Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Quỳnh Nga: Lập trình cuộc sống

Quỳnh Nga: Lập trình cuộc sốngCá Sấu chúa - Hãy bắt đầu như thế để thấy rằng không như các nickname yêu kiều dễ thương mà các hotgirl khác có, không phải “công chúa”, “cute”, hay “baby” gì, mà có rất nhiều người nghĩ về Nga giống như một con cá sấu chúa.

Cá Sấu chúa

Cái nick kỳ quặc này đến với Quỳnh Nga không biết từ bao giờ, nhưng nó phổ biến tới mức nếu bây giờ bạn lên Google search cụm từ này thì nó sẽ không ra những dữ liệu về một loại động vật gai góc, xù xì nguy hiểm nào như cái tên của nó cả, mà sẽ là thông tin về Quỳnh Nga.

Nga bắt đầu bị ghét không phải từ bây giờ, mà chính xác là phải từ giai đoạn tham gia Miss Audition cùng cô bạn Ngọc Anh - người sau đó đạt giải nhất và sớm lập gia đình.

Có rất nhiều người giữ mãi trong đầu một hình ảnh Quỳnh Nga đen, gương mặt chẳng có gì đặc biệt và có một kiểu cười rất ngu ngơ.

Bạn biết đó, khi bạn là một điều gì đó mang tính công chúng, thì dù bạn xấu hay đẹp, người ta cũng không tiếc lời cả khen lẫn chê. Nga bị chê nhiều hơn khen - bởi đến chính cô trong một lần trò chuyện với Showbiz còn tự thừa nhận rằng khi đó mình rất xấu.

Tôi nhớ rằng sau khi thành Miss Audition, Nga tham gia vào nhóm Doremi - chuyện này lý giải thêm một lý do người ta ghét Nga nữa: cô chẳng có kiến thức gì về thanh nhạc và chuyên môn.

Quỳnh Nga: Lập trình cuộc sống_0

Khi đó trong một lần conference với một cậu bạn ở nước ngoài, tôi nói về Nga và nhận được một dòng chat rất thẳng thắn: “Nga nào, Nga Audition ý hả, trời ạ, nó biết hát mình chết liền! Cứ có những thể loại trái chân chen vào như thế này thì có mà hỏng cả nhạc Việt!”.

Mấy câu có vẻ rất ngoa ngoắt nhưng rất chính đáng đó làm tôi cứ nhớ mãi. Đã không biết gì về thanh nhạc lại còn …xấu, bảo sao không để lại ấn tượng không tốt.

Thế là “cá sấu chúa” cứ quanh quẩn mãi mà không tìm được chỗ đứng cho mình, vào cái giai đoạn ấy, lại có quá nhiều tên tuổi hotgirl đi lên, Mi Vân thì chưa chịu nhường ngôi, Hoàng Thùy Linh thì đang đình đám và Thủy Top là cái tên hứa hẹn tốn nhiều giấy mực - mà sau này đúng là thế thật.

Cuối cùng, Quỳnh Nga cứ mờ nhạt đi dần với chính  mình - chẳng ra người mẫu mà cũng không được công nhận là ca sĩ.

Quỳnh Nga: Lập trình cuộc sống_1

Sợi chỉ màu đỏ.

“Nga nào? Nga Audition ý hả?!” - thật buồn cười cũng chính là câu tôi bật ra lúc nghe một người bạn nói rằng có một cô gái đang đóng một bộ phim đang nổi có cái tên khá ấn tượng là Lập trình trái tim. Bởi khi đó có thể nói là rất lâu rồi tôi không gặp lại Nga - và những thứ còn lại duy nhất vẫn là những hình ảnh cũ về cô.

Một lần tình cờ không lâu sau đó, tôi gặp một anh bạn làm nhiếp ảnh đang chụp cho Nga một bài báo, thật sự Nga làm người khác khá ngạc nhiên. Cô thay đổi một cách rất rõ rệt, những nét đẹp đã định hình và chẳng còn những kiểu cách trẻ con nữa.

Một phóng viên khác ngồi cùng buổi cà phê chỉ chăm chăm đánh vào hai câu hỏi có lẽ ăn khách: “Nga có sửa mũi không? Nga tắm trắng phải không?”. Từ đó tôi nghĩ rằng dù có thay đổi, Nga dường như vẫn không được ưa cho lắm.

Nhưng từ thời điểm đó, Nga lại bị ghét hơn, người ta nói rằng cô bắt đầu kiêu ngạo, phát ngôn bừa bãi, coi trời bằng vung và tưởng mình là tất cả.

Quỳnh Nga: Lập trình cuộc sống_2

Điều này rất dễ hiểu khi chính Nga tự nói rằng: “Ở Việt Nam nổi tiếng rất dễ! Anh viết một cuốn sách, người ta gọi anh là nhà văn. Anh sáng tác vài bài hát, người ta gọi anh là nhạc sĩ. Anh đóng một vai nhỏ trong phim, người ta gọi anh là diễn viên...”

Một trong những cô gái được nhắc tên trong đoạn vừa rồi sau này có nói lại với tôi: “Không hiểu coi mình ở vị trí nào mà đứng phán xét người khác. Nghe như đấm vào tai”.

Tôi nghĩ mọi cá tính cần được tôn trọng. Hiếm người trong thế giới celebrity Việt có thể thẳng thắn nói ra những gì mình nghĩ. Thực tế, khi Thủy Top mới xuất hiện, không ít người đã gọi cô bằng những cụm từ vô cùng khiếm nhã, nhưng giờ đây, những gì Thủy làm không phải cũng đã được công nhận đó sao?

Và biết đâu không lâu nữa người ta cũng công nhận cá tính của Nga như với nhiều celebrity khác. Nga có thể chưa biết cách trả lời báo chí cho khôn khéo, nhưng cô biết cách nói thật những gì mình nghĩ, thứ sự thật hay được người ta che bằng năm ba nụ cười xã giao.

Nga nói mình từng rất xấu, nói mình rất vụng về, nói mình rất dốt tin học, nói về người yêu của mình, nói về những hotgirl cùng thời… Cô chẳng giấu cái gì. Sau vài lần như thế, tôi đặt contact của cô trong điện thoại là “sợi chỉ màu đỏ”.

Thực tế những cô gái như Quỳnh Nga không đáng bị ghét. Nhưng tôi thấy cô cũng không phiền muộn lắm về chuyện này. Cô không khẳng định cũng chẳng phủ định chuyện mình phẫu thuật thẩm mỹ hay làm trắng da, cô cũng không tham gia nhiều lắm vào các cuộc vui đình đám khác, không thuộc giới ăn chơi hay bar pub nhiều với một lý do rất Quỳnh Nga: “Hà Nội không có chỗ ăn chơi giải trí đúng nghĩa!"

Cô không có nhiều mối quan hệ hậu trường mờ ám với những tên tuổi khác, và lại càng không rượu bia, thuốc lá như nhiều hotgirl tôi từng biết. Nga có nhiều điểm thùy mỵ của một cô gái bước rất chậm trong cuộc sống. Cô biết cách lập trình những bước đi, những dự định cho mình.

Một nhân vật như Vũ Vũ của Lập trình Trái tim làm nên thành công và tên tuổi cho Nga chỉ bởi một điều rất đơn giản là nó mang nhiều phần của con người cô: vừa mạnh mẽ vừa mềm yếu, muốn thành đạt nhưng không muốn mất đi những gì mình yêu thương, và vì thế không đánh đổi.

Tôi nhận thấy điều này khi ngồi cà phê với Nga: “Nga nghĩ thế nào nếu về sau chồng Nga không đồng ý cho Nga theo nghề của công chúng thế này?”.

Nga trả lời, có lẽ rất thật: “Nga không biết, có lẽ sẽ khó khăn, Nga cố gắng tìm người hiểu mình thì mới lấy, nhưng nếu lấy rồi anh ấy thay đổi và không đồng ý nữa thì…Nga cũng chẳng biết thế nào!”.

Tôi không bao giờ cho rằng “ không biết” là một câu trả lời, nhưng tôi tạm chấp nhận nó ở Nga bởi tôi hiểu cô muốn thành công và muốn cả tình yêu - mẫu người không dẫm đạp, không dám từ bỏ như thế, có lẽ sẽ không dễ thành công.

Nhưng Nga thành công ở điểm cô làm cho những người tiếp xúc với cô yêu quý.

Hãy cứ ghét cô nếu bạn vẫn thấy Nga xấu, nhưng đừng ghét một cô gái biết yêu quý những gì xung quanh mình và trân trọng nó, biết tự hào về người yêu mình và thẳng thắn thừa nhận điều ấy.

Đó là bước trưởng thành của một cô gái đang dần biết cách “ lập trình cuộc sống” của riêng cô.

Theo SVVN.

Thêm bình luận

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

  • Xem Buidung thông tin
  • Xem Beafevicyfeva thông tin
2 Thành viên và 241 Khách đang trực tuyến