Trang chủ - Văn Nghệ Chủ Nhật

Đăng nhập Đăng ký Điều chỉnh
Email In PDF.

Xuân Bắc: Đã là "đời tư" thì không thể đưa ra "đời chung"

Xuân Bắc: Đã là "đời tư" thì không thể đưa ra "đời chung"Ít ai biết, là một danh hài trên sân khấu nhưng Xuân Bắc lại tự nhận mình là người cực đoan trong chuyện chia sẻ thông tin về gia đình và anh khá mơ mộng trong cuộc sống.

Không thể thoả mãn mọi nhu cầu của khán giả

Xuân Bắc có thể vắt óc để sáng tác những tiết mục hài hoặc đầu tư nghiêm túc về thời gian và cách thể hiện những vai diễn trong các vở chính kịch, bi kịch... của anh tại NH Kịch VN (nơi anh đang làm việc). Nhưng anh sẵn sàng khước từ mọi lời đề nghị của phóng viên hay các chương trình truyền hình đề cập tới cuộc sống gia đình anh.

Xuân Bắc: Đã là

Dường như tới đâu, anh cũng được khán giả yêu mến

Xuân Bắc hóm hỉnh: "Nếu ai đặt một câu hỏi hợp lý về vấn đề này thì mình sẽ trả lời. Nhưng làm gì có ai thoát khỏi câu: Xin anh cho biết về đời tư? Nếu là đời tư thì sao mình có thể đưa ra "đời chung" được. Còn nếu ai hỏi: Anh có thể tiết lộ chuyện riêng? thì đã là chuyện riêng sao có thể nói thành "chuyện chung".

Mặc dù biết, khán giả muốn tìm hiểu và có nhu cầu khám phá về cuộc sống cũng như những điều mà các nghệ sĩ chưa mang ra diễn trên sân khấu hoặc bộc bạch trước công chúng, song Xuân Bắc có những nguyên tắc riêng của mình. Anh tâm sự: "Chẳng phải gia đình mình có chuyện gì cần giấu diếm nhưng nó là nơi mà mình không muốn chia sẻ. Có thể nói, mình rất cực đoan trong quan điểm này. Nhưng thực sự, Xuân Bắc không thể thoả mãn mọi nhu cầu của khán giả được".

Có lẽ, chúng ta sẽ cùng đợi đến khi chàng danh hài này thay đổi quan điểm mới được tới thăm nhà anh và biết tới một Xuân Bắc của gia đình.

Thích được cấp thẻ... nhà báo

Luôn nghiêm túc trong công việc, kể cả khi chuẩn bị cho những tiểu phẩm hài, nhưng Xuân Bắc lại rất mơ mộng trong cuộc sống.

Ngoài thời gian dành cho gia đình, công việc, anh thích dạo chơi, tập thể dục ngoài trời và vui vẻ tiếp chuyện với những fan hâm mộ. Anh không ngần ngại chụp ảnh chung hay nói những câu hài hước khiến mọi người cùng cười ồ.
Xuân Bắc: Đã là

Anh còn có một sở thích nữa, đó là chụp ảnh và… làm báo. Với nhiếp ảnh, nó như một cuộc dạo chơi nhưng đủ để anh suy nghĩ mỗi khi cầm máy và hào hứng với mỗi chuyến đi. Với Xuân Bắc, dù là chụp ảnh phong cảnh hay ảnh đời sống mang tính thời sự thì vẫn bức ảnh đó phải có hồn và có thông điệp.

Anh thích những bức ảnh được thực hiện vào lúc hoàng hôn hay bình minh hơn là những bức ảnh… vào buổi trưa. Đây có thể là một câu nói đùa, nhưng theo Xuân Bắc, cái gì no tròn, cái gì đủ đầy và quá thỏa mãn cũng dễ khiến người ta nhàm chán.
 
Xuân Bắc tâm sự, có một vài nhà báo phụ trách tạp chí muốn anh cộng tác viết thêm về mảng hậu trường nghệ sĩ. Anh tỏ ra khá thích thú và đôi khi không giấu diếm cảm xúc nếu mình được cấp thẻ nhà báo. Anh nói: “Để có một cái thẻ nhà báo có khó khăn lắm không? Có mất nhiều thời gian không? Kể ra mà có một cái thẻ nhà báo thì thú lắm nhỉ. Nhưng nói vậy thôi, chứ mình bận thế này, làm sao mà viết báo được”.
Không đủ điều kiện để được cấp thẻ nhà báo thì Xuân Bắc vẫn quan tâm tới lĩnh vực này, và anh ấp ủ, vào mùa xuân tới, sẽ cho ra một tiểu phẩm hài bằng cách… chắp những “tít” bài giật gân câu khách thành một câu chuyện hài hước. Hy vọng, chúng ta sẽ được thưởng thức tiểu phẩm thú vị này qua cây bút Xuân Bắc.
 
Theo VTC news.
 
 

Thêm bình luận

Chúng tôi chỉ đồng ý hiển thị các lời bình bằng Tiếng Việt có dấu

Security code
Refresh

Video mới chia sẻ

 

Lời yêu mới...

Bạn đọc đang trực tuyến

  • Xem Buidung thông tin
  • Xem Beafevicyfeva thông tin
2 Thành viên và 242 Khách đang trực tuyến
method man snoop dogg