khi suy nghĩ và phân tích, thấy điều đó tốt cho mình thì tôi làm theo.

- Có vẻ từ chuyện anh coi Phương Uyên là cha mẹ đến những câu chuyện anh kể tiếp theo, anh tuyệt đối hóa hình tượng chị ấy này và chuyện này có vẻ không hợp lý?

- Cái tôi của người nghệ sĩ rất lớn. Nhưng nếu một nghệ sĩ chỉ biết nghĩ đến cái tôi của mình mà phụ lòng những nguời đang yêu thương và lo lắng cho mình thì... ác lắm. Tính tôi không làm như vậy được đâu.

- Anh chắc không bao giờ nghĩ mình sẽ vượt ra khỏi vòng tay của Phương Uyên?

- Tình thương của chị Uyên đang bảo bọc là quá lớn, tôi hạnh phúc vì điều đó. Cũng như câu hát trong bài "Gia Đình Tôi": "Tự hào khi ta biết yêu thương, vì gia đình sẽ chẳng còn đến kiếp sau". Tôi yêu thương gia đình này, và tình thương gia đình thì sẽ không bao giờ mất đi.

- Hai người chắc hẳn tâm sự cả nhiều điều ngoài những vấn đề công việc. Duy hay nói chuyện gì?

- Chuyện gia đình của tôi.

- Chỉ như vậy thôi sao?

- Gặp nhau hoài, những lúc tâm sự thân mật thì nói chuyện gia đình, bạn bè, tình yêu, chuyện showbiz.

- Tình yêu, Duy đã có tình yêu rồi sao?

- Không, chỉ là những rung động nho nhỏ thôi. Nó giống như kiểu say nắng, cảm thấy thích một ai. Tôi nghĩ là, những rung động nho nhỏ thoáng qua làm cuộc sống mình thú vị. Cảm giác thích một ai đó cũng nhẹ nhàng gợn sóng ném một viên đá nhỏ xuống mặt hồ vậy, đủ để thấy cuộc sống ko quá bằng phẳng thôi. Còn chuyện tìm một ai chắc phải cần thời gian, khi tôi đã đủ độ chín và có nhiều thời gian hơn. Yêu nhau mà ko lo lắng và có nhiều thời gian quan tâm đến người ta thì tội lắm.

- Xin cảm ơn anh!

Theo VTCNews.

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 520 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 4 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
      1 2 3 4
5 6 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
method man snoop dogg buy cialis or generic tadalafil