Cùng sáng tác

  • Hãy tham gia
  • Đăng nhập
  • Bạn đọc gửi

Text-Edit2Trang Văn Nghệ Chủ Nhật - Một sân chơi cho các sáng tác trẻ, mời các bạn tham gia, hãy đăng ký tài khoản thành viên trong ít phútBạn đọc mới gửi

Xuân Lan: "Tôi vô cùng thất vọng về Phi Thanh Vân PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường

Xuân Lan: "Tôi vô cùng thất vọng về Phi Thanh VânNgay sau khi đọc được bài báo người mẫu Phi Thanh Vân kể tội đàn chị, cựu người mẫu Xuân Lan, hiện là giám đốc Công ty Người mẫu Lala tỏ ra vô cùng bức xúc. Theo Xuân Lan, người mà Phi Thanh Vân ám chỉ chính là cô và đàn chị này cảm thấy bị xúc phạm nặng nề.

Bài báo Phi Thanh Vân kể tội người mẫu đàn chị được đăng cách đây 3 tuần trên một tạp chí. Trong đó, Phi Thanh Vân kể về những cơ cực mà cô đã phải chịu suốt 8 năm do bị một "đàn chị là người mẫu nổi tiếng, hiện mở công ty người mẫu và có tên trên sân khấu kịch" chèn ép.

 

Trong bài viết, "Nữ hoàng dao kéo" kết tội "Con người ấy đã miệt thị, xúc phạm tôi trong suốt 11 năm. Đến tận bây giờ, chị ấy vẫn còn đeo bám tôi, cố tình dìm tôi xuống. Chị ấy sẵn sàng làm mọi thứ để khiến tôi tổn thương... Chị ấy công khai nói xấu tôi, lôi kéo mọi người cô lập tôi. Một số người nghe theo chị, họ xem tôi con cùi hủi hoặc là một trò hề...".

"Năm 2004, tôi giành giải Siêu mẫu và lại càng trở thành cái gai trong mắt chị ấy. Một người mẫu hạng A, được các bầu show tín nhiệm mà đi tuyên bố một câu xanh rờn: "Ở đâu có con Vân Dzẹo, ở đó không có tôi". Nói thế thì còn ai dám mời tôi diễn, trong khi thời đó, tôi chỉ là người mẫu hạng B. Làm vậy khác nào chị ấy cố ý hất đổ bát cơm của tôi? 8 năm trời tôi không ngóc đầu lên nổi vì con người này..."

Chúng tôi đã liên lạc với Phi Thanh Vân để hỏi rõ hơn về vụ việc nhưng "nàng Phương Trinh" từ chối trả lời cũng như không xác nhận danh tính rõ ràng của "nhân vật đàn chị" mà cô kết tội. "Người đẹp dao kéo" cho biết cô chỉ nói về chuyện này duy nhất một lần, không muốn nhắc lại nữa.

Tuy nhiên, với những chi tiết mô tả quá cụ thể "đàn chị" nổi tiếng này thì những ai quan tâm tới giới người mẫu đều có thể dễ dàng đoán ra "người bị kết tội" là ai. Chính Xuân Lan, sau khi đọc bài báo khá nặng nề này đã rất bức xúc và xác nhận "nhân vật đàn chị" kia là cô. Xuân Lan nói rằng, cô lên tiếng vì Phi Thanh Vân bịa đặt, dựng chuyện bôi nhọ danh dự, uy tín của cô để tự PR, đánh bóng cho mình.

Xuân Lan đã gặp gỡ chúng tôi để giãi bày.

- Vì sao chị cho rằng người mà Phi Thanh Vân nói đến trong bài báo đó chính là chị?

- Tuy cô ta không nói ra tên tôi nhưng đúng như bài báo đã nói, việc chỉ đích danh “đàn chị là người mẫu nổi tiếng, mở công ty người mẫu và có tên trên sân khấu kịch” cùng một câu nói của tôi trong bài thì ai cũng biết rõ ràng cô ta nói tôi chứ không phải ai khác.

- Theo chị, bao nhiêu phần trăm những gì Phi Thanh Vân đã kể trong bài báo đó là đúng sự thật?

- Hầu như tất cả những điều cô ta đã nói đều là bịa đặt. Thậm chí có những chi tiết chính tôi còn chẳng biết tí gì. Tôi không rõ cô ta vào nghề lúc nào nhưng cô ta dám khẳng định tôi vào nghề cùng lúc với cô ta và còn tham gia sinh hoạt chung ở Nhà hát Hòa Bình và nhóm người mẫu Hoa Học Đường. Tôi vào nghề từ năm 1997, tôi chỉ biết cô ta sau cuộc thi Siêu mẫu năm 2004.

Tôi cho rằng những gì cô ta đã nói chỉ có 10% là đúng sự thật. Đó là khi cô ta hỏi “Cô ơi con có tiền show chưa?” thì tôi mới nói đùa rằng “Ủa, tao tưởng mày lấy chồng giàu rồi, đâu cần tiền show nữa”. Tôi là người thẳng tính và rất sòng phẳng, uy tín trong chuyện tiền bạc. Tôi chỉ nói đùa cho vui với cô ta như vậy chứ không có ý xách mé như cô ta nghĩ. Tôi cũng chưa bao giờ quỵt tiền của bất cứ người mẫu nào.

- Mối quan hệ của chị và Phi Thanh Vân trước khi có bài báo đó thế nào?

- Hoàn toàn bình thường, không có mâu thuẫn gì cả. Vậy nên tôi cảm thấy bất ngờ và bị xúc phạm nặng nề khi đọc được bài báo đó. Thời gian gần đây, tôi không gặp cô ta. Lần gần nhất tôi gặp Phi Thanh Vân là trên phim trường BHD, lúc đó cô ta đang quay phim Cô gái xấu xí. Tôi và cô ta vẫn trò chuyện vui vẻ.

Từ trước đến giờ, với tôi, Phi Thanh Vân là một học trò cưng mà tôi quý mến. Cô ta vẫn luôn miệng gọi tôi là cô và xưng con. Thế mà bây giờ cô ta lại đem tên tuổi cô giáo mình ra làm trò đùa nhằm PR cho bản thân. Cô ta lợi dụng tôi để đánh bóng tên tuổi, gây chú ý với công chúng. Tôi không đồng ý cho cô ta làm như vậy. Nếu muốn nổi tiếng, hãy tự đi lên bằng con đường chân chính chứ đừng lợi dụng người khác làm bàn đạp cho mình.

- Nếu để PR, tại sao Phi Thanh Vân không nói về người khác mà lại là chị?

- Thật sự tôi cũng không biết tại sao cô ta chọn tôi. Từ trước đến giờ tôi vẫn biết cô ta là người hay ăn nói linh tinh thiếu kiểm soát. Cô ta có tật hay nói tục trước mặt đám đông và những người lạ. Tôi từng nhiều lần nhắc nhở cô ta phải cẩn trọng trong ăn nói vì có những khi ngay trước mặt khách hàng, cô ta cũng phát biểu linh tinh khiến người ta nhìn vào và có đánh giá không tốt về cả giới người mẫu.

Những lần như vậy, cô ta thường cười và nói “Sao cô hay chặt chém con vậy?” rồi thôi. Tôi cũng giải thích rõ ràng cho cô ta hiểu là không phải tôi muốn "chặt chém" gì cô ta mà là tôi không muốn người ta coi thường Phi Thanh Vân. Tôi nghĩ với trách nhiệm đàn chị và là người dẫn dắt các em thì tôi phải có trách nhiệm nhắc nhở các bạn về lời ăn tiếng nói để giữ hình ảnh đẹp về giới người mẫu.

- Phi Thanh Vân kể có những lần bằng lời nói, đàn chị kia đã xúc phạm, làm tổn thương nặng nề đến mình. Chị nói sao về điều này?

- Cô ta nói tôi chê cô ta xấu, tôi thừa nhận. Cô ta xấu thì tôi bảo xấu. Tôi là người thẳng thắn, tôi cũng tự nhận là tôi xấu, nhưng tôi biết cách che lấp khuyết điểm của mình. Còn câu nói “Ở đâu có con Vân Dzẹo, ở đó không có tôi” là câu nói của một người mẫu khác chứ không phải tôi.

Cô ta nói tôi hất đổ bát cơm của cô ta nhưng trong thực tế chính tôi lại là người nhiều lần mang cơm đến cho cô ta mới đúng. Khi có show diễn, bao giờ tôi cũng đưa cô ta đi chứ không phải "dìm" cô ta lại. Nhớ hồi diễn Đẹp Fashion Show ở Hà Nội, số lượng người mẫu tham dự rất hạn chế nhưng tôi vẫn đưa cô ta đi. Trong những show của tôi, tôi thường bố trí cô ta ở những vị trí quan trọng và số tiền cát-xê cao hơn những người mẫu khác rất nhiều.

Xuân Lan:
(Ảnh: blog Xuân Lan)

Thẳng thắn nhưng tôi cũng cư xử rất tế nhị với cô ta trong các tình huống nhạy cảm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cô ta kiếm thêm thu nhập. Có những lần Phi Thanh Vân đã nhận show nhưng lại đến trễ rồi có thái độ không tốt với khách hàng, chính tôi là người đứng ra dàn xếp, năn nỉ cho cô ta được diễn. Tôi còn nhớ khi mới hợp tác, làm việc với cô ta, tôi còn dùng tên tuổi, uy tín của mình để nhờ một nhà báo viết cho cô ta một bài phỏng vấn. Trong lần đầu tiên cô ta tiếp xúc với báo chí, tôi phải đi theo ngồi cạnh để tránh cho cô ta không nói linh tinh.

Với một người đi trước đã hết lòng dìu dắt cô ta thành danh trong nghề mà cô ta chẳng những không đền đáp lại sẵn sàng vu khống, bịa đặt, nói xấu để đánh bóng tên tuổi, vì danh vọng riêng của mình, tôi thật sự rất thất vọng về Phi Thanh Vân. Bây giờ tôi mới biết cô ta là người hai mặt và không hề đáng tin chút nào.

- Chị có định sẽ trực tiếp gặp mặt Phi Thanh Vân để hỏi cho ra nhẽ chuyện này?

- Tôi không muốn cãi tay đôi hay đôi co với cô ta làm gì. Phi Thanh Vân không cùng thế hệ, đẳng cấp với tôi. Dù cô ta có nổi tiếng, thành công đến đâu thì cũng không thể che nổi cái tên Xuân Lan được. Sau khi đọc xong bài báo này, tôi thấy cô ta không đáng để tôi phải bỏ công ra mặt đối đáp qua lại.

Từ hai năm nay, tôi đã dứt khoát ra khỏi nghề người mẫu, chỉ dành thời gian chuyên tâm làm công việc tôn vinh nghề này và giúp đỡ các đàn em thế hệ sau. Nhưng tôi muốn lên tiếng cho báo chí và mọi người biết tôi hoàn toàn không phải như những gì cô ta nói và tôi không chấp nhận kiểu lợi dụng, chà đạp tên tuổi của tôi một cách vô văn hóa để PR trắng trợn cho mình như vậy. Tôi cũng là người làm kinh doanh về nghệ thuật, sao tôi lại không biết ý định của cô ta.

- Chị từng nói Phi Thanh Vân có thái độ làm việc không chuyên nghiệp hay trễ giờ, nói năng không kiểm soát. Vậy tại sao chị vẫn hợp tác làm việc với cô ấy?

- Tôi nghĩ ai cũng có khuyết điểm, ngay cả bản thân tôi cũng vậy. Với tư cách là người quản lý, là đàn chị, tôi thấy mình có trách nhiệm chỉ bảo cho các em tránh những lỗi có thể mắc phải như tụ tập đánh bài, chửi thề... Nếu tôi không nghiêm khắc như vậy thì trong hậu trường nhiều chương trình, người mẫu đã làm loạn rồi. Người mẫu mỗi người một tính cách, ai cũng có cá tính mạnh. Với ai tôi cũng tạo điều kiện cho họ phát triển chứ không chỉ riêng gì Phi Thanh Vân.

- Từ trước đến giờ, đã bao giờ chị gặp phải tình huống bị đồng nghiệp hay đàn em "kể tội" chưa?

- Đây là lần đầu tiên tôi bị shock vì một chuyện như thế này. Ở thế hệ người mẫu gồm các tên tuổi như tôi, Bảo Hòa, Bằng Lăng… rất thân thiết, đoàn kết, thương yêu nhau chứ không bao giờ nói xấu nhau. Càng về sau này tôi thấy các thế hệ sau càng ít chuyên nghiệp trong nghề và thiếu tính đoàn kết. Phi Thanh Vân là người thích gây scandal để nổi tiếng nên vụ việc này tôi nghĩ cũng là một chiêu thức của cô ta ngay trong thời điểm mới phát hành album đầu tay.

Xuân Lan:
(Ảnh: blog Xuân Lan)

Tôi còn nhớ lúc cô ta mới vào nghề cô ta rất thích kể về chuyện giải phẫu thẩm mỹ, chuyện riêng tư... Tôi có nhắc nhở cô ta nhưng cô ta nói cô ta thích gây scandal và quyết định chọn con đường gây scandal để nổi tiếng. Nghe cô ta nói vậy tôi cũng im. Tôi không ngờ lần này mình lại là người bị cô ta lợi dụng để tạo scandal. Bây giờ tôi đã thấm thía câu nói “Cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân trả oán”.

- Sau vụ việc này, liệu chị và Phi Thanh Vân có còn cơ hội hợp tác nữa?

- Đàn em đã “cắn” tôi như vậy, tôi không còn tinh thần nào mà nhìn lại những người đã phản bội mình. Tôi vô cùng thất vọng về Phi Thanh Vân và đâm sợ khả năng dựng chuyện vu khống của cô ta. Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ xấu về Phi Thanh Vân và cũng chưa bao giờ có ý định hại ai. Qua sự việc này, tôi nghĩ tôi sẽ phải thận trọng hơn khi đặt niềm tin vào ai đó.

Theo Star.

 

 

Bài mới đăng

Ai đang xem

Hiện có 547 khách Trực tuyến

Bài viết liên quan

Lịch Bài viết

< Tháng 5 2009 >
Th Th Th Th Th Th Ch
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31