Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútThành viên mới

Thành viên năng động

Bạn đọc mới gửi

Tuấn Hưng: Tôi chỉ là thằng ăn xin "cao cấp" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Tuấn Hưng: Tôi chỉ là thằng ăn xin "cao cấp""Phương là một cô gái nhẹ nhàng, tình cảm, sống vì những người xung quanh. Đó là những gì tôi nhận thấy từ cô ấy. Sau Phương, tôi không thể yêu được ai" - ca sĩ Tuấn Hưng tâm sự về mối tình đã qua với siêu mẫu Vũ Thu Phương.

Theo Tuấn Hưng, sau gần mười năm lập nghiệp ở Sài Gòn, anh được rất nhiều, nhất là tình cảm của khán giả, còn mất mát chỉ là chuyện nhỏ.

Chàng trai gốc Hà Nội, nhà ở phố Hàng Khay, cạnh hồ Hoàn Kiếm đã bước qua tuổi ba mươi. Là con một nên bố mẹ luôn nóng ruột trước chuyện vợ con của Tuấn Hưng, nhưng anh lại tỏ ra bình thản. Tôi có cảm giác Tuấn Hưng bất cần, đôi lúc rất thô trong cách nói chuyện nhưng có khi lại vô cùng khéo léo. Tuấn Hưng là một con tắc kè hoa đổi màu nhanh, giống như anh nhận xét về mình: Trong cuộc sống, ai cũng có hai mặt.

Tôi không cần chiêu thức

- Anh tổ chức buổi đấu giá từ thiện và quyên góp vào đúng ngày sinh nhật của mình, 5/10. Điều đó có ý nghĩa gì?

Tuấn Hưng: Tôi chỉ là thằng ăn xin

- Tôi chỉ muốn làm một điều gì đó cho đồng bào miền Trung đang phải chịu cảnh cùng cực do cơn bão số 9 gây ra. Vì thế, tôi gửi nhanh toàn bộ số tiền quyên góp được cho họ.

- Để tổ chức từ thiện hoặc bán đấu giá hiệu quả, người ta cần có quan hệ rộng với những doanh nhân thành đạt, đại gia… Trong khi đó, tôi thấy anh có vẻ hạn chế về mặt này.

- Tôi có bạn bè, nhưng không nhiều người giàu có để có thể rộng tay làm từ thiện. Dù là ai, nếu có tấm lòng nhân ái, biết chia sẻ, tôi đều trân trọng và ngưỡng mộ.

- Người xưa vẫn dạy, cho cũng phải biết cách cho, tặng cũng phải biết đường tặng. Gần đây có quá nhiều nghệ sĩ làm từ thiện với những mục đích khác nhau. Anh có sợ người ta suy nghĩ thế này, thế kia về Tuấn Hưng?

- Làm từ thiện là hành động đáng khuyến khích, mọi người không nên suy diễn để vấn đề trở nên phức tạp. Ai có tấm lòng, mình nên hiểu và trân trọng.

 

- Ai là người giúp đỡ và động viên anh làm từ thiện nhiều nhất?

- Mẹ tôi.

- Anh tâm sự, đây là lần đầu tiên làm từ thiện nên còn quá nhiều bỡ ngỡ. Vậy anh có gặp áp lực gì không?

- Tôi chỉ thấy bỡ ngỡ chứ không gặp nhiều áp lực. Có người cho rằng làm từ thiện cần nhiều chiêu thức, còn tôi, đơn giản vì tôi chỉ muốn thể hiện tấm lòng mình.

- Trong giới nghệ sĩ, tôi thấy mạnh ai người đó làm từ thiện. Sao không kết hợp thành một hội rồi tổ chức, khoản tiền thu được sẽ lớn hơn?

- Mọi thứ đều có lý do của nó. Ca sĩ luôn bận rộn nên rất khó tập trung đầy đủ để làm từ thiện. Theo tôi, làm riêng hay chung đều tốt, quan trọng là có tấm lòng.

Tôi chỉ là một thằng ăn xin “cao cấp”

- Hai năm nay, tôi thấy anh gần như ở hẳn Sài Gòn. Anh liên tục có những dự án về âm nhạc, đào tạo ca sĩ và cả phát triển sự nghiệp kinh doanh. Bận rộn như thế, anh có thời gian để đầu tư cho những bài hát của mình không?

Tuấn Hưng: Tôi chỉ là thằng ăn xin

- Đúng, tôi đang có rất nhiều dự án riêng, nhưng tấm lòng luôn hướng về khán giả, những người đã ủng hộ tôi trong cuộc đời đầy gian khó này. Tuy vậy, tôi không bao giờ quên công việc chính của mình là tìm những bài hát mới, phù hợp với khán giả.

- Anh đã có nhà ở Sài Gòn, Hà Nội; có ô tô… Nhiều người nhận xét, nghệ sĩ Hà Nội vào Nam  bao giờ cũng chăm chỉ, tiết kiệm và sống có mục đích hơn.

- Tôi đã sống ở TPHCM được mười năm, những thứ đang có cũng là của mọi người ban tặng. Tôi chỉ là một thằng “ăn xin” cao cấp nên chẳng có gì để tự hào! Cuộc sống đã cho tôi quá nhiều thứ mà chỉ trong giấc mơ, tôi mới có được.

Tôi may mắn khi được đi nhiều nơi trên thế giới mà không phải tốn một xu tiền vé máy bay, ăn, ở khách sạn… Ngần đó thôi cũng đủ khiến tôi hạnh phúc rồi. Chưa kể, khán giả đã yêu thích những bài hát của tôi trong một thời gian dài. Tôi rất sợ một ngày nào đó mọi người sẽ quay lưng lại với mình.

- Nếu một ngày điều đó xảy ra, anh sẽ chuẩn bị cuộc sống của mình như thế nào?

- Tôi sẽ làm mọi thứ để người ta nhớ đến mình, có lẽ là một gương mặt khác trong lĩnh vực nghệ thuật. Tôi đang bước đầu xây dựng một công ty giải trí riêng.

- Tất cả ca sĩ đều chốt đoạn kết sự nghiệp ca hát bằng một công ty giải trí. Anh có tự tin rằng công ty của mình sẽ khác biệt so với những nghệ sĩ khác?

- Đó là con đường duy nhất để tất cả cùng tồn tại, cùng sống trong môi trường âm nhạc. Tôi áp dụng những gì mình đã trải qua, xem nó như nguồn kiến thức, kinh nghiệm để tiếp sức cho những thế hệ kế tiếp. Tôi tự tin là mình có đủ kinh nghiệm sống và làm việc.

Tuấn Hưng: Tôi chỉ là thằng ăn xin

Đó là tình yêu, tôi không thể lý giải nổi

- Mười năm trước, anh nói dối bố mẹ vào Sài Gòn thu đĩa. Từ đó đến nay, anh được và mất những gì?

- Tôi được rất nhiều, mất mát chỉ là chuyện nhỏ. Tôi có được điều mà nhiều ca sĩ mơ ước, đó là tình yêu thương của khán giả.

 

- Tôi thấy vài năm gần đây anh mới tu chí để phát triển sự nghiệp, còn trước đó, anh rất ham vui. Anh có tiếc khoảng thời gian đã qua?

- Tuổi trẻ luôn gắn với những vấp ngã, sai lầm. Tôi cũng đã từng có những sai lầm. Nhưng tôi nghĩ đó là bài học cho tương lai. Có những lúc, tôi cũng thấy tiếc trước những việc mình đã làm. Sau đó, tôi nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và cố gắng không sai phạm nữa.

- Sai lầm của anh là gì? Nếu được làm lại, anh sẽ sửa chữa nó chứ?

- Xin lỗi, tôi không thể tiết lộ (cười).

- Có một chuyện đã qua, nhưng tôi muốn nhận được câu trả lời chính xác từ anh. Anh vẫn tuyên bố, sau Vũ Thu Phương, anh không thể yêu được ai nữa. Vì sao?

- Tôi không biết, đó là tình yêu, điều đó không thể lý giải nổi. Phương tạo cho tôi niềm tin mà không ai làm được.

- Vì cô ấy quá mạnh mẽ và độc lập?

- Phương là cô gái nhẹ nhàng, tình cảm, sống vì những người xung quanh. Đó là những gì tôi nhận thấy từ cô ấy.

- Anh thích tuýp phụ nữ nương tựa vào đàn ông hay một phụ nữ hoàn toàn độc lập?

- Để cuộc hôn nhân hay một cuộc tình tồn tại lâu dài, người trong cuộc phải có sự chia sẻ. Ai cũng phải làm việc, sau đó cùng nhau hưởng thụ. Như vậy, giữa họ sẽ luôn có sự cân bằng và bình đẳng.

- Mối tình giữa anh và Vũ Thu Phương diễn ra trong vội vàng, sao lại để cho anh nhiều kỷ niệm đến vậy?

- Không, chúng tôi không hề vội vàng. Cả hai đã có những ngày tháng hạnh phúc. Tại sao nhiều người lại có thể yêu nhau ngay từ lần đầu gặp mặt? Vì người kia đã để lại ấn tượng khó quên. Nếu người đó yêu bạn thực sự, tạo cho bạn hạnh phúc và niềm tin, bạn sẽ không thể quên những kỷ niệm hai người từng có.

- Anh yêu nhiều đến vậy chắc chắn không tránh khỏi có những lúc yếu lòng và rơi lệ?

- Xem phim, bạn có thể bắt gặp vài người đàn ông rơi lệ, vì như thế sẽ ép phê hơn. Nhưng không phải ai cũng vậy. Có những người cảm thấy đau lòng, thương tâm trước hoàn cảnh nào đó, nhưng người ta không khóc, bởi phần lớn đàn ông thường khóc trong lòng!

- Anh cảm giác thế nào sau khi đọc trên báo, Vũ Thu Phương nói muốn xin lỗi Tuấn Hưng nhiều lắm?

- Tôi không quan tâm. Ai cũng có những lúc không kiểm soát được bản thân nên nói một đằng, hành động một nẻo. Chỉ cần tôi hiểu Phương không phải người như vậy là đủ.hích tôi điểm nào, tôi không biết

- Nhiều người có ác cảm với anh bởi cứ một thời gian, anh lại “ồn ào” với một cô gái. Họ đều là mỹ nhân. Anh nghĩ sao?

- Nếu tôi là thằng đàn ông vô duyên, chắc hẳn tôi chẳng thể “may mắn” như vậy!

- Mọi người đồn anh “sát gái” lắm?

- Kệ họ, tôi hạnh phúc là được.

- Ở phụ nữ, sự quyến rũ toát ra từ cơ thể hay mái tóc, ánh mắt, bờ môi… Còn đàn ông quyến rũ phụ nữ ở điểm nào?

- Đàn ông không cần đẹp, nhưng họ cần thể hiện bản lĩnh, sự tự tin kiến thức một cách hợp lý và đúng lúc. Quan trọng hơn, họ phải biết cách làm cho phụ nữ cười nhiều và luôn cảm thấy vui vẻ khi bên nhau.

- Anh là một ca sĩ rất nam tính. Đàn ông nam tính quá thường không thích kết giao với đàn ông nữ tính. Anh có vậy không?

- Mỗi người có một giới tính, họ không lựa chọn được mà khi sinh ra đã thế. Tôi thấy giới tính nào cũng thú vị và có thế mạnh riêng. Tôi chẳng quan tâm người đang đối diện có giới tính nào, miễn sao họ tôn trọng và yêu quý tôi thực sự.

- Nhưng tôi thấy đôi lúc cũng lạc lõng chứ. Ví như anh thích đá bóng uống bia, họ lại thích sinh tố, ngồi “tám” chuyện.

- Tôi cũng có nhiều người bạn thích uống sinh tố và ngồi "tám" với nhau, miễn sao chúng tôi có sự đồng cảm. Họ mạnh dạn dám nói mình thích uống sinh tố, còn hơn những người tự vỗ ngực tuyên bố uống bia rồi sau đó lén lút uống sinh tố.

- Anh thích giải trí ở đâu?

- Tôi thường tìm đến những nơi ồn ào khi cảm thấy vui vẻ, gặp gỡ bạn bè cùng sở thích. Còn khi không vui, tôi đến những nơi vắng vẻ như một con sóng hay bãi biển. Những cơn gió lộng sẽ xua tan tâm sự tạm thời, mang lại sự tỉnh táo và cho tôi những ý tưởng mới.

- Bí quyết giúp anh đến giờ vẫn là một cái tên bán được vé và có vị trí riêng trong làng showbiz là gì?

- Cứ cố gắng hết mình, nghề ca sĩ không bạc bẽo như người ta vẫn nghĩ. Nó sẽ có màu hồng khi mình cố gắng hết sức.

- Trò chuyện với anh, tôi thấy anh là người lụy tình, chung thủy. Vậy mà người ta cứ hình dung Tuấn Hưng lạnh lùng, và yêu nhăng nhít?

- Mặc kệ, cứ phải thanh minh và nói về mình suốt sẽ rất mệt. Ai sống cũng đều có hai mặt. Nếu người đối diện mang đến cảm giác an toàn, hạnh phúc, mặt tốt của mình sẽ hiện ra, biến mình thành người hoàn hảo. Còn nếu mình không nhận được tình yêu và sự chung thủy từ cô gái đó, mặt trái sẽ hiện ra. Kết quả như nào thì ai cũng biết.

Tuấn Hưng: Tôi chỉ là thằng ăn xin

- Anh có dám chắc người phụ nữ của anh sau này sẽ hạnh phúc nhất?

- Không chắc chắn, vì mỗi người gần như có một số phận. Tôi đã gặp nhiều may mắn, không biết sau này có may mắn nữa không.

- Xin cảm ơn anh về những chia sẻ chân tình!

Theo Herworld.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Thêm ý kiến

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Mã bảo vệ
Xóa

Thành viên sáng tác Văn Nghệ Chủ Nhật

Nguyễn Thị Bé
Nguyễn Thị Bé
Tham gia từ: 2010-06-30 04:41
hoadaitrangtrenmiencodoc
hoadaitrangtrenmiencodoc
Tham gia từ: 2010-06-30 02:55
nguyen ngoc uu
nguyen ngoc uu
Tham gia từ: 2010-06-30 02:52
truong thi dinh
truong thi dinh
Tham gia từ: 2010-06-29 02:10
Aurorain
Aurorain
Tham gia từ: 2010-06-29 10:18
Ngô Hà Phương
Ngô Hà Phương
Tham gia từ: 2010-06-28 03:37
le ba ngoc
le ba ngoc
Tham gia từ: 2010-06-26 10:37
Nhím còi
Nhím còi
Tham gia từ: 2010-06-25 12:53
Thủytinh
Thủytinh
Tham gia từ: 2010-06-24 03:47
Trăng Đỏ
Trăng Đỏ
Tham gia từ: 2010-06-23 03:03
huan5800@gmail.com
Tham gia từ: 2010-06-23 01:05
Thanh
Thanh
Tham gia từ: 2010-06-22 03:51
« 1 2 3 »
Đặng Ngọc Nhâm
Đặng Ngọc Nhâm
Tham gia từ: 2010-06-21 02:12
LUBIM
LUBIM
Tham gia từ: 2010-06-13 04:17
trần minh quân
trần minh quân
Tham gia từ: 2010-06-21 03:25
nguyenhuyen291088@gmail.com
Tham gia từ: 2010-05-31 12:13
Phạm Thị Nhung
Phạm Thị Nhung
Tham gia từ: 2010-06-05 01:09
nghi
nghi
Tham gia từ: 2010-06-03 01:27
hansa
hansa
Tham gia từ: 2010-06-02 12:06
Phạm Ngọc Đôn
Phạm Ngọc Đôn
Tham gia từ: 2010-06-10 02:16
Nguyễn Thanh Thảo
Nguyễn Thanh Thảo
Tham gia từ: 2010-06-11 03:51
nguyễn thị huyền
nguyễn thị huyền
Tham gia từ: 2010-05-31 12:01
Nguyễn Văn Phương
Nguyễn Văn Phương
Tham gia từ: 2010-05-26 02:12
vuthichi
vuthichi
Tham gia từ: 2010-06-04 11:15
Khuất Thị Tố Uyên
Khuất Thị Tố Uyên
Tham gia từ: 2010-06-08 07:10
thanh hai
thanh hai
Tham gia từ: 2010-06-02 08:46
LUBIM
LUBIM
Tham gia từ: 2010-06-13 04:17
« 1 2 3 »
Mới nhất
Năng động nhất
Nổi tiếng nhất

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 43 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 6 2010 >
Th Th Th Th Th Th Ch
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
22 23 24 25 26 27
28 29 30