Lịch Bài viết

< Tháng 2 2006 >
Th Th Th Th Th Th Ch
    1 2 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
Vân Dung: "Tôi đanh đá nhưng biết điều!" PDF. In Email
VĂN HOÁ - Hậu trường
Ngoài đời Vân Dung đỏm dáng, điệu đà, nhìn qua dễ tưởng “cô chân dài” nào đó, nhưng cách nói chuyện thì không “lẫn” vào đâu được: thông minh, hài hước, xen lẫn những tràng cười giòn tan và kiểu lườm... rất đặc trưng!

Chẳng hiểu vì gầy quá hay sao mà đã có lần người ta đồn đại Vân Dung nhiễm... HIV. 

Không có tin đồn không phải là...người nổi tiếng
 
- Câu hỏi nào chị thích được hỏi mà chưa từng phóng viên nào hỏi?

- Tôi thích những câu hỏi khó, những câu hỏi chân thực. Tôi không thích những câu hỏi kiểu như: “Bạn đã tốt nghiệp năm nào”, “Vai đầu tiên vai nào...” tôi không thích sự lặp lại, nhàm mòn.
 
- Nhưng có nhiều người nổi tiếng lại bày tỏ mong muốn được hỏi về công việc, sự nghiệp của họ? 
 
- Không phải thích nói về vấn đề riêng tư hay không, mà tôi không thích những câu hỏi lặp lại, tôi thích mỗi bài viết có một cái mới, cách tiếp cận mới, hoặc câu hỏi mới... chứ “ngại” nhất là cả mười tờ báo, hễ cứ cầm lên mà có Vân Dung là “Tốt nghiệp năm 1994, bắt đầu từ vai phù thủy mà nổi tiếng...” (cười lớn).
 
Tôi thích những bài báo giản dị thôi, nhưng có những nét mới, để những người yêu quý, quan tâm đến cuộc sống của tôi có thể biết được cuộc sống của tôi đang diễn ra như thế nào?

 

Vân Dung:

- Chị có cảm thấy khó chịu khi nhận được câu hỏi liên quan đến riêng tư? 
 

- Tuyệt đối không. Tôi nghĩ mình là một con người như bao nhiêu người khác, đều có một cuộc sống riêng tư, có những người không nói về chuyện riêng tư vì những lý do của họ, đó là chuyện của riêng, là bí mật và không thể chia sẻ.
 
Nhưng với tôi, mọi sự đều đơn giản, mộc mạc, mình có như thế nào thì mọi người sẽ thấy như vậy. Có những niềm vui, nỗi buồn tôi muốn chia sẻ ví dụ như: con Vân Dung bao nhiêu tuổi? cháu đang học trường nào? Cháu có hóm hỉnh như... mẹ cháu không? Gia đình có hạnh phúc không? Hay đang gặp rắc rối... tất cả đó là cuộc sống, mà cuộc sống thì muôn màu muôn vẻ, hôm nay có thể hạnh phúc đang trong tay, nhưng biết đâu ngày mai cuộc sống xô đẩy, lại xa nhau rồi. Cuộc đời phải có cay đắng ngọt bùi, sự ghập ghềnh, hay bằng phẳng.
 
- Những điều chị vừa nói, dễ khiến người ta càng tin vào tin đồn rằng vợ chồng chị đã chia tay? 
 
- Diễn viên mà không có tin đồn thì không phải là diễn viên, người nổi tiếng mà không có tin đồn thì không phải là người nổi tiếng!
 
Vân Dung:

Vân Dung và chồng trong ngày cưới

 
Vậy thì tình trạng hôn nhân của anh chị hiện nay như thế nào?
 
- Tôi và anh ấy vẫn bình thường, bình thường như tất cả mọi người khác.

Bị Xuân Bắc và Quang Thắng “phao” tin?

- Vậy thì cái tin đồn Vân Dung “cặp” với một bầu sô có tiếng ở phía Bắc, vợ chồng ly dị... xem chừng tai ác quá?
 
- Tôi thấy bình thường. Năm 1992, dân Hà Nội và ngay cả những nhà cách nhà tôi vài chục mét, đồn hai chị em gái nhà tôi bị nhiễm HIV. Tin đồn sinh động đến mức: “cả nhà đang khóc lóc, hai chị em “nó” đang lở loét đầy người, lở hết cả mặt, chúng nó sắp chết rồi”.
 
Vân Dung:
 
Đã gần 20 năm rồi, tôi và chị gái vẫn sống sờ sờ ra đây. Tin đồn thường xuất phát từ những kẻ rỗi việc, ngồi lê đôi mách, nhàn cư vi bất thiện. Và những người đó tôi không quan tâm. Tôi không quan tâm đến những tin đồn, tôi cứ làm công việc của tôi, sống đúng với lương tâm của mình. Tôi không thể thanh minh và tôi cũng không thích thanh minh. Thời gian và cuộc sống của mình sẽ trả lời cho tất cả.
 
- Chị quen với những tin đồn vì công việc, còn chồng chị không phải là nghệ sĩ, anh ấy làm sao quen được? 
 
- Chồng tôi là người không quan tâm tới những đồn thổi, nếu anh ấy quan tâm, hoang mang vì tin đồn, thì đã không ở được với tôi. Ngay từ hồi trước khi lấy nhau, mẹ tôi đã nói với chồng tôi rằng: con suy nghĩ lại đi, con gái mẹ là người vô cùng khó tính và quái đản đấy, nếu như con chấp nhận được, thì lấy, còn không thì nên thôi... từ bây giờ.
 
Mẹ tôi nói thẳng tưng vậy nhưng chồng tôi nói luôn: “Con yêu Dung, con chấp nhận tất cả”. Cho đến bây giờ vẫn vậy, anh ấy tin tưởng vợ, ai muốn đồn gì kệ họ. Điện thoại của tôi ngày nào cũng có người nhắn tin, gọi điện bày tỏ sự hâm mộ, yêu quý, anh ấy biết tôi được khán giả yêu mến nên mới nhắn như vậy, nên cười xòa không “can thiệp”.
 
Vân Dung:

Với Xuân Bắc

 
- Chị ứng xử như thế nào với tin đồn vợ chồng chị chia tay?
 
- Tôi không quan tâm vì tôi không nghe thấy, đó toàn là những kẻ chỉ dám nói sau lưng, tôi chỉ quan tâm đến công việc của mình, mang được niềm vui đến cho khán giả và chăm sóc con.
 
- Vừa qua có sự kiện chấn động làng giải trí châu Á đó là nghệ sĩ Choi Jin Sil của Hàn Quốc tự tử vì áp lực từ tin đồn, chị có thấy cảm thương thân phận những nghệ sĩ trước tin đồn ác ý?

- Tôi lên chợ ở Hàng Bè, mọi người kêu lên “Ối dời ơi, Vân Dung có 10 tỉ”, tôi cười ngất, hỏi lại: “Ai nói thế”, trả lời “Quang Thắng, Xuân Bắc nói thế, Vân Dung giàu lắm, giàu khủng khiếp, xây nhà mà có bao giờ phải rút tiền tiết kiệm ra đâu... (cười lớn), hồi tôi có bầu, tôi đi với anh Đức Hải phía trước, chồng tôi đi sau, mọi người bảo “Vợ Đức Hải à? ừ thì vợ Đức Hải”.
 
Nghệ sĩ hài chúng tôi là vậy, luôn trêu đùa nhau vui vẻ, sống đoàn kết và yêu thương nhau lắm, nên kiểu “tin đồn” như vậy, thì có nghe thế, chứ nghe nữa tôi cũng không phiền lòng gì, chúng tôi quá hiểu nhau rồi.
 
Vân Dung:

Với Quang Thắng

 
Những người làm nghệ thuật thì thường mong manh, dễ vỡ, bay bổng, nên khi nghe tin đồn ác ý, thì dễ bị tổn thương, đau khổ... Còn tôi thì khác, chưa bao giờ tôi nghĩ cuộc đời màu hồng, tôi không lơ lửng trên mây và lúc nào tôi cũng đi trên mặt đất, không nghĩ về mình quá “cao xa”, chỉ là hạt cát bé nhỏ thôi, may mắn của hạt cát Vân Dung là mang được niềm vui qua những vai diễn, vở hài đến với nhiều người, vậy thôi!

“Tôi đanh đá nhưng...biết điều!”
 
- Cọ xát nhiều trong môi trường nghệ thuật đã cho chị bản lĩnh sống như vậy?
 
- Không phải, từ bé tính tôi đã vậy! Mẹ đã nói với tôi rằng: Con ạ, lúc nào con buồn nhất, con hãy leo lên giường ngủ một giấc thật bình yên, rồi tỉnh dậy con ăn bữa ăn thật ngon và rồi hãy lao vào công việc. Đừng bao giờ bận lòng vì miệng lưỡi độc ác, con hãy làm việc của con, còn nếu cứ buồn lòng vì chuyện của thiên hạ, con sẽ chẳng làm được gì. Mẹ là thần tượng của tôi, mẹ đã cho tôi niềm tin, nghị lực và sức mạnh để sống.
 

Vân Dung:

Vân Dung và con trai

- Phụ nữ mà bên ngoài mạnh mẽ, cứng rắn thì thường còn dễ đỗ vỡ hơn những người ngay từ bên ngoài đã liễu yếu đào tơ?

- Tôi không yếu đuối, tất cả những buồn vui nhất của cuộc đời, tôi cũng đã trải qua, chứ không phải cuộc sống của tôi lúc nào cũng vui vẻ, đầy ắp tiếng cười như trên sân khấu. Có những lúc tôi suy sụp khủng khiếp, không có một cái gì trong tay, nhưng rồi tôi vượt qua được hết, bởi vì bên cạnh tôi có những người thương yêu nhất, những người không bao giờ rời xa tôi như gia đình, bạn bè thân thiết, nên bây giờ có chuyện gì xảy ra, tôi cũng cảm thấy vô cùng bình thường. Khi tôi nhìn thấy bố mẹ hay ôm con trai tôi vào lòng, thì tất cả những bão dông sẽ “dừng ngoài cánh cửa”.

Bây giờ điều làm tôi buồn nhất là lúc bố mẹ tôi ốm, con tôi ốm, phải đi cấp cứu, những lúc đó tôi yếu đuối, sợ hãi và buồn lòng nhất.

- Nhìn cách nói của chị, cảm giác đanh đá y như trên sân khấu?

 
- Có chứ, rõ ràng là tôi đanh đá chứ! Tôi đanh đá nhưng tôi biết điều!

- Xin cảm ơn chị!
 

Theo Trang Anh Tú

 

Tư liệu

Ai đang xem

Hiện có 511 khách Trực tuyến