Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Trương Nghệ Mưu ‘chủ mưu’ vụ hát nhép PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Trương Nghệ Mưu ‘chủ mưu’ vụ hát nhépLần đầu tiên, vị tổng đạo diễn chương trình khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 lên tiếng về scandal sử dụng kỹ xảo để ghép hình ảnh có sẵn lồng vào các cảnh quay trực tiếp và vụ nhép giọng của cô bé hát quốc ca.

Hai vụ việc trên đã gây nhiều tranh cãi đồng thời phủ bóng lên thành công to lớn của Olympic Bắc Kinh. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu (Zhang Yimou) cho biết, Lâm Diệu Khả (Lin Miaoke) “có gương mặt đáng yêu” và Dương Bái Nghi (Yang Peiyi) “có giọng ca đầy sức mạnh” đã cùng ghi âm bài hát. Giọng của Bái Nghi hay hơn hẳn. Tuy nhiên, hai công ty truyền thông NBC và BOB cho biết, họ muốn Diệu Khả xuất hiện trong buổi lễ để đảm bảo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn. Khi Trương Nghệ Mưu đề nghị cho Diệu Khả hát nhép giọng của Bái Nghi, cả hai công ty đều đồng ý ngay.

Màn bắn pháo hoa có 29 bước chân cũng được quay trước khi trình diễn trực tiếp. Trương Nghệ Mưu cho biết: “Cả thế giới đều thực dụng nên chúng tôi quay trước. Nhưng trên thực tế, chúng tôi đã bắn pháo hoa thành công trong suốt quá trình quay”. Trương Nghệ Mưu cũng tiết lộ, việc thu hình trước được thực hiện theo yêu cầu của NBC và BOB vì họ muốn truyền những hình ảnh hoàn hảo đến toàn thế giới.

Trương Nghệ Mưu ‘chủ mưu’ vụ hát nhép_0
Lâm Diệu Khả (trái) trên sân khấu và bé Dương Bái Nghi. Ảnh: Sun.

Đạo diễn Cao lương đỏ rất buồn vì mọi chuyện đã gây xôn xao như vậy. Ông cũng thất vọng vì một cảnh có ý nghĩa đã bị bỏ qua. Các đạo diễn đã dựng cảnh cầu thủ bóng rổ quốc gia Yao Ming bế trên vai em Lin Hao - một anh hùng nhỏ tuổi của trận động đất Tứ Xuyên và hai người sẽ cùng tiến đến chỗ các vị lãnh đạo. “Trên vai của người đàn ông cao nhất Trung Quốc là một em bé sau động đất. Đây sẽ là hình ảnh đại diện cho thế hệ mới”, đạo diễn họ Trương giải thích.

Tuy nhiên, cảnh này đã được thông báo cho mọi người trừ cầu thủ Yao Ming và bốn lãnh đạo đội bóng rổ. Chính vì thế, một phó đạo diễn và bé Lin Hao đã bị chặn lại khi đang tiến lại chỗ Yao Ming. Sau đó, cậu bé đành đi bên cạnh Yao Ming đến chỗ các vị lãnh đạo vì chàng cầu thủ chẳng biết Lin Hao là ai.

“Đáng ra đó là một khoảnh khắc tuyệt vời. Thật đáng tiếc”, Trương Nghệ Mưu thở dài.

 

Theo YN.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 524 khách và 1 thành viên Trực tuyến
  • Kaola.4T

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 7 2007 >
Th Th Th Th Th Th Ch
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31